Top 5 “người thầy” ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy, từ cậu bé bình thường và con đường trở thành Vua Hải Tặc

Cùng chúng tôi điểm qua top 5 “người thầy” có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy Mũ Rơm, nhân vật chính của bộ truyện One Piece.

Trên thực tế, đến nay Silvers Rayleigh được cho là người thầy chính thức đầu tiên của Luffy, nhân vật chính của bộ truyện One Piece. Tuy nhiên nhiều fan vẫn nhắc tới các nhân vật khác như là những người giúp cho Luffy hoàn thiện bản thân hơn. Cùng chúng tôi điểm qua những cái tên này nhé!

Người thầy dạy môn lý tưởng sống – Shanks Tóc Đỏ

Top 5 người thầy ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy, từ cậu bé bình thường và con đường trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 1.

Giống như một “người thầy” dạy môn lý tưởng, đạo đức, chính Shanks Tóc Đỏ là người đã truyền cảm hứng cho Luffy bước vào con đường của một hải tặc. Shanks đã gặp Luffy, cứu cậu bé thoát khỏi Vua Biển, chấp nhận đặt cược một cánh tay cho cậu bé mà Tứ Hoàng này kỳ vọng sẽ thay đổi lịch sử. Nếu không có “người thầy” này, có lẽ Luffy sẽ không có khao khát trở thành Vua Hải Tặc như bây giờ.

Người thầy chính thức – Silvers Rayleigh

Như chúng tôi đã nói ở trên, cho đến nay Silvers Rayleigh được cho là người thầy chính thức đầu tiên của Luffy, nhân vật chính của bộ truyện One Piece. Trong One Piece, Silvers Rayleigh còn được gọi là hay “Vua Bóng Đêm”, ông từng là thuyền phó băng hải tặc Roger và được xem là “Cánh tay phải của Vua Hải Tặc”. Sau khi Roger chết và băng hải tặc tan rã, ông trở thành một thợ tráng thuyền ở Quần đảo Sabaody.

Top 5 người thầy ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy, từ cậu bé bình thường và con đường trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 2.

Rayleigh được cho thấy là có khả năng làm chủ Haki tuyệt vời, ông chính là người đã dậy Luffy cách sử dụng cả 3 loại Haki. Còn bản thân ông có thể dùng Haoshoku Haki thành thạo đến mức có thể khiến một mục tiêu cụ thể hoàn toàn bất tỉnh mà không làm ảnh hưởng tới bất kì ai xung quanh. Chính ông đã dùng Haoshoku Haki vô hiệu hóa toàn bộ kẻ thù có mặt trong hội trường phòng đấu giá nô lệ giúp băng Kid và Heart chạy thoát.

Người thầy dạy Haki quan sát – Katakuri

Cổ nhân thường có câu lý thuyết không bằng thực hành, và câu nói này đúng với trường hợp của Luffy khi đối đầu với Katakuri. Là nhân vật được cho là sở hữu Haki quan sát ở mức nhìn thấy cả tương lai gần, không quá khi nói rằng trận chiến giữa Luffy và Katakuri đã giúp thuyền trưởng băng Mũ Rơm nâng cao được Haki quan sát của mình lên một bậc.

Tư lệnh ngọt, đứa con giỏi nhất của Big Mom trên thực tế đã có một trận đấu rất quân tử và có phần “nhường” Luffy. Sau trận chiến này, thuyền trưởng của băng Mũ Rơm trở thành một người có Haki quan sát rất mạnh. Nhiều chi tiết ở arc Wano cho thấy, dường như khả năng của Luffy cũng đã đạt đến trình độ của Katakuri khi cậu đã ra tay ngăn cản Yamato tấn công Kaido vì biết rằng Cửu Hồng Bao sẽ làm điều này.

Top 5 người thầy ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy, từ cậu bé bình thường và con đường trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 3.

Người thầy dạy Haki bá vương – Kaido

Trong suốt một thời gian, khán giả One Piece nhắc tới Tứ Hoàng Kaido như là một “người thầy” mẫu mực của Luffy khi giúp anh chàng não cao su hiểu ra được sức mạnh của Haki bá vương thực sự là như thế nào. Trước đó, chúng ta luôn đặt dấu hỏi về việc một sức mạnh mà triệu người có một như Haki bá vương lại chỉ để “dọn creep” thôi sao? Câu hỏi này đã có câu trả lời khi Kaido đã dùng Haki bá vương kết hợp với đòn đánh của mình để tạo ra một đòn tấn công uy lực. Chính điều này đã giúp Luffy nhận ra sức mạnh này và đã sử dụng nó để đối đầu với chính Kaido trong trận chiến ở Wano.

Top 5 người thầy ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy, từ cậu bé bình thường và con đường trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 4.

Người thầy dạy Haki vũ trang cấp cao – Hyogoro

Hyogoro là cựu trùm yakuza nổi tiếng nhất ở Wano Country dưới thời trị vì của Gia tộc Kozuki. Trong quá khứ, Hyogoro được vô số samurais, Yakuzas, và thậm chí cả chính Kaido và Orochi coi trọng vì sức mạnh huyền thoại của mình.

Top 5 người thầy ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy, từ cậu bé bình thường và con đường trở thành Vua Hải Tặc - Ảnh 5.

Tuy nhiên sau khi Oden chết thì ông đã bị giam cầm trong hầm mỏ tù nhân của Udon cho đến khi được Luffy giải thoát. Tại đây ông đã dậy cho Luffy về cách sử dụng của Haki vũ trang cấp cao. Với việc đủ kỹ năng để hướng dẫn Luffy như một giáo viên thì chúng ta cũng hình dung ra sức mạnh và sự thành thạo của ông như thế nào về loại Haki này.

Trên đây là top 5 “người thầy” ảnh hưởng lớn trong cuộc đời của Luffy, từ cậu bé bình thường và con đường trở thành Vua Hải Tặc. Các bạn yêu thích cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/