Top 10 Rồng thần “ngầu” nhất Dragon Ball: Con bay trên trời, con đi dưới đất, con dùng hẳn máy thời gian để “săn lùng” (P2)

Dragon Ball xuất hiện vô số phiên bản Rồng thần, mỗi con đều có những hình dạng và sức mạnh đặc biệt.

Việc thu thập ngọc rồng để triệu hồi một con rồng có khả năng ban cho bất kỳ điều ước nào mà người dùng mong muốn là một điều không xa lạ trong thế giới Dragon Ball. Theo thời gian, suốt series Dragon Ball đã giới thiệu rất nhiều phiên bản của sinh vật thần thoại này và mỗi con đều có những ngoài hình, tính cách và sức mạnh khác nhau.

Hãy cùng tiếp tục danh sách 5 Rồng thần “ngầu” nhất Dragon Ball còn lại nhé.

Dark Shenron (Dragon Ball Super Heroes)

Top 10 Rồng thần ngầu nhất Dragon Ball: Con bay trên trời, con đi dưới đất, con dùng hẳn máy thời gian để săn lùng (P2) - Ảnh 1.

Dark Shenron là con rồng thứ hai được tạo ra bởi Dende, ít nhất là trong phiên bản của câu chuyện Dragon Ball Super Heroes. Sự khác biệt là, con rồng này được tạo ra bởi Dende trong khi bị điều khiển bởi Time Breaker.

Dark Shenron tương tự như Shenron, sự khác biệt nằm ở những viên ngọc rồng. Sau khi được triệu hồi, những viên ngọc sẽ phân tán khắp nơi. Nếu những viên ngọc rồng Shenron và Porunga vẫn chỉ ở trong hành tinh của chúng, thì của Dark Shenron sẽ được rải rác trong cả không gian và thời gian. Thậm chí, một viên ngọc rồng này còn có thể sở hữu ý chí xấu xa của các sinh vật sống và tăng sức mạnh của nó. Tất nhiên điều này khiến việc thu thập những viên ngọc rồng của Dark Shenron trở nên rất khó khăn, nếu không có sự trợ giúp của cỗ máy thời gian.

Shenron (Dragon Ball Z)

Top 10 Rồng thần ngầu nhất Dragon Ball: Con bay trên trời, con đi dưới đất, con dùng hẳn máy thời gian để săn lùng (P2) - Ảnh 2.

Shenron là Rồng thần trái đất, xuất hiện trong suốt chiều dài lịch sử của series Dragon Ball. Shenron có thể được triệu hồi bằng cách thu thập đủ 7 viên ngọc rồng trái đất. Nó có thể ban cho bất kỳ điều ước nào miễn là không vượt quá sức mạnh của người sáng tạo (tức là Kami / Piccolo hoặc Dende). Vì là Rồng thần của Trái Đất nên Shenron đương nhiên là nói và hiểu được ngôn ngữ của người nơi đây.

Bên cạnh khả năng thực hiện mọi điều ước thì Rồng Shenron cũng có những giới hạn nhất định, như một năm chỉ có thể sử dụng Rồng thiêng một lần, hay không thể hồi sinh những người đã chết vì già và bệnh tật và những người đã từng được hồi sinh trước đó. Rồng thiêng cũng không thể giết chết một người có sức mạnh vượt trội hơn người tạo ra nó. Đồng thời, nếu người tạo ra Rồng thiêng chết thì nó sẽ biến mất mãi mãi.

Porunga (Dragon Ball Z)

Top 10 Rồng thần ngầu nhất Dragon Ball: Con bay trên trời, con đi dưới đất, con dùng hẳn máy thời gian để săn lùng (P2) - Ảnh 3.

Porunga là con Rồng thứ hai xuất hiện trong Dragon Ball Z, nó là Rồng thần của Namek do trưởng lão hành tinh này tạo ra. Để triệu hồi Rồng thần này bạn cần phải có đủ 7 viên ngọc rồng Namek và đọc một câu thần chú Namek.

Porunga ban cho ba điều ước nhưng chúng đi kèm với giới hạn. Về sức mạnh, Porunga có thể hồi sinh cả những người đã được hồi sinh trước đó và những người đã chết nhiều năm. Quan trọng hơn nữa, Porunga còn có thể hồi sinh được cả Rồng thiêng.

Super Shenron (Dragon Ball Super)

Top 10 Rồng thần ngầu nhất Dragon Ball: Con bay trên trời, con đi dưới đất, con dùng hẳn máy thời gian để săn lùng (P2) - Ảnh 4.

Super Shenron là con rồng với kích thước khổng lồ xuất hiện khi 7 viên ngọc rồng siêu cấp được thu thập. Rồng siêu cấp có kích thước cực kì lớn, thời điểm xuất hiện không ước tính được bao nhiêu nhưng thậm chí có thể bằng cả thiên hà. Nó có đôi mắt đỏ rực, toàn thân màu vàng và sải cánh cực kì rộng che lấp toàn bộ không gian.

Về sức mạnh, Super Shenron có thể thực hiện tất cả các điều ước do không bị giới hạn quyền năng. Có thể cho rằng, chỉ có sức mạnh của Grand Zeno mới vượt qua được Super Shenron.

Toronbo (Dragon Ball Super)

Top 10 Rồng thần ngầu nhất Dragon Ball: Con bay trên trời, con đi dưới đất, con dùng hẳn máy thời gian để săn lùng (P2) - Ảnh 5.

Rồng thần mới xuất hiện gần đây chính là Toronbo đến từ Planet Cereal và xuất hiện trong manga Dragon Ball Super. Toronbo được tạo ra bởi những người Namek sống trên Cereal hơn 500 năm trước. Rồng thần này chỉ được triệu hồi trong một nghi lễ để tôn vinh các chiến binh Namekian được coi là dũng cảm. Nó không được sử dụng để ban điều ước cho những ham muốn ích kỷ. Điều đặc biệt nhất là chỉ cần 2 viên ngọc rồng là có thể triệu hồi được Rồng thần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/