Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển

Abridged anime là một dạng phim parody được dựng dựa trên những gì có sẵn của anime gốc và hút khán giả nhờ độ hài hước lẫn mặn mòi

Các series abridged anime được fan anime hiểu đơn giản là những series rút gọn với tính chất tấu hài. Chúng gây cười với các chi tiết vô lý đến mức lố bịch, việc phá vỡ bức tường thứ tư hay những trò đùa ngay cả trong tình huống nghiêm túc nhất. Vì adridged anime chủ yếu được dựng và lồng tiếng lại từ các hình ảnh anime có sẵn nên ngày càng có nhiều series “chế” dạng này xuất hiện trên YouTube. Tuy nhiên, dưới đây là 5 loạt anime “chế” được cộng đồng fan đánh giá có chất lượng “át vía” cả bản anime gốc.

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 1.

5. Nullmetal Alchemist

Ed là người Anh và là một kẻ xấu tính. Đó gần như là tất cả những gì xuất hiện trong loạt phim kéo dài từ tháng 10/2011 đến tháng 9/2013 này. Nullmetal Alchemist của Faulerro được chế lại từ anime Fullmetal Alchemist. Series hài hước xoay quanh anh chàng người Anh tên Ed, cùng với Alphonse – một người có vẻ như bị mắc kẹt trong hộp thiếc. Những trò đùa cũng như tình tiết tấu hài liên tục xuất hiện trong series, nhiều người xem nhận xét rằng series này hệt như phiên bản anime của bộ phim Monty Python.

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 2.

Vì bản anime gốc quá nổi tiếng nên bản “chế” khai thác rất nhiều tình tiết gây cười mà không cần quan tâm đến cốt truyện gốc. Điều đáng tiếc là Faulerro không thể hoàn thiện series này vì lý do sức khỏe, và cuối cùng Nullmetal Alchemist bị xóa khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền.

4. Dragon Ball Z Abridged

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 3.

Series tấu hài cực mạnh này do TeamFourStar sản xuất, và nó chất lượng đến mức được công nhận như một phiên bản hài hước chính thức của Dragon Ball. Ở phiên bản chế, TeamFourStar tập trung vào việc lồng ghép các tình tiết gây hài, phóng đại và vô lý. Từ việc Goku không biết “mang thai” nghĩa là gì, cho đến việc Piccolo thất vọng nhìn vào tài khoản Myspace vắng tanh của mình… Tất cả đều được khai thác triệt để. Series anime chế đăng tải từ tháng 11/2008 đến tháng 12/2018 với 60 tập phim đầy tâm huyết. Dù loạt phim đã kết thúc, nhưng các fan của Dragon Ball nói riêng và abridged anime nói chung đều xem đây là tác phẩm kinh điển.

3. Ghost Stories

Ghost Stories là loạt abridged anime chính thức, do đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp của ADV Studios sản thực hiện vào năm 2005. Loạt phim gốc bao gồm những câu chuyện dân gian Nhật Bản nhằm giáo dục trẻ em. Tuy nhiên, Greg Ayres, một trong số các diễn viên lồng tiếng của bộ phim, nói rằng họ được yêu cầu làm bất kỳ điều gì tùy thích miễn là bán được series này.

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 4.

Cốt truyện ban đầu và các nhân vật đều được giữ nguyên, ngoài ra các diễn viên lồng tiếng được toàn quyền biến tấu lời thoại lẫn tình tiết. Vậy là nhóm diễn viên đã trổ tài khi đưa hàng loạt lời thoại thâm thúy về đủ loại vấn đề vào phim, từ chất lượng phim hoạt hình, chủ đề anime, đến tôn giáo… Kết quả là dù phim gây tranh cãi dữ dội nhưng bản lồng tiếng Anh này được đón nhận rộng rãi ngoài mong đợi.

2. Attack On Titan Abridged

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 5.

Attack On Titan Abridged là sản phẩm khác của TeamFourStar. Từ bản phim đầy bạo lực và đẫm máu ban đầu, ekip sáng tạo này đã biến tấu nó trở thành một series anime chế cực kỳ hài hước. Cũng giống với Dragon Ball Z Abridged, cốt truyện của Attack on Titan gần như vẫn được giữ nguyên trong khi các nhân vật có sự biến tấu, cường điệu đến mức gây cười. Việc sử dụng những câu chuyện hài dạng long-running xen kẽ với các trò đùa oái oăm trong tình cảnh nghiêm trọng như khi Eren bị cắn đứt chân. Lời thoại gây cười liên tục xuất hiện, duy trì độ thú vị cho cả phim, giúp không khí phim không sa vào sự buồn tẻ. Vấn đề khó hiểu duy nhất đối với các fan là bộ phim chỉ có một tập mà thôi.

1. Yu-Gi-Oh!: The Abridged Series

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 6.

Bộ anime abridged kinh điển này gần như làm lu mờ cả anime Yu-Gi-Oh! gốc. Thậm chí, có những câu thoại trong bản phim này bị nhầm lẫn với trích dẫn từ bản canon. YGOTAS ra đời vì một lý do đơn giản: chủ kênh YouTube LittleKuriboh cảm thấy tựa đề loạt phim gốc thật buồn cười và nó sẽ dễ bị biến tấu gây hài. Quả thực, anh ta đã đúng. Khi thực hiện phiên bản abridged cho anime này, anh ta đã liên tục đưa vào những đoạn phá vỡ bức tường thứ tư và xoáy vào pha trò về tiêu đề phim. Chất giọng lồng tiếng đậm đặc sệt Texas và Brooklyn được cường điệu hóa đã khiến khán giả liên tục bật cười.

Top 5 series anime “chế” hài lu mờ cả bản gốc, Attack on Titan và Dragon Ball Z trở thành kinh điển - Ảnh 7.

Các nhân vật đề cập đến mọi khía cạnh của anime với phong cách “mặn chát”, từ việc thắc mắc về khuôn mặt xấu xí của nhân vật cho đến tại sao phải liều mạng chỉ vì những lá bài? Series anime chế này được ra mắt vào năm 2006 và kéo dài cho đến tận hiện nay với tổng cộng 83 tập kèm phần ngoại truyện. Đối với những fan yêu thích anime abridged, series YGOTAS đã định hình những tiêu chuẩn cho các loạt phim anime chế hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *