Top 10 tựa game độc quyền PC hay nhất trong thập kỷ qua (P.2)

Thông thường khi nhắc tới game độc quyền, người ta thường hay nghĩ ngay tới console. Tuy nhiên, các bạn đã bao giờ tự hỏi game độc quyền của PC là như thế nào chưa?

Mỗi nền tảng đều có những tựa game được làm rất công phu và đầu tư chất lượng. Nếu các bạn đang thắc mắc không biết những tựa game đó là gì thì hãy tham khảo top 10 tựa game độc quyền PC hay nhất trong thập kỷ qua để chiến thử nhé!

Black Mesa

Game này “thai nghén” hơi bị lâu, từ 2015 mãi đến tháng 3/2020 mới ra mắt, nhưng tựa game độc quyền PC này đã tái hiện huyền thoại Half-Life một cách vô cùng sống động, xứng đáng với sự trông mong của người hâm mộ. Mức độ đầu tư, tập trung vào từng chi tiết nhỏ nhặt nhất, bất kể là môi trường hay là cốt truyện của Half-Life, phải nói là rất đáng khâm phục các bạn ạ. Nói không ngoa thì Black Mesa chính là phiên bản hoàn thiện hơn của Half-Life.

Top 10 tựa game độc quyền PC hay nhất trong thập kỷ qua (P.2) - Ảnh 1.

Trong lúc chờ đợi mòn mỏi nhà phát triển thiết kế màn chơi có những con quái vật ngoài hành tinh Xen, dân tình đã tỏ vẻ nôn nóng, khó chịu vì đã phải “hóng hớt” quá lâu. Thế nhưng khi ra mắt chính thức, Black Mesa đã vượt xa mong đợi, trở thành một tựa game trứ danh trong lòng người chơi. Ngay cả Valve cũng ủng hộ phát triển game này là bạn biết rồi đó.

Homeworld: Deserts of Kharak

Game thủ Homeworld đã vô cùng bất ngờ vào năm 2016, khi thấy phần Deserts of Kharak xuất hiện bất thình lình. Phần này lấy bối cảnh diễn ra trước phần gốc Homeworld. Cốt truyện của nó tập trung vào những sự kiện đầu tiên, dẫn đến việc khám phá ra rằng các cư dân của Kharak không phải là người bản địa ở hành tinh này, từ đó khiến cả nền văn hóa của họ bị thay đổi.

Top 10 tựa game độc quyền PC hay nhất trong thập kỷ qua (P.2) - Ảnh 2.

Mặc dù việc chuyển từ không gian 3D sang thể loại chiến thuật trên mặt đất là một nước đi đầy táo bạo, tinh thần của series Homeworld vẫn được nhà phát triển giữ nguyên vẹn. Chiến thuật, cây công nghệ (technology tree), và phương thức di chuyển binh lính đều là những yếu tố then chốt để biến bàn thua trở thành chiến thắng oanh liệt trong tựa game độc quyền PC này. Deserts of Kharak không quá ấn tượng như phần Homeworld gốc, nhưng nó vẫn có đồ họa, âm thanh được đầu tư đúng mực, mang đến trải nghiệm không thua kém quá nhiều.

Civilization V

Trong nhiều thập kỷ, Civilization được xem là tinh hoa của thể loại game chiến lược, và đến nay thì phần số V là được đánh giá cao nhất. Mục tiêu của bạn là phải lãnh đạo đất nước mình từ thuở sơ khai, vượt trên mọi đối thủ để tiến đến đỉnh cao của nền văn minh. Bạn sẽ phải lên kế hoạch cho cả trăm lượt đi để duy trì ưu thế trước các đối thủ, vì họ cũng sẽ làm như thế để giành lấy lợi thế về tay. Sự phức tạp của Civilization V có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp nó độc quyền trên PC, nơi mà bạn có thể chơi game với phím và chuột.

Top 10 tựa game độc quyền PC hay nhất trong thập kỷ qua (P.2) - Ảnh 3.

Chiến thắng trong Civilization luôn cực kỳ khó nhằn, khi mà bạn vừa phải cố gắng để đạt được mục tiêu, vừa không để bị tụt hậu, tất cả nhằm hướng đến chiến thắng. Với một thế giới được tạo ngẫu nhiên sau mỗi lần chơi lại, trải nghiệm mỗi game của bạn sẽ luôn khác nhau. Giá trị chơi lại của game cũng tương tự như đánh cờ vậy, dù chơi lại bao nhiêu lần đi nữa thì thì bạn vẫn sẽ phải đi những nước cờ khác nhau, và điều đó sẽ khiến bạn chơi đi chơi lại nhiều lần.

Guild Wars 2

Guild Wars 2 là một tựa game MMORPG được phát hành bởi cả NCSoft và ArenaNet. Tuy đã không còn mới nữa nhưng game vẫn sống khỏe khi giữ được một lượng người chơi vô cùng đông đảo. Một trong những điểm độc đáo nhất của Guild Wars 2 là cốt truyện của nó sẽ thay đổi theo các lựa chọn và hành động của người chơi. Yếu tố này không lạ gì trong game RPG chơi đơn nhưng với game online như Guild Wars 2 thì thật sự rất hiếm. Game còn có hệ thống sự kiện động để thay thế cho nhiệm vụ truyền thống, giúp người chơi có thể tiếp cận các nhiệm vụ theo nhiều cách khác nhau

Top 10 tựa game độc quyền PC hay nhất trong thập kỷ qua (P.2) - Ảnh 4.

Guild Wars 2 được xem là một trong những tựa game MMO hay nhất trong suốt cả thập kỷ qua. Đã vậy nó còn miễn phí và mang đến cho bạn cả một thế giới vô cùng rộng lớn để trải nghiệm, phiêu lưu nữa chứ. Hơi tiếc một chút cho mấy bạn chơi console là đến nay tựa game này vẫn giữ độc quyền trên PC.

Dota 2

Tuy có tiền thân khiêm tốn là một mod Defense of the Ancients của World of Warcraft 3, sau đó nó được Valve mua lại và tinh chỉnh để trở thành một trong những tựa game MOBA hay nhất và có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Dù đã trải qua nhiều năm, tựa game này vẫn có một sức hút vô cùng mãnh liệt, thu hút hàng triệu game thủ trên toàn thế giới. Giải đấu TI của Dota 2 cũng được xem là giải đấu Esports có quy mô lớn nhất hành tinh.

Top 10 tựa game độc quyền PC hay nhất trong thập kỷ qua (P.2) - Ảnh 5.

Ngoài ra, Dota 2 còn có cơ chế bán vật phẩm trong game, cho phép người chơi trao đổi, mua bán rất nhộn nhịp. Nếu đã nghe danh Dota 2 mà chưa thử thì bây giờ vẫn chưa muộn đâu nhé, vì cộng đồng game thủ Việt chơi Dota 2 vẫn còn đông đảo lắm. Nhược điểm duy nhất của tựa game này là nó hiện tại vẫn chỉ độc quyền trên PC mà thôi.

Theo GVN360

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/