Tựa game hậu tận thế Frostpunk 2 chính thức ra mắt

Frostpunk 2 sẽ tiếp tục đưa game thủ đến thời kỳ băng giá.

Frostpunk, game của hãng phát triển 11 Bit Studio, là một tựa game sinh tồn và xây dựng thành phố. Người chơi sẽ có trải nghiệm như một nhà lãnh đạo trong thế kỷ 19. Mục tiêu của game là cố gắng xây dựng và duy trì thành phố và quản lý tài nguyên, đưa ra những lựa chọn, khám phá các bối cảnh câu chuyện khác nhau. Bối cảnh của game không hề xa lạ với chủ đề ngày tận thế, thậm chí còn khiến người chơi liên tưởng đến bộ phim ngày tận thế nổi tiếng năm 2012.

Tựa game hậu tận thế Frostpunk 2 chính thức ra mắt - Ảnh 1.

Tựa game ban đầu được phát hành vào năm 2018 trên nền tảng PC. Một năm sau đó thì game có mặt trên hệ thống PS4 và Xbox One. Tiếp nối thành công của phần game đầu tiên, mới đây nhà phát triển 11 Bit Studio đã chính thức ra mắt Frostpunk 2 nối tiếp các sự kiện của phần game đầu tuy nhiên với tham vọng lớn hơn rất nhiều.

Tựa game hậu tận thế Frostpunk 2 chính thức ra mắt - Ảnh 2.

Cụ thể, lấy bối cảnh 30 năm sau trận bão tuyết ngày tận thế, trong Frostpunk 2 người chơi sẽ tiếp tục dẫn dắt một xã hội khác vượt qua kỷ băng hà mới. Xã hội này sẽ không còn sử dụng than đá như trước nữa mà thay vào đó là từ dầu mỏ. Vào vai một nhà lãnh đạo mới, mục tiêu của người chơi phải cố gắng xây dựng và duy trì thành phố và quản lý tài nguyên dầu mỏ, giữ cho mọi nơi trong thành phố được ấm cúng trước thế giới bị đóng băng.

Tựa game hậu tận thế Frostpunk 2 chính thức ra mắt - Ảnh 3.

11 Bit Studio cũng cho ra mắt một đoạn trailer ngắn cho thấy sự khốc liệt tàn bạo của thế giới đóng băng là như thế nào, với một người đàn ông bị chết cóng vượt quá giới hạn của thành phố, ngực của anh ta được vẽ bằng máu dòng chữ “Liar” thể hiện sự bất công trong xã hội vô cùng tàn bạo và khắc nghiệt. Phía sau anh ta là một khu mỏ dầu đang ngày đêm hoạt động để giữ ấm cho thành phố.

Frostpunk 2 Announcement Trailer

Frostpunk 2 sẽ có sẵn trên Steam, GOG và Epic Games Store tuy nhiên chưa rõ ngày phát hành chính thức của tựa game này. Để kỷ niệm sự ra mắt của Frostpunk 2, 11 Bit Studio đã quyết định mở cửa miễn phí phần game đầu tiên vào cuối tuần. Từ hôm nay đến ngày 16/8, game thủ có thể tải và chơi Frostpunk miễn phí trên Steam. Sau ngày 16 tháng 8, game thủ phải trả tiền để tiếp tục chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *