Ước mơ của game thủ đã thành sự thật, Mỹ tuyển người sống thử trên Sao Hỏa

Ước mơ chinh phục Sao Hỏa của game thủ đang trở nên gần hơn bao giờ hết.

Qua những tựa game nổi tiếng như Halo, No Man’s Sky hay mới đây nhất là Among Us, hẳn rất nhiều game thủ luôn có ước mơ được một lần du hành và khám phá vũ trụ. Các hành tinh mới, môi trường mới và thậm chí cả sinh vật ngoài trái đất, tất cả đều là nguồn cảm hứng bất tận của nhiều thế hệ game thủ.

Ước mơ của game thủ đã thành sự thật, Mỹ tuyển người sống thử trên Sao Hỏa - Ảnh 1.

Giờ đây, ước mơ chinh phục không gian của game thủ đang trở nên gần hơn bao giờ hết khi mà Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đang tổ chức tuyển người “sống thử trên Sao Hỏa”. Số lượng ứng viên dự kiến được tuyển chọn là 4 và họ sẽ phải sống trong một môi trường mô phong y hệt trên bề mặt Sao Hỏa.

Môi trường này có tên là Mars Dune Alpha, rộng 158 m2 và được đặt trong một tòa nhà tại Trung tâm Vũ trụ Johnson ở thành phố Houston, bang Texas. Trong Mars Dune Alpha, 4 tình nguyện viên sẽ phải sinh tồn trong một môi trường giống hệt bề mặt Sao Hỏa, từ địa hình, nhiệt độ, ánh sáng nồng độ các chất trong khí quyền. Các tình nguyên viên sẽ được cung cấp lương thực, thực phẩm, nước và một số tài nguyên hạn chế. Tất cả sẽ được cung cấp 1 lần duy nhất và người tham gia sẽ phải sử dụng chúng trong suốt 1 năm.

Ước mơ của game thủ đã thành sự thật, Mỹ tuyển người sống thử trên Sao Hỏa - Ảnh 2.

Ngoài việc cố gắng sinh sống và thích nghi với môi trường Sao Hỏa, các tình nguyện viên còn có một sứ mệnh quan trọng là thử nghiệm trồng một số loại cây đã được biến đổi gien. Đây là những loài cây đã được nghiên cứu và biến đổi để thích nghi với môi trường Sao Hỏa. Nếu thành công, đây có thể là một bước ngoặt lớn trên con đường đưa loài người vào vũ trụ.

Hiện, NASA vẫn đang trong quá trình tìm kiếm các tình nguyên viên. Ngoài việc đủ các điều kiện về sức khỏe, người tham gia còn phải có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, toán học hoặc có kinh nghiệm phi công. Theo dự kiến, cuộc thí nghiệm này sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/