Trong mắt nhiều độc giả One Piece, Haki bá vương giờ đây đang bị Oda lạm dụng một cách quá đà

Đó là cảm giác của nhiều độc giả One Piece khi chứng kiến thêm nhiều nhân vật sử dụng Haki bá vương.

Trận chiến Wano đang mang đến một thực tế rằng ngày càng nhiều nhân vật có Haki bá vương. One Piece chap 1024 thêm một lần nữa chứng kiến cảnh con gái Kaido là Yamato cũng sử dụng được điều này. Phải chăng Oda đang ngày càng lạm dụng Haki bá vương và để cho quá nhiều người sử dụng được sức mạnh triệu người có một này.

Trong mắt nhiều độc giả One Piece, Haki bá vương giờ đây đang bị Oda lạm dụng một cách quá đà - Ảnh 1.

Xem One Piece lâu năm thì chắc hẳn các bạn cũng rất thích thú khi thấy main chính sử dụng Haki phải không nào. Trong số đó thì Haki bá vương được giới thiệu là loại Haki mà cả triệu người mới có 1 người sử dụng được. Những nhân vật sử dụng loại này đều là những kẻ có tên tuổi như Thất Vũ Hải, Tứ Hoàng. Để sử dụng loại này thì người đó phải có tố chất làm vua. Nhân vật chính Luffy cũng đã sử dụng khá nhiều lần loại Haki này, điển hình như chúng ta có thể chứng kiến tại trận chiến lịch sử giải cứu hỏa quyền Ace tại Marineford, hoăc như tình huống Luffy sử dụng bá khí tại đảo người cá.

Trong trận chiến tại Wano, nhiều độc giả bắt đầu cảm thấy Oda đang lạm dụng Haki bá vương với việc có quá nhiều người được giới thiệu là sử dụng được sức mạnh triệu người có một này. Bắt đầu với Kid, Oden, Kaido, Big Mom, Zoro và mới đây nhất là Yamato cũng có được năng lực này. Điều này không khỏi tạo cảm giác cho chúng ta rằng Haki bá vương không hề hiếm người sử dụng như chúng ta nghĩ và Oda thực sự đang lạm dụng sức mạnh này một cách quá đà. Tuy nhiên nếu xét kỹ các nhân vật sử dụng được Haki này được tiết lộ tại Wano thì điều này hoàn toàn không chính xác.

Trong mắt nhiều độc giả One Piece, Haki bá vương giờ đây đang bị Oda lạm dụng một cách quá đà - Ảnh 2.

Về những trường hợp như Kaido, Oden hay Big Mom, rõ ràng với vị thế của những hải tặc huyền thoại, họ sử dụng được Haki bá vương, thậm chí là sử dụng nó truyền vào đòn đánh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Trong khi đó thì Kid cũng là một Siêu Tân Tinh mà số tiền truy nã của nhân vật này còn cao hơn cả Luffy thời điểm mà các tân hải tặc này gặp nhau ở Sabaody. Một người như Kid thì việc có Haki bá vương là điều dễ hiểu. Trong khi đó thì Zoro là một trong những nhân vật được yêu thích nhất One Piece, việc anh có Haki bá vương và phát triển sức mạnh này là điều hoàn toàn bình thường và dễ hiểu.

Trong mắt nhiều độc giả One Piece, Haki bá vương giờ đây đang bị Oda lạm dụng một cách quá đà - Ảnh 3.

Trong khi đó, nhân vật mới nhất được cho là sở hữu Haki bá vương đó chính là Yamato. Về thân thế việc là con gái của Tứ Hoàng Kaido, người sở hữu trái Zoan thần thoại cộng thêm sự vượt trội về sức mạnh thì Yamato có Haki bá vương là điều hoàn toàn dễ hiểu. Chúng ta đang được chứng kiến trận chiến Wano, trận hải chiến được cho là lớn nhất trong lịch sử One Piece từ trước đến nay. Hơn thế nữa bộ truyện này đang đi dần đến những phần cuối cùng. Chính vì vậy sẽ không có gì bất ngờ nếu trong thời gian tới, liên tiếp xuất hiện những nhân vật sở hữu Haki bá vương như Yamato xuất hiện. Trong một nơi tập hợp những hải tặc và những nhân vật mạnh mẽ nhất, việc Oda để cho nhiều người sở hữu Haki bá vương là điều hoàn toàn hợp lý chứ không phải là sự lạm dụng sức mạnh này như nhiều độc giả One Piece vẫn nghĩ. Các bạn thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/