Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk!

Hulk có màu xanh lá cây, đỏ, xám dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng Blue Hulk lại là một điều khá mới mẻ là đây cũng là một trong những nhân vật mạnh mẽ nhất của Marvel.

Trong suốt sự nghiệp lâu dài của Hulk, sức mạnh và tính cách của anh ta đã thay đổi nhiều lần. Con vật khổng lồ da xanh mang tính biểu tượng thích đập phá sẽ luôn là hóa thân nổi tiếng nhất của anh ta.

Từ Red Hulk của Thaddeus Ross đến Grey Hulk bí ẩn, những Hulk và sắc thái của Bruce Banner có thể có sự khác biệt nhất định, nhưng những Hulk này thường có một số nhất quán về lý do tại sao chúng là một màu nhất định. Tuy nhiên, Blue Hulk vẫn còn là khái niệm khá mới mẻ với đa số mọi người, hãy cùng xem xét kỹ hơn từng nhân vật được chiếu xạ Gamma để xem điều gì khiến họ có màu xanh như vậy.

Captain Universe Hulk

Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk! - Ảnh 1.

Uni-Power là một sức mạnh vũ trụ xuất phát từ Lực lượng Bí ẩn và được kết nối với Microverse. Đó là một lực lượng liên kết với những cá nhân xứng đáng và ban tặng sức mạnh vũ trụ thần thánh cho họ, cho phép họ trở thành Captain Universe.

Captain Universe Hulk có thể là phiên bản mạnh nhất của Blue Hulk từng tồn tại và anh ta được cho là thời kỳ Hulk mạnh mẽ nhất. Khi Uni-Power vô hạn liên kết với Bruce Banner, da của Hulk chuyển sang màu xanh lam rực rỡ, ban cho anh ta sức mạnh của Captain Universe và sức mạnh này còn lớn hơn cả sức mạnh của Hulk ban đầu.

Tất cả bắt đầu trong Captain Universe: Incredible Hulk # 1 của Jay Faeber và Carlos Magno. Sức mạnh của Uni-Power đã bị tổn hại mà không rõ lý do. Khả năng tiếp cận kiến ​​thức tức thời, vô hạn của nó đã bị cản trở và nó không thể tự giải quyết vấn đề của mình. Vì vậy, nó tìm kiếm một sinh vật có thể bù đắp cho tình trạng suy yếu của nó.

Và đó cũng là lúc Bruce Banner xuất hiện. Uni-Power liên kết với anh ta và kìm hãm sự biến đổi của Hulk và hướng dẫn Banner đến chỗ những nhà khoa học có thể giúp giải quyết bí ẩn của mình. Nhưng khi họ bị tấn công, Uni-Power đã ban cho Hulk sức mạnh lớn hơn để chống trả trước khi rời khỏi hiện trường trận chiến. Mặc dù không tồn tại được bao lâu, nhưng với sức mạnh của Uni-Power, Hulk đã trở thành một trong những hình dạng mạnh nhất của anh ta khi anh ta được liên kết với sức mạnh của Captain Universe.

A-Bomb

Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk! - Ảnh 2.

Rick Jones là người được Bruce hứng thay vụ nổ gamma và anh trở thành người bạn tốt nhất của Bruce, không những vậy, Rick còn là một nhân vật quan trọng của Marvel và được rất nhiều anh hùng khác tôn trọng. Rick từng tình nguyện uống liều gamma và trở thành A-Bomb, một Hulk với cơ thể màu xanh và gai góc hơn. Trong bộ Immortal Hulk (2018) do Al Ewing viết, Rick bị một tổ chức xấu xa hồi sinh và biến anh thành Abomination, nhưng may mắn là anh đã trở lại hình thái bình thường.

Blue Hulk tiếp theo xuất hiện là Rick Jones, người bạn đồng hành lâu năm của Marvel và là một thiếu niên, người mà Bruce đã cứu khỏi bị kẹt trong một vụ nổ gamma nhiều năm trước. Trong Hulk # 2 năm 2008 của Jeph Loeb và Ed McGuinness, Rick đã bị M.O.D.O.K. và the Leader bắt giữ, và sau đó đã tiến hành biến anh ta thành một sinh vật màu xanh lam mới gần giống với Abomination vừa qua đời. Anh ta giống như Hulk ban đầu, không thể giữ lại nhiều ký ức của mình sau khi biến đổi. Điều này cùng với tính khí nóng nảy đã khiến Rick trở nên cực kỳ nguy hiểm.

Tự gọi mình là A-Bomb, Rick tiếp tục chiến đấu với Red Hulk, sử dụng sức mạnh mới của mình để làm bị thương Red Hulk, điều mà trước đây nhân vật này chưa từng làm được.

Đáng buồn thay, thời gian của Rick là một sinh vật được trao sức mạnh từ tia gamma lại kết thúc khi Hulk hoạt động dưới cái tên “Doc Green” quyết định loại bỏ những người có sức mạnh dựa trên bức xạ gamma. Mặc dù anh ta đã chiến đấu, A-Bomb cuối cùng đã bị chế ngự và được tiêm một loại thuốc giải khiến anh ta trở thành con người bình thường.

The Mighty Thorr

Từ Hulk xanh, Hulk đỏ, Hulk xám thì giờ đây chúng ta có cả Blue Hulk! - Ảnh 3.

Anh hùng tiếp theo nhận được sức mạnh của Blue Hulk và cũng là nhân vật mạnh nhất, chỉ thua kém sức mạnh của sự pha trộn đặc biệt giữa Captain Universe và Hulk vừa đề cập bên trên. Trong cốt truyện “World War Hulks”, the Leader đã truyền bức xạ gamma vào một số anh hùng để biến họ thành những người lính cuồng nộ vô tâm. Trong số đó có Thor, nhân vật này đã trở thành phiên bản “Hulkified” và có tên The Mighty Thorr sau khi bị biến đổi trong Hulk # 21 của Jeph Loeb và Ed McGuinness.

Ở hình dạng mới này, Thor có tất cả sức mạnh ban đầu của mình, nhưng cũng có thêm sức mạnh của Hulk và tất cả những cơn thịnh nộ. Có vẻ như bức xạ gamma đã có thêm tác dụng đối với tia chớp và sấm sét mà Thor có thể gọi xuống, khiến da của anh ta trở nên xanh lam và nhiễm điện. Tuy nhiên khi sử dụng sức mạnh mới này, Thor chỉ có thể tồn tại trong vòng 24 giờ và sau đó chính sức mạnh khủng khiếp này sẽ giết chết anh ta ngay lập tức. May mắn thay, Bruce Banner đã sử dụng một cỗ máy hút lượng bức xạ gamma dư thừa vào bản thân như một cách để cứu bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/