Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta” của các game thủ Việt

Nhiều game thủ cũng từng có số điểm thi đại học đáng tự hào!

Vài năm trở lại đây khi mà Thể thao điện tử dần được công nhận và việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp cũng là một nghề thì các kỳ thi cuối cấp mới bớt áp lực hơn cho những game thủ có tố chất và quyết tâm.

Thế nhưng quay trở lại nhiều năm về trước, thi đại học là kỳ thi tất yếu sau 12 năm học sinh ngồi trên ghế nhà trường, khi đó nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đã khiến dân mạng nể phục bởi số điểm đầy tự hào!

Yado (Đoàn Minh Trung)

Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta của các game thủ Việt - Ảnh 1.

Yado tên thật là Đoàn Minh Trung, sinh năm 1999 và là tuyển thủ đường giữa của Cerberus (CES). Trước khi gia nhập CES vào mùa hè 2019, Yado từng khoác áo Sky Red, GAM và Cần Thơ Cherry. Thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Yado là giành ngôi á quân VCS mùa xuân 2018 cùng GAM.

Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta của các game thủ Việt - Ảnh 2.

Ở kỳ thi đại học năm 2018, Yado đăng ký khối D và đạt 26 điểm, trong đó có 9 điểm môn tiếng Anh. Điểm số này giúp anh đỗ vào chuyên ngành kinh tế của ĐH Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, Yado cũng đạt 25 điểm ở khối A1 khi đăng ký dự thi ĐH Bách Khoa.

Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta của các game thủ Việt - Ảnh 3.

Stark (Phan Công Minh)

Phan Công Minh, sinh năm 1997, quê ở Đà Nẵng. Từng đạt 22,5 điểm khối A trong kỳ thi Đại học năm 2017, Stark vẫn nghe theo con tim và chọn trở thành game thủ chuyên nghiệp thay vì kỹ sư công nghệ thông tin ở Bách khoa Đà Nẵng.

Anh từng chia sẻ: “Giữa việc trở thành kỹ sư và ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại thì mình sẽ chọn là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty giàu nhất thế giới (cười lớn). Vì nhà làm kinh doanh nên thích mạo hiểm hơn”.

Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta của các game thủ Việt - Ảnh 4.

Là tuyển thủ đường trên từng nhiều lần góp mặt tại các giải đấu quốc tế như MSI hay Chung kết Thế giới, Stark được fan gọi với cái tên “Đại đế” cùng quân bài Ryze hack sát thương cực khủng. Quyết định đi theo đam mê đã đem về cho Stark không chỉ cơ hội thi đấu tại các giải đấu lớn mà còn được “ẵm” danh hiệu vô địch VCS 2 lần liên tiếp trong năm 2020.

Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta của các game thủ Việt - Ảnh 5.

PS Man

Có học lực ổn, sau tốt nghiệp THPT, PS Man đăng ký và thi đỗ vào ngành Tài chính ngân hàng Tiếng Anh, trường ĐH Thương mại. Trong thời gian theo học đại học, anh chàng vừa học trên lớp, vừa phải sắp xếp thời gian thi đấu game, làm game thủ chuyên nghiệp.

Dù thầy cô giáo trong trường tạo điều kiện nhưng do phải chuẩn bị tham dự một giải đấu quốc tế, đầu tư nhiều thời gian và công sức để thi đấu, không thể sắp xếp việc học chu toàn nên anh đành phải nghỉ học.

Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta của các game thủ Việt - Ảnh 6.

Cựu “cơ trưởng” một thời từng thấy hoang mang với quyết định của mình. Liệu từ bỏ việc học để theo đuổi đam mê như vậy có đúng đắn hay không thế nhưng vì niềm đam mê với game quá lớn và có thêm động lực, PS Man quyết định nghỉ học sau 1 tuần suy nghĩ. Đồng thời gắn bó với Esports cho đến thời điểm này cùng với nhiều danh hiệu đáng tự hào.

Vương Hải Hàm

Cách đây không lâu, truyền thông và cộng đồng Trung Quốc cũng truyền tai nhau về một nam game thủ không bao giờ thức khuya học bài, thường xuyên ra net cày cuốc game nhưng vẫn đỗ thủ khoa đại học. Anh chàng Vương Hải Hàm, một thanh niên đang sống ở thành phố Tín Dương – Trung Quốc.

Tra cứu điểm thi đại học, nhớ lại một thuở xứng danh “con nhà người ta của các game thủ Việt - Ảnh 7.

Cụ thể, đạt được số điểm lên tới 712/750 trong kỳ thi đại học vừa qua, trở thành thủ khoa của thành phố Tín Dương. Trước đó, Hải Hàm hoàn toàn không quan tâm tới việc mình được bao nhiêu điểm thi đại học vì còn mải cày game.

Với thành tích học tập này, các game thủ thật xứng đáng là “con nhà người ta” trong truyền thuyết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/