Tokyo Revengers: Tại sao sự thù hận của Kazutora với Mikey lại tạo nên cảm giác đau lòng?

Trong Tokyo Revengers, sự căm ghét của Kazutora đối với Mikey hoàn toàn xuất phát từ việc tự ghê tởm bản thân vì sai lầm anh ta đã làm khi còn trẻ.

Trong quá khứ, cụ thể là hồi cấp 2, Kazutora Hanemiya là một người rất khác so với hiện tại. Trước sự kiện của Tokyo Revengers, anh ta và năm người bạn thân nhất của mình đã dành cả ngày để đi xe khắp nơi. Họ thỉnh thoảng đánh nhau, nhưng đó là bởi vì họ đã cùng nhau thành lập một băng nhóm du côn. Và đặc biệt tất cả đều rất ngưỡng mộ Mikey, tổng trưởng của băng Toman.

Nhưng Kazutora hiện tại lại là người đứng thứ 3 ở băng Valhalla, anh ta không muốn liên quan gì đến Toman nữa, và căm ghét Mikey đến mức muốn giết cậu ta. Dưới đây cùng tìm hiểu mối quan hệ của cả hai dẫn đến điều này nhé!

Mikey đã “thu phục” Kazutora

Tokyo Revengers: Tại sao sự thù hận của Kazutora với Mikey lại tạo nên cảm giác đau lòng? - Ảnh 1.

Kazutora lớn lên trong một gia đình bạo hành, với người cha thường xuyên làm tổn thương anh và mẹ anh. Một thời gian sau khi bố mẹ Kazutora ly hôn và anh chỉ sống với mẹ, anh đã gặp các thành viên của khởi đầu của Toman. Ban đầu Kazutora không mặn mà với họ, và không thể hiểu tại sao những thành viên sáng lập khác lại trung thành với Mikey.

Kazutora chưa bao giờ thực sự có bất kỳ người bạn nào trước đây và việc tin tưởng bất cứ ai là một việc khó khăn đối với anh ta. Cho đến khi Mikey cứu Kazutora khỏi cha anh ta cùng những kẻ bắt nạt, và nói những lời như của một người bạn thì mọi thứ mới bắt đầu thay đổi.

Theo một bản dịch của người hâm mộ về một tập sách tặng kèm trong đĩa Blu-ray của anime Tokyo Revengers, Mikey đã nói với Kazutora rằng cậu ấy thuộc về Mikey. Cậu ấy còn nói thêm rằng tất cả những đau đớn và khổ sở của Kazutora cũng thuộc về mình. Mikey đang chọn chịu trách nhiệm về quá khứ, hiện tại và tương lai của Kazutora và sẵn sàng gánh vác gánh nặng của người này.

Sai lầm của Kazutora

Tokyo Revengers: Tại sao sự thù hận của Kazutora với Mikey lại tạo nên cảm giác đau lòng? - Ảnh 2.

Toman đã trở thành gia đình yêu thương của Kazutora, và việc Mikey đề nghị điều đó cũng như chia sẻ gánh nặng của anh ta thì cũng có nghĩa đây là cả thế giới đối với Kazutora. Do đó, để đổi lại nụ cười của Mikey, Kazutora đã muốn dành tặng người bạn này chiếc xe phân khối lớn CB250T mà Mikey vẫn luôn ao ước vào ngày sinh nhật. Nhưng vì không có tiền, Kazutora quyết định đi ăn trộm xe.

Đáng buồn thay, Kazutora không hiểu rằng Mikey luôn coi trọng bạn bè của mình hơn tất cả – anh ấy thậm chí còn đạp hỏng chiếc xe yêu quý của mình vì để bảo vệ nó đã khiến Baji bị thương. Cũng tức là Mikey sẽ không bao giờ hài lòng với chiếc xe mới của mình nếu anh ta biết Kazutora và Baji phải làm gì để có được nó cho anh.

Vào cái đêm Kazutora và Baji đến cửa hàng xe để lấy trộm lấy chiếc CB250T, tai họa ập đến khi cả hai bị chủ cửa hàng – anh trai Shinichiro của Mikey bắt quả tang. Kazutora vì hoảng sợ và lo lắng đã đập mạnh cây kìm cắt xích vào đầu Shinichiro khiến anh ta tử vong ngay lập tức.

Khi nhận ra bản thân đã làm gì, cảm giác tội lỗi của Kazutora đã nuốt chửng anh ta. Mikey đã đề nghị cho anh ta một gia đình nhưng Kazutora đã lỡ tay sát hại anh trai của Mikey. Kazutora bắt đầu hoảng loạn, phụ nhận lỗi lầm của mình và đổ lỗi tất cả là tại Mikey.

Tokyo Revengers: Tại sao sự thù hận của Kazutora với Mikey lại tạo nên cảm giác đau lòng? - Ảnh 3.

Logic của Kazutora là nếu không phải sinh nhật của Mikey, anh ta sẽ không bao giờ cố lấy trộm chiếc CB250T và Shinichiro sẽ không chết. Do đó, Mikey là kẻ xấu và mới là người chịu trách nhiệm cho cái chết của Shinichiro chứ không phải Kazutora. Và để sửa sai, Kazutora phải giết Mikey.

Thoạt nhìn, dòng suy nghĩ này không có ý nghĩa. Nhưng đó là cách duy nhất để Kazutora đối mặt với cảm giác tội lỗi của mình. Đây cũng là lý do tại sao Kazutora nói rằng ghét Mikey, chỉ là anh ta đang đẩy sự tự ghê tởm chính mình lên người bạn cũ của mình.

Sự căng thẳng về tinh thần và chấn thương do người cha bạo hành đã khiến tình trạng tinh thần của Kazutora trở nên khá yếu ớt. Anh ta đã làm tổn thương người đầu tiên từng đề nghị làm bạn với mình. Và trớ trêu thay, Mikey vẫn là vị cứu tinh của Kazutora, bởi mục tiêu giết Mikey là điều duy nhất khiến anh ta tâm phục khẩu phục, và đó là điều khiến Tokyo Revengers tập 16 trở nên đau đớn đến tột cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *