Nếu chưa đủ 18 tuổi, các game thủ sẽ bị giới hạn thời gian chơi game chỉ còn 3 giờ một tuần.

Trung Quốc giới hạn giờ chơi game của trẻ em, liệu có phải là cách làm nên học hỏi? - Ảnh 1.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Trong một nỗ lực để hạn chế tình trạng nghiện trò chơi điện tử ở trẻ em, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc đang thắt chặt kiểm soát mức độ mà các công ty trò chơi trực tuyến được phép cung cấp cho người dùng trẻ tuổi.

Theo các chỉ thị mới, các công ty bị cấm cung cấp dịch vụ của họ cho trẻ em ngoài một khung thời gian nhỏ. Theo các báo cáo, những người dùng dưới 18 tuổi chỉ có thể truy cập trò chơi trực tuyến vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật và chỉ trong khoảng thời gian từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối. Trẻ vị thành niên cũng chỉ được phép chơi trong cùng khoảng thời gian trên vào các ngày lễ quốc gia.

Các quy tắc mới cũng nêu rõ rằng các công ty phải đảm bảo rằng người chơi đang sử dụng tên thật của họ để đăng nhập và phải ngăn chặn những cá nhân không sử dụng danh tính thật của họ đăng nhập, có thể thấy rằng đây là một cách để đảm bảo mọi người tuân thủ hạn chế giờ chơi.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc thông qua các biện pháp hạn chế chơi game ở trẻ em và thanh thiếu niên. Vào năm 2019, các quy tắc mới quy định rằng trẻ vị thành niên chỉ được chơi game Online tối đa 90 phút mỗi ngày và hoàn toàn không được phép chơi trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 8 giờ sáng. Tài khoản game Online cũng yêu cầu sử dụng tên và số điện thoại thật.

Trung Quốc giới hạn giờ chơi game của trẻ em, liệu có phải là cách làm nên học hỏi? - Ảnh 2.

Nếu chưa đủ 18 tuổi, các game thủ TQ sẽ bị hạn chế số tiền tiêu cho game mỗi tháng.

Các biện pháp năm 2019 cũng giới hạn số tiền hàng tháng mà game thủ độ tuổi vị thành niên có thể chi tiêu cho các giao dịch ảo, với số tiền tối đa dao động từ $28 đến $57 (hay 640.000 VNĐ đến 1.300.000 VNĐ), tùy thuộc vào số tuổi cụ thể. Đây là một ý tưởng không tồi vì những giao dịch ảo cho phép các công ty game kiếm tiền trên các trò chơi miễn phí bằng cách cung cấp hoặc đôi khi yêu cầu mua hàng trong trò chơi, vốn là một nguyên nhân phổ biến khiến các game thủ đau đầu.

Là một quốc gia với nền công nghiệp game dẫn đầu cả khu vực, các biện pháp mạnh tay của chính phủ Trung Quốc cho thấy họ đang muốn quản lý chặt chẽ lĩnh vực này. Giới hạn độ tuổi, hạn chế giờ chơi, hạn chế số tiền giao dịch ảo, tất cả đều hướng đến mục đích xây dựng một môi trường game lành mạnh và văn minh cho người sử dụng. Nếu Trung Quốc có thể quản lý tốt được thị trường game của họ thì đây sẽ là một dữ liệu tham khảo hữu hiệu cho các quốc gia khác trong khu vực học hỏi, trong đó có cả Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/