Vì sao phụ nữ lại đi vệ sinh lâu hơn đàn ông?

Có nhiều lý do khác nhau để cho việc đi vệ sinh của phụ nữ lại mất thời gian đến vậy.

1. Có nhiều thứ để làm hơn khi đi vệ sinh

Vì sao phụ nữ lại đi vệ sinh lâu hơn đàn ông? - Ảnh 1.

Ở trong nhà vệ sinh lâu không phải là thứ phụ nữ thích thú lắm mỗi khi phải đi vệ sinh. Vấn đề không nằm là việc họ trò chuyện với nhau hay đang tô lại son môi. Họ phải cởi nhiều đồ và phụ kiện hơn, và khi ở trong nhà vệ sinh công cộng thì điều này khá bất tiện và có ít chỗ di chuyển.

2. Họ “đến ngày”

Vì sao phụ nữ lại đi vệ sinh lâu hơn đàn ông? - Ảnh 2.

Khi phụ nữ ra ngoài trong kỳ kinh nguyệt, họ sẽ cần tới nhà vệ sinh công cộng. Khoảng thời gian này dùng để họ nghỉ ngơi, thay băng vệ sinh…. Việc này khá phiền phức và  khó thực hiện trong khoảng không gian nhỏ hẹp. Đó là còn chưa kể còn có những người khác chờ tới lượt của mình. 

3. Đem theo trẻ nhỏ

Vì sao phụ nữ lại đi vệ sinh lâu hơn đàn ông? - Ảnh 3.

Việc người lớn mang lũ trẻ vào nhà vệ sinh không phải là điều lạ. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng,  khi giờ phải xoay sở với một người khác, đặc biệt là những đứa nhóc chưa hiểu chuyện cho lắm trong không gian nhỏ. Thế nên, khoảng thời gian này lại càng lúc càng tốn hơn nữa. 

4. Nhà vệ sinh nữ tốn kém diện tích hơn.

Vì sao phụ nữ lại đi vệ sinh lâu hơn đàn ông? - Ảnh 4.
Theo các nhà thiết kế, phần lớn các nhà vệ sinh công cộng đều có số lượng bằng nhau. Tuy nhiên, có bồn tiểu nam hé hơn của nữ giới nhiều, thế nên diện tích di chuyển của đàn ông rộng hơn, do đó họ tốn ít thời gian hơn trong việc làm chuyện này. 
5. Xây nhà vệ sinh nữ phức tạp hơn
Vì sao phụ nữ lại đi vệ sinh lâu hơn đàn ông? - Ảnh 5.

Tại các quốc gia phương Tây, người ta thường có xu hướng không thiết kế nhà vệ sinh nữ một cách qua kỹ lưỡng bởi theo khảo sát tính toán của các nhà kinh tế, phụ nữ đem tới ít lợi nhuận hơn đàn ông khi tới các tòa nhà công cộng. Do đó, các nhà chủ doanh nghiệp thường không muốn chi tiền xây nhà vệ sinh mới cho phụ nữ vì nhà vệ sinh không làm ra tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *