Xuất hiện phần mềm biến mọi phim 18+ trở thành “uncen”, Yua Mikami và ngành công nghiệp đứng trước sóng gió

Đây có thể coi là một thông tin không mấy vui vẻ dành cho Yua Mikami cũng như ngành công nghiệp phim 18+.

Nếu là một fan lâu năm của ngành công nghiệp phim 18+ Nhật Bản, chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ gì với một số điều luật bất thành văn của nó. Cụ thể, theo luật quy định, tất cả các tác phẩm phim 18+ lưu hành nội địa đều phải được che đi những phân cảnh nhạy cảm, hay nói theo ngôn ngữ quen thuộc là censored. Các bộ phim không che thì có nghĩa chúng được dùng để xuất khẩu hoặc đơn giản là lưu hành bất hợp pháp. Điều này có lẽ cũng không ít người nắm được. Thế nhưng mới đây thôi, bất ngờ xuất hiện vô số những tác phẩm không che “giả mạo”.

Xuất hiện phần mềm biến mọi phim 18+ trở thành uncen, Yua Mikami và ngành công nghiệp đứng trước sóng gió - Ảnh 1.

Yua Mikami – hot girl hàng đầu của ngành công nghiệp AV Nhật Bản

Theo đó, các bộ phim không che giả mạo này đã sử dụng phần mềm AI để dự đoán và tự bổ sung, hoàn thiện các chi tiết đã bị khâu hậu kỳ che mờ đi lúc trước. Tất nhiên, vì không phải là tự nhiên và được chế tác bằng phần mềm nên chúng trông không rõ ràng cho lắm, đôi lúc còn hơi gượng ép, thiếu sự tinh tế và dễ dàng nhận ra khác biệt. Thế nhưng, chắc chắn nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới ngành công nghiệp AV Nhật Bản.

Xuất hiện phần mềm biến mọi phim 18+ trở thành uncen, Yua Mikami và ngành công nghiệp đứng trước sóng gió - Ảnh 2.

Nhưng cũng đang bị ảnh hưởng khá nhiều bởi vấn nạn bản quyền và vụ việc mới đây

Một chuyên gia công nghệ Nhật Bản cũng lên tiếng giải thích rằng AI đã tìm thấy cấu trúc và quy tắc từ đối tượng, bổ sung các chi tiết dựa theo những phỏng đoán qua đó tăng dần mật độ điểm ảnh, xóa mờ và cuối cùng là cho ra một hình tượng rõ nét để thay thế cho các chi tiết censored trước đó. Thêm một chi tiết nữa cũng gây xôn xao cộng đồng mạng là rất nhiều video thể loại này đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc bởi các dòng tiêu đề thường được viết bằng tiếng Trung.

Xuất hiện phần mềm biến mọi phim 18+ trở thành uncen, Yua Mikami và ngành công nghiệp đứng trước sóng gió - Ảnh 3.

Các tác phẩm của Yua Mikami cũng đang gặp nạn với phần mềm AI làm biến mất “che mờ” này

Điều này gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới rất nhiều những diễn viên, ngay cả với các tên tuổi top đầu như Yua Mikami cũng không thể tránh khỏi những tác động tiêu cực. Ban đầu, các video định dạng này được làm ra chỉ với mục đích thỏa mãn nhu cầu cá nhân, nhưng dần dần, nó đang có chiều hướng biến tướng sang mục đích kinh doanh và gây tổn hại trực tiếp tới các studio của ngành công nghiệp AV Nhật Bản. Thậm chí, nó chẳng khác gì vấn nạn bản quyền – thứ đã và đang gây nhức nhối cho ngành công nghiệp trong suốt những năm vừa qua.

Xuất hiện phần mềm biến mọi phim 18+ trở thành uncen, Yua Mikami và ngành công nghiệp đứng trước sóng gió - Ảnh 4.

Hiện tại, đại diện của ngành công nghiệp AV Nhật Bản cũng đã lên tiếng về vụ việc này và cho rằng sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía cảnh sát. “Hành vi xem video bất hợp pháp sẽ khiến các công ty sản xuất nội dung người lớn mất lợi nhuận và ảnh hưởng tới các diễn viên. Sẽ khó sản xuất các tác phẩm tốt hơn trong tương lai” – đại diện của ngành công nghiệp lên tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/