“Xỉu ngang” khi nhận ra sự thật, nếu không chết thì Goku sẽ chẳng đạt được trạng thái Super Saiyan mạnh nhất trong Dragon Ball Z

Hình dạng cuối cùng của Goku trong Dragon Ball Z là Super Saiyan 3, đây được xem là trạng thái mạnh nhất của anh Khỉ tại thời điểm đó.

Một trong những phép biến hình chiến đấu mạnh mẽ nhất được tiết lộ trong Dragon Ball Z là Super Saiyan 3. Tính đến thời điểm này chỉ có 2 người Saiyan đạt được trạng thái này là Goku và Gotenks. Trạng thái này được xem mạnh hơn hai trạng thái trước, và được xem là mạnh nhất của Goku.

Xỉu ngang khi nhận ra sự thật, nếu không chết thì Goku sẽ chẳng đạt được trạng thái Super Saiyan mạnh nhất trong Dragon Ball Z - Ảnh 1.

Như chúng ta đã biết, Super Saiyan 3 là hình thức chuyển đổi sức mạnh thứ 3 của Siêu Saiyan và Goku là người đầu tiên đạt được trạng thái này. Còn nhớ, lần đầu tiên Goku biến hình thành Super Saiyan 3 là khi anh tìm cách cản đường Majin Buu để Trunks có cơ hội lấy Rada Ngọc Rồng.

Ở trạng thái Super Saiyan 3, ngoại hình Goku cũng thay đổi, vẫn là tóc vàng nhưng dài thêm đến tận chân và không có lông mày. Sức mạnh của Goku cũng tăng gấp 3 lần Supper Saiyan 2 và thậm chí còn có thể tăng đến gấp 4 lần Supper Saiyan 2 khi anh sử dụng hết sức mạnh. Tuy nhiên, cấp độ này cũng có một nhược điểm rất lớn, đó chính là nhanh mất sức và chỉ có thể duy trì được trong thời gian ngắn.

Xỉu ngang khi nhận ra sự thật, nếu không chết thì Goku sẽ chẳng đạt được trạng thái Super Saiyan mạnh nhất trong Dragon Ball Z - Ảnh 2.

Trạng thái này được phát triển khi luyện tập ở thế giới bên kia trong bảy năm sau khi chết trong Cell Games. Khi biến hình Goku đã khiến mọi người bất ngờ trước sự thay đổi về ngoại hình, cũng như luồng sức mạnh anh mang lại. Với việc nâng cấp thành Super Saiyan 3 thì Goku đã nắm giữ được lợi thế rõ ràng và giành được chiến thắng trước Majin Buu. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là nếu không chết thì Goku có đạt được trạng thái Super Saiyan này không?

Việc chính xác cách mà Goku phát hiện ra sự biến đổi thì cho đến nay vẫn còn là một điều bí ẩn. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ngụ ý rằng nếu Goku không trải qua bảy năm đào tạo nghiêm ngặt ở thế giới bên kia thì anh ta sẽ không bao giờ phát hiện ra Super Saiyan 3 cả. Trước khi Goku thực hiện thì mọi người mới chỉ nghi ngờ về khả năng tồn tại của một sự biến đổi như vậy, và Vegeta thậm chí còn không biết về nó cho đến khi tự mình đến thế giới bên kia. Thêm nữa do bản thân Goku đã phải cố gắng rất nhiều mới có được sức mạnh cần thiết để bắt đầu biến đổi vì thế chắc chắn nếu không chết và du hành sang thế giới bên kia thì anh không có thời gian để tìm hiểu về nó và đạt được sự chuyển đổi ngay từ đầu.

Xỉu ngang khi nhận ra sự thật, nếu không chết thì Goku sẽ chẳng đạt được trạng thái Super Saiyan mạnh nhất trong Dragon Ball Z - Ảnh 3.

Hiện tại như chúng ta đã biết sau khi được Elder Kai hồi sinh, Goku gặp khó khăn trong việc duy trì quá trình biến đổi, cho rằng sức chịu đựng và năng lượng bổ sung mà cơ thể anh sở hữu khi chết phù hợp hơn để xử lý dạng Super Saiyan 3. Vì vậy, Goku rất hạn chế biến đổi thành Super Saiyan 3 và chỉ dùng nó trong trường hợp cần thiết tại Dragon Ball Super.

Nhưng rõ ràng chúng ta không thể phủ nhận rằng ngay cả khi đối mặt với những biến hình như Ultra Instinct và Ultra Ego thì Super Saiyan 3 vẫn là một trong những trạng thái biến hình chiến đấu kỳ lạ nhất trong series. Mặc dù chỉ thỉnh thoảng được xuất hiện trong câu chuyện kể từ khi DBZ kết thúc, nhưng rất ít thông tin về nguồn gốc và bản chất đầy đủ của hình dạng được tiết lộ. Do việc biến đổi bí ẩn và khó khăn thì mới có thể đạt được và duy trì, Goku đã phải mất khoảng thời gian dài ở thế giới bên kia để tự mình khám phá ra nó như một lời nhắc nhở về cái chết bảy năm sau khi chiến đấu chống lại Cell.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *