Trên tay ĐTCL Mobile phiên bản Trung Quốc: Gameplay đa dạng, tính năng hấp dẫn, “bản gốc” cũng phải chào thua

Tựa game Đại Chiến Xẻng Vàng của Tencent đang thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý.

Một phiên bản tổng hợp của tất cả các mùa ĐTCL

Đầu tiên, có thể thấy, Đại Chiến Xẻng Vàng của Tencent là một phiên bản có thể xem là tổng hợp những đặc điểm của các mùa trong Đấu Trường Chân Lý. Đầu tiên, tựa game này mang đến hệ thống tướng và Tộc Hệ tương tự như mùa 1 ở chế độ Classic với các quân cờ thuộc Băng Tộc, Quý Tộc… Nhưng, một số món trang bị lại lấy từ các mùa khác như Cung Gỗ kết hợp Đai Khổng Lồ cho ra Thông Đạo Zz’Rot hay cơ chế Kho Vũ Khí từ mùa 4 và mùa 5, mùa 5.5 hiện tại cũng sẽ được góp mặt để mang đến lượng vàng cũng như một số trang bị “bá đạo” của mùa 1 như Tàn Kiếm, Dao Câm Lặng…

Trên tay ĐTCL Mobile phiên bản Trung Quốc: Gameplay đa dạng, tính năng hấp dẫn, bản gốc cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Những hình ảnh quen thuộc của mùa 1 nhưng trang bị đều là của những mùa sau này mà nhất là mùa 4 và 5, 5.5

Không bàn về các lối chơi thì một điểm nữa cho việc Đại Chiến Xẻng Vàng là một sự kết hợp chính là từ giao diện của ván đấu. Cụ thể, tướng và Tộc Hệ có thể lấy từ mùa 1 nhưng phần giao diện từng vòng đấu đã được tối ưu hóa theo hướng hiện đại và thẩm mỹ của những phiên bản ĐTCL sau này. Bên cạnh đó, hệ thống Sàn Đấu và Linh Thú cũng là sự kết hợp của nhiều mùa giúp game thủ có dịp trải nghiệm Đại Chiến Xẻng Vàng vừa tận hưởng những điều mới lạ vừa có cảm giác thân quen từ phiên bản PC và ĐTCL trên điện thoại.

Trên tay ĐTCL Mobile phiên bản Trung Quốc: Gameplay đa dạng, tính năng hấp dẫn, bản gốc cũng phải chào thua - Ảnh 2.

Giao diện, Linh Thú, Sàn Đấu đều là của những bản sau này)

Những chế độ chơi cực kỳ mới lạ

Ở Đại Chiến Xẻng Vàng, bên cạnh đánh thường và rank thì còn có cả Xúc Xắc Điên Cuồng (Hyper Roll) – tất tần tật những đặc điểm của mùa 5 và 5.5 hiện tại thì còn có nhiều chế độ chơi khác như Duo Mode. Tại đây, bạn có thể chiến đấu cùng bạn mình mỗi ngày nhưng chế độ chơi này chỉ xuất hiện từ 19h đến 24h hằng ngày. Dù thời gian chơi đấu đôi khá hạn chế nhưng đây là một chế độ mới lạ mà phiên bản ĐTCL trên PC lẫn điện thoại đều chưa cập nhật.

Trên tay ĐTCL Mobile phiên bản Trung Quốc: Gameplay đa dạng, tính năng hấp dẫn, bản gốc cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Chế độ 2v2 chưa từng có trong cả ĐTCL bản PC hay mobile

Ngoài ra, còn có một mode nữa là Giải Đố. Chế độ này được đánh giá là khá giống chơi sự kiện nhưng đây lại là một chế độ chơi hẳn hoi, giúp game thủ có thể mua Linh Thú cũng như sàn đấu nếu trả lời đúng các câu hỏi. Có thể nói, bên cạnh những màn đấu trí hấp dẫn trên bàn cờ, thì người chơi Đại Chiến Xẻng Vàng có thể trải nghiệm game theo nhiều hướng khác nhau.

Trên tay ĐTCL Mobile phiên bản Trung Quốc: Gameplay đa dạng, tính năng hấp dẫn, bản gốc cũng phải chào thua - Ảnh 4.

Giải Đố giúp người chơi giành được các phần thưởng để mua Sàn Đấu, Linh Thú

Hệ thống tướng với trang phục và tạo hình mới lạ

Một điều khá thú vị dành cho game thủ chơi Đại Chiến Xẻng Vàng chính là hệ thống tướng ở chế độ Classic. Cụ thể, ở chế độ này, ngoại trừ Ngộ Không là tướng 4 vàng mới, thì những tướng cũ được lấy từ mùa 1 với Tộc Hệ giống hệt bản PC. Nhưng về mặt tạo hình đã được chỉnh sửa cho phù hợp với thị trường Trung Quốc hơn.

Trên tay ĐTCL Mobile phiên bản Trung Quốc: Gameplay đa dạng, tính năng hấp dẫn, bản gốc cũng phải chào thua - Ảnh 5.

Vayne Tân Niên xuất hiện ở chế độ Classic (mùa 1) thay vì trang phục mặc định

Và quan trọng là chưa có bug

Với yếu tố này, có thể một số người chơi sẽ cho rằng bởi vì nó quá mới và chưa có nhiều người trải nghiệm đủ để những bug xuất hiện. Điều này có thể đúng nhưng không thể phủ nhận một điều, phiên bản ĐTCL PC đang tồn tại quá nhiều bug, lỗi ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến kết quả trận game và trải nghiệm của người chơi.

Người ta phát hiện ra lỗi bug đồ khiến tất cả các quân cờ đều mang trang bị y hệt nhau và thường là Thần Lệnh Zeke hoặc Hiệu Triệu Đạo Zz’Rot. Ngoài ra, còn một lỗi hình ảnh của Nautilus buộc Riot phải nhanh chóng can thiệp mới đây khi game thủ cứ bị ghép nhầm trang bị vào vị tướng này. Hay những bug đã có từ khi ĐTCL mới xuất hiện là lỗi hiển thị Mặt Nạ Vực Thẳm trong kho đồ.

Trên tay ĐTCL Mobile phiên bản Trung Quốc: Gameplay đa dạng, tính năng hấp dẫn, bản gốc cũng phải chào thua - Ảnh 6.

Đại chiến Xẻng Vàng hiện tại vẫn chưa có bất kỳ vấn đề gì, và do đó, nó vẫn đang làm tốt công việc mang đến trải nghiệm game mới mẻ, thú vị cho người chơi. Tuy nhiên, Tencent chỉ phát hành Đại Chiến Xẻng Vàng tại Trung Quốc nên người chơi Việt Nam cũng như các khu vực khác phải mất khá nhiều công sức để có thể trải nghiệm tựa game mới này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/