Xuất hiện YouTuber hack cả thế giới thực, tạo ra cây cung không cần ngắm vẫn bắn bách phát bách trúng

YouTuber hack cả thế giới thực, tạo ra cây cung có tính năng aimbot bắn trúng mục tiêu mà không cần ngắm.

Trường hợp phát hiện ra người chơi hack aimbot, bắn đâu trúng đó chắc cũng không xa lạ gì với các bạn game thủ nữa rồi đúng không? Tuy nhiên, các bạn đã bao giờ thấy một người ngoài đời thực cũng có thể hack aimbot và bắn không ngắm chưa? 

Nếu chưa thì các bạn sắp được thấy rồi đấy, bởi vì YouTuber có tên là Shane Wighton đã tạo ra một cây cung có khả năng bắn trúng một con lego nhỏ xíu hoặc một tấm bia di chuyển mà không cần ngắm. Tức là bạn nhắm mắt bắn vẫn trúng.

Wighton bắt đầu kế hoạch của mình bằng việc sử dụng một số phần mềm ngắm đơn giản và một cây cung robot gắn tay có cấu tạo cơ bản với khả năng di chuyển theo chiều của trục tung và trục hoành. Đi kèm với đó là một dây cung có thể tự động nhả ra khi Wighton bấm nút (chứ không phải ngón tay để bắn tên).

Xuất hiện YouTuber hack cả thế giới thực, tạo ra cây cung không cần ngắm vẫn bắn bách phát bách trúng - Ảnh 1.

Wighton sử dụng tổng cộng là 8 chiếc máy ảnh OptiTrack đặt xung quanh khu chế tác của mình để theo dõi vị trí của các quả cầu (Wighton gọi nó là các marker – điểm đánh dấu vị trí) được đính ở phía trước cây cung, phần báng cung và ở trên mục tiêu. Cách này giúp cho máy ảnh có thể biết được cây cung đang nhắm đi đâu, độ kéo căng của dây cung và vị trí của mục tiêu. Mặc dù làm vậy giúp cho Wighton có thể ngắm bắn tốt hơn, tuy nhiên anh ta liên tục bị bàn tay và phần báng cung đập vào mũi cho tác động lực của dây cung.

Xuất hiện YouTuber hack cả thế giới thực, tạo ra cây cung không cần ngắm vẫn bắn bách phát bách trúng - Ảnh 2.

Wighton cũng phát hiện ra một trong những vấn đề lớn nhất trong khâu thử nghiệm đó là anh ta sử dụng cung loại “recurve” thay vì dùng cung loại “compound” để cho độ chính xác cơ học cao hơn. Ngay sau khi chuyển sang sử dụng cung compound, độ chính xác của anh (nói đúng hơn là của cung robot) được tăng lên rất nhiều khiến cho nó dễ dàng bắn trúng các mục tiêu đứng yên.

Ngoài ra, anh còn tốn thêm nhiều tuần nữa để nghiên cứu code làm sao cho cây cung robot có thể theo dõi được hướng di chuyển của một vật thể chuyển động, từ đó canh thời điểm để thả dây cung và bắn mũi tên tới mục tiêu.

Video tóm tắt bài viết:

Xuất hiện YouTuber hack cả thế giới thực, tạo ra cây cung không cần ngắm vẫn bắn bách phát bách trúng

Nguồn PCGamer biên dịch GVN360


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *