Top 10 công việc kỳ lạ mà siêu anh hùng đã làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống trong comic (P.1)

Không phải ai cũng có nhiều tiền như Batman và Iron Man, một số siêu anh hùng phải làm việc để kiếm sống.

Marvel và DC xuyên suốt chiều dài phát triển đã cho ra mắt rất nhiều siêu anh hùng khác nhau, mang trong mình khả năng vượt trội. Trong số đó, có không ít những cái tên như Batman và Iron Man sở hữu khối tài sản kếch xù mà nhiều người phải mơ ước.

Nhưng cũng có một vài người ngoài hành hiệp trượng nghĩa ra, họ cũng cần làm việc để trang trải cho cuộc sống thường nhật cũng như thỏa đam mê. Và có không ít những ngành nghề của siêu anh hùng sau đây mà độc giả cảm thấy vừa thú vị nhưng cũng không kém phần kỳ lạ:

10. Ghost Rider: Nhào lộn xe moto

Trước khi trở thành Ghost Rider, cái tên Johnny Blaze vốn có xuất thân là một vận động viên nhào lộn xe moto. Ngay từ khi chỉ mới là một cậu nhóc, Johnny đã có niềm đam mê được truyền qua từ người cha Barton. Nhưng thật không may là ông đã qua đời trong quá trình đang thực hiện màn nhào lộn. Còn người mẹ cũng ra đi ngay sau khi giao kèo với Mephisto.

Thế là anh được người chú thân thiết với gia đình, Crash Simpsons nhận nuôi và coi anh không khác gì con ruột cả. Một thời gian sau, Johnny lại phải chứng kiến thêm một bi kịch xảy ra, khi vợ của Crash là Mona ra đi trong buổi biểu diễn xe moto, hệt như người mẹ quá cố. Crash sau đó cũng lâm bệnh nặng, buộc anh phải giao kèo với ác quỷ Mephisto để cứu chữa cho ông. Cái giá phải trả là anh phải bán linh hồn cho quỷ dữ và trở thành một Ghost Rider. Johnny tuy không còn theo nghề, nhưng vẫn giữ nguyên kỹ năng lái xe moto đỉnh cao.

Top 10 công việc kỳ lạ mà siêu anh hùng đã làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống trong comic (P.1) - Ảnh 1.

9. Black Canary và Dazzler: Ca sĩ

Cả Marvel và DC đều sở hữu những mỹ nhân với giọng ca làm say đắm lòng người là Dazzler và Black Canary. Với Dazzler của Marvel, khi cô nàng này không chỉ hát hay mà còn nhảy disco cừ khôi.

Trong khi đó, Black Canary là trưởng nhóm kiêm giọng ca chính cho một ban nhạc punk rock nổi tiếng trong vũ trụ DC.

Top 10 công việc kỳ lạ mà siêu anh hùng đã làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống trong comic (P.1) - Ảnh 2.

8. Jane Foster: Chăm sóc cho người chết

Người tình của thần sấm Thor, Jane Foster ban đầu là một tiến sĩ với bộ óc thiên tài. Nhưng sau này cô lại chuyển sang một công việc khác. Bắt đầu từ sự kiện khi mà Jane được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư và tiếp nhận danh hiệu Thor cùng với cây búa Mjolnir. Chính Mjolnir đã thanh lọc hóa chất nằm trong cơ thể của Jane từ quá trình hóa trị mỗi khi mà cô trở thành Thor.

Jane Foster sau đó chỉ tập trung vào việc chữa trị và từ bỏ danh xưng Thor. Nhưng một thời gian sau, Jane trở thành Valkyrie, đồng thời cũng chuyển sang một công việc mới là nhân viên chăm sóc cho người đã khuất tại nhà tang lễ.

Top 10 công việc kỳ lạ mà siêu anh hùng đã làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống trong comic (P.1) - Ảnh 3.

7. Puck: Bảo vệ tại hộp đêm

Puck, thành viên của nhóm siêu hùng Alpha Flight trong Marvel Comics với cơ thể có cấu trúc của “cao su nén” giúp anh sở hữu sức mạnh thể chất, tốc độ và sức bền vượt xa so với người bình thường. Điều đặc biệt các đặc điểm sinh học của anh càng được nâng cao mỗi khi bị tấn công.

Không chỉ trong vai trò của một người hùng, mà Puck còn tận dụng năng lực của mình cho công việc bảo vệ tại hộp đêm.

Top 10 công việc kỳ lạ mà siêu anh hùng đã làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống trong comic (P.1) - Ảnh 4.

6. Nhiều siêu anh hùng: Thám tử tư

Có rất nhiều siêu anh hùng trở thành thám tử tư. Jessica Jones trong Marvel là một ví dụ điển hình. Còn phải kể đến những Jessica Drew/Spider Woman, Misty Knight và Colleen Wing/The Daughters of the Dragon cũng đều là những thám tử tư.

Bên DC Comics có một vài cái tên như Question và nhân dạng John Jones của Martian Manhunter với kinh nghiệm lâu năm. Thậm chí là John Constantine đôi khi cũng được xem như một thám tử tư chuyên nhận các vụ án liên quan đến yếu tố siêu nhiên.

Top 10 công việc kỳ lạ mà siêu anh hùng đã làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống trong comic (P.1) - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *