Tìm hiểu về nhân vật từng suýt chút nữa xóa sổ nhóm siêu anh hùng đầu tiên ra khỏi Marvel

Trước khi Đặc vụ Mobius tham gia MCU trong Loki, anh ấy đã ra mắt trong Fantastic Four và gây khá nhiều rắc rối.

Còn nhớ trong tv series Loki trên Disney+, ngoài ngôi sao chính ra, sự chú ý của khán giả còn dành cho cái tên Mobius – nhân vật được thủ vai bởi nam diễn viên Owen Wilson. Nhiệm vụ của Mobius trong TAV là đảm bảo trật tự của dòng thời gian và giám sát các biến thể như Loki. Tuy vậy, không chỉ riêng gì thần lừa lọc trong MCU, mà comic còn từng ghi nhận việc Mobius quan sát luôn cả nhóm Fantastic Four, cũng sắp được Marvel Studios đưa lên màn ảnh rộng.

Nói sơ qua về Mobius, khi nhân vật này xuất hiện lần đầu trong đầu truyện Fantastic Four số 352 vào năm 1991, nhưng chỉ là thoáng qua. Số 353 sau đó mới là lúc mà Mobius được xuất hiện một cách trọn vẹn nhất. Ông đã đưa Fantastic Four tới trụ sở của TVA và cáo buộc họ tội danh vi phạm sự đồng bộ của thời gian.

Tội danh mà Mobius đưa ra chính là việc Fantastic Four đã can thiệp vào dòng thời gian để phá hủy bong bóng thời gian. Bong bóng thời gian trong đầu truyện này là tương lai 40 năm sau, khi gia đình siêu anh hùng bị tiêu diệt không còn sót lại một ai. Thế là Mr. Fantastic đã tạo ra cỗ máy thời gian và tiếp cận với bong bóng thời gian, qua đó thay đổi vận mệnh của Fantastic Four.

Tìm hiểu về nhân vật từng suýt chút nữa xóa sổ nhóm siêu anh hùng đầu tiên ra khỏi Marvel - Ảnh 1.

Quan sát hết tất cả, Mobius vốn đã muốn đưa ra án phạt lên Fantastic Four cho hành động trước đó của họ. Đó là trong quá trình du hành giữa không thời gian, Fantastic Four đã bị mắc kẹt tại kỷ Đại Trung sinh và mất đi sức mạnh vốn có, do tác động từ TVA. Thêm vào đó, khi thủ lĩnh của nhóm là Mr. Fantastic cũng thực hiện việc du hành thời gian với Doctor Doom.

Thế là Fantastic Four quyết định lên kế hoạch tẩu thoát. Trong khi Human Torch và The Thing tìm cách đánh lạc hướng TVA, còn Mr. Fantastic và Invisible Woman cài một loại vi-rút để xóa bỏ dòng thời gian của họ ra khỏi hệ thống TVA.

Mobius tiếp tục xuất hiện trong Fantastic Four Annual số 27, xuất bản vào năm 1994. Lần này, cả nhóm Fantastic Four và Ant-Man/Scott Lang lại giúp cho ông có được một vị trí cao hơn trong bộ máy của TVA.

Thậm chí là cả nhóm còn thuyết phục Mobius nên thử bắt tay với đối thủ của TVA, Kang Dynasty. Thế là Mobius quyết định báo cáo việc này lên cấp trên và được thăng chức. Sau này, Mobius đã phải nhờ đến sự trợ giúp từ Fantastic Four để giải quyết một hiện tượng dị thường do Ramades gây ra.

Mobius luôn quan sát rất kỹ hành tung của Fantastic Four và nhận thức được rằng cả nhóm là một phần quan trọng trong dòng thời gian. Sự kiện mà Fantastic Four phá hủy bong bóng thời gian như đã nhắc ở trên là một trong số những lần duy nhất mà họ can thiệp vào dòng thời gian.

Tìm hiểu về nhân vật từng suýt chút nữa xóa sổ nhóm siêu anh hùng đầu tiên ra khỏi Marvel - Ảnh 2.

Mobius không phủ nhận rằng cả nhóm đã có vô số lần bảo vệ trái đất khỏi thực thể quyền năng như Galactus, và còn là cái tên đã đặt nền móng cho vũ trụ Marvel mới, tạo nên thời kỳ của những anh hùng. Ông cho rằng, nếu Fantastic Four không tồn tại, chắc hẳn là sẽ không có cái tên nào khác mang sức ảnh hưởng lớn lao đến như vậy cả.

Với Mobius, nếu mà The Thing chưa từng đập phá TVA thì cái tên Ben Grimm sẽ không bao giờ trở thành người hùng. Mà nếu Ben Grimm chưa từng trở thành anh hùng, nhóm Fantastic Four sẽ không tồn tại

Mà nếu không có cái tên Fantastic Four, rất nhiều thảm họa từ ngoài vũ trụ sẽ diễn ra. Nhìn chung, vũ trụ Marvel sẽ rất khác nếu không có gia đình siêu anh hùng đầu tiên. Và đó là lý do vì sao mà Mobius dõi theo rất sát sao Fantastic Four từ TVA.

Fantastic Four đã góp phần định hình nên vũ trụ Marvel kể khi từ được hai huyền thoại là Stan Lee và Jack Kirby ra mắt vào năm 1961. Đối với Mobius, người từng suýt chút nữa xóa sổ gia đình siêu anh hùng đầu tiên ra khỏi lịch sử Marvel, lại coi cái tên Fantastic Four là một trong những nhân tố quan trọng nhất cho dòng thời gian.

Tìm hiểu về nhân vật từng suýt chút nữa xóa sổ nhóm siêu anh hùng đầu tiên ra khỏi Marvel - Ảnh 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *