Vận dụng kinh nghiệm xem anime, chàng trai 18 tuổi chặn đứng cơn hỏa hoạn và cứu cụ bà 70 tuổi

Nhân vật chính của câu chuyện là cậu thiếu niên 18 tuổi vừa được chính phủ Nhật Bản trao tặng bằng khen về công tác phòng chống hỏa hoạn. Điều đặc biệt là cậu đã sử dụng kinh nghiệm xem anime để làm được điều này.

Vào ngày 19 tháng 9, chàng trai Sakuraga Kawazu đang trên đường đến cửa hàng tiện lợi thì nhận thấy ngọn lửa ở cửa của một ngôi nhà. Chàng trai ngay lập tức gọi đến số 119 (số điện thoại khẩn cấp, tương tự 911), sau đó bấm chuông và gõ cửa để thông báo cho một người phụ nữ khoảng 70 tuổi sống một mình. Người phụ nữ lúc đó chuẩn bị đi ngủ, sau khi được Sakuraga thông báo đã tự mình dập lửa đi ngọn lửa.

Vận dụng kinh nghiệm xem anime, chàng trai 18 tuổi chặn đứng cơn hỏa hoạn và cứu cụ bà 70 tuổi - Ảnh 1.

Sau sự việc này, chàng trai 18 tuổi Kawazu chia sẻ: “Em đã xem một bộ anime về những người lính cứu hỏa tên là Khắc Hỏa Đội (Enen Shouboutai), em có thể bình tĩnh và xử lý tình huống như thế này là nhờ nhớ những điều xem được trong phim đó“.

Tại buổi trao thưởng diễn ra tại trạm cứu hỏa trung tâm, trưởng trạm là ông Kanji Yoshihara nói: “Nhờ sự bình tĩnh và quyết đoán trong hành động của em, đội cứu hỏa đã có mặt kịp thời để xử lý các hậu quả còn lại. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn với các hành động mà em đã làm để ngăn ngừa hỏa hoạn và giữ gìn an toàn của người dân”.

Vận dụng kinh nghiệm xem anime, chàng trai 18 tuổi chặn đứng cơn hỏa hoạn và cứu cụ bà 70 tuổi - Ảnh 2.

Thông qua câu chuyện trên, các fan anime thêm một lần nữa tự hào và cảm thấy rằng việc theo dõi các bộ phim anime là một điều đúng đắn và đôi khi nó có thể vận dụng vào thực tế. Đâu chỉ có những waifu, những cô nàng với thân hình bốc lửa mà nhiều bộ anime còn mang đến cho khán giả những kiến thức bổ ích, hoàn toàn giúp chúng ta được áp dụng vào thực tế. Enen Shouboutai là một anime điển hình như vậy và Sakuraga Kawazu đã thành công trong việc cứu người. Enen Shouboutai lấy bối cảnh năm 198 của kỷ nguyên Thái Dương ở Tokyo, các đội cứu hỏa đặc thù chiến đấu chống lại Hiện tượng nhân thể bộc hỏa, khi cơ thể con người đột nhiên biến thành quái vật lửa được gọi Viêm Nhân. Shinra Kusakabe là một chàng trai trẻ bị gắn biệt danh là Dấu chân ác quỷ, vì chân của cậu ấy có thể bốc cháy theo ý muốn. Sau khi cậu gia nhập Đội lính cứu hỏa đặc thù số 8, cậu đã cùng những đồng đội trong đội ngũ chiến đấu chống lại các Viêm Nhân với sức mạnh lính cứu hỏa thế hệ thứ 3 của mình. Khi tiếp xúc với kẻ tạo ra Viêm Nhân, Shinra bắt đầu biết được bí mật của cuộc hỏa hoạn đã gây ra cái chết thương vong cho cả gia đình cậu 12 năm trước.

Vận dụng kinh nghiệm xem anime, chàng trai 18 tuổi chặn đứng cơn hỏa hoạn và cứu cụ bà 70 tuổi - Ảnh 3.
Vận dụng kinh nghiệm xem anime, chàng trai 18 tuổi chặn đứng cơn hỏa hoạn và cứu cụ bà 70 tuổi - Ảnh 4.

Các bạn thấy sao về hành động cứu người nhờ áp dụng kinh nghiệm xem anime của chàng trai trên? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *