Tương lai của dòng game 17+ nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản đang rất mờ mịt

Cha đẻ của Yakuza, dòng game 17+ nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản đã rời khỏi Sega.

Trong những năm gần đây, Yakuza (game 17+) đã phát triển thành một trong những tài sản lớn nhất và thành công nhất của Sega. Dòng game hành động thế giới mở lấy đề tài xã hội đen Nhật Bản đã đạt được thành công về mặt doanh thu cũng như tiếng tăm trong ngành công nghiệp game với Yakuza: Like a Dragon được đề cử cho danh mục “Best Role-Playing Game” tại Game Awards 2020. Tuy nhiên, dòng game có thể sớm kết thúc khi cha đẻ Toshihiro Nagoshi đang đàm phán để rời khỏi Sega.

Tương lai của dòng game 17+ nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản đang rất mờ mịt - Ảnh 1.

Dòng game Yakuza ra mắt vào năm 2005với tên gọi ban đầu là Ryu no Gotoku (sau đó được phát hành với tên gọi Yakuza vào năm 2006) và đã phát triển thành một dòng game lớn trong mười sáu năm sau đó. Sega đã sản xuất tám tựa game trong Yakuza series chính và một loạt phụ bản tập trung vào các nhân vật khác xung quanh gia đình Tojo. Trong suốt nhiều tựa game khác nhau, nhà phát triển Toshihiro Nagoshi là một trong những động lực chính thúc đẩy sự thành công của nhượng quyền thương mại. Giờ đây, Nagoshi được cho là sắp hết thời gian lãnh đạo nhóm phát triển game và chuẩn bị rời Sega sau 32 năm.

Cụ thể, theo một báo cáo mới cho biết cha đẻ dòng game Yakuza và Judgment nổi tiếng – ông Toshihiro Nagoshi sẽ rời Sega để gia nhập công ty phát triển game mobile của Trung Quốc là NetEase. Nagoshi gia nhập Sega vào năm 1989, đảm nhận vai trò thiết kế, dưới sự dạy dỗ của huyền thoại Yu Suzuki, Nagoshi đã chứng tỏ ông là một nhà phát triển game tài ba.

Tương lai của dòng game 17+ nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản đang rất mờ mịt - Ảnh 2.

Đến năm 1999, nhà phát triển Nagoshi đã quyết định mở rộng tầm nhìn của mình hơn nữa vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, dẫn dắt sự phát triển của một cơ ngơi hoàn toàn mới cho Sega – Yakuza. Phần game đầu tiên ra mắt vào năm 2005, mang đến cho người chơi trải nghiệm nhập vai vào trùm xã hội đen cải lương Kazuma Kiryu, người sẽ có một cuộc phiêu lưu đầy thử thách trong đời anh. Sự nổi tiếng không ngừng tăng lên của Yakuza sau đó dẫn đến việc Nagoshi đứng đầu phụ trách Judgment , một phần phụ của Yakuza sau những kỳ tích của thám tử biến thành luật sư Takayuki Yagami.

Tương lai của dòng game 17+ nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản đang rất mờ mịt - Ảnh 3.

Theo báo cáo của Bloomberg (thông qua VGC ) Toshihiro Nagoshi đã bước vào ” cuộc đàm phán cuối cùng ” để gia nhập công ty Trung Quốc NetEase. Ông ấy sẽ rời Sega sau 32 năm nếu đúng, sau đó thành lập studio của riêng mình ở Nhật Bản – một động thái sẽ giúp NetEase mở rộng hơn nữa hoạt động của mình bên ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Bloomberg , Nagoshi và NetEase vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận.

Việc để mất Nagoshi có thể sẽ là một tổn thất lớn không chỉ của Sega mà còn là fan hâm mộ và cộng đồng game thủ yêu thích dòng game Yakuza sắp tới. Tiếp nối phần game Yakuza: Like A Dragon thành công vào năm ngoái, nhóm các nhà phát triển Yakuza hiện đang làm việc trên một trong số nhiều phần ngoại truyện khác của nhượng quyền thương mại trong Lost Judgment. Tuy nhiên việc mất đi người lãnh đạo thì không biết tương lai của cả hai dòng game Yakuza và Judgment sẽ đi về đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/