Thử sức với Stormbound – tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua

Ra mắt từ năm 2017 trên Steam, có thể nói, Stormbound chính là tựa game tiên phong cho các dòng game thẻ bài chiến thuật.

Ra mắt từ năm 2017 trên Steam, có thể nói, Stormbound chính là tựa game tiên phong cho các dòng game thẻ bài chiến thuật – một trong những thể loại được các game thủ được ưa chuộng nhất trong thời điểm hiện tại.

Thử sức với Stormbound - tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua - Ảnh 1.

Stormbound là một tựa game chiến lược thời gian thực đến từ nhà phát hành Paladin Studios. Dễ dàng để nhận thấy, lối chơi độc đáo của Stormbound là sự kết hợp khéo léo của dòng game phòng thủ tháp cùng với việc quản lý tài nguyên thông minh từ việc sưu tầm những thẻ bài mới. Với những chiến lược hợp lý xuất phát từ khả năng tiên đoán hành động của đối thủ, người chơi sẽ phải tìm cách kiểm soát một bàn cờ 4×5 và giảm thiệu triệt để các lựa chọn nguy hiểm có thể dẫn đối thủ tới chiến thắng.

Thử sức với Stormbound - tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua - Ảnh 2.

Chỉ việc lựa chọn cho mình một bộ bài phù hợp, người chơi sẽ dễ dàng được tận hưởng khả năng vận dụng chiến lược thực tiễn nhờ vào diễn biến chóng vánh được tái hiện trên bàn cờ. Mỗi trận chiến khác nhau, là một lần đấu trí căng thẳng giữa hai kỳ thủ ngẫu nhiên được ghép cặp trên toàn thế giới. Phụ thuộc vào quốc gia bạn chọn lựa, bạn sẽ sở hữu những loại hình phép thuật khác nhau. Chính vì vậy, người chơi sẽ phải luôn ứng biến trước sự thay đổi chóng mặt của dòng meta mới nếu muốn dành chiến thắng trọn vẹn trước kẻ địch.

Thử sức với Stormbound - tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua - Ảnh 3.

Với hơn 200 thẻ bài khác nhau từ 4 vương quốc thần thoại, mỗi loại sẽ có bộ kỹ năng và thuộc tính riêng, các thẻ khác nhau cũng sẽ tiêu tốn lượng mana khác nhau để triệu hồi. Không giống như những tựa game khác, người chơi chỉ có thể triệu hồi thẻ bài theo lượt, và được gia tăng mana thêm 1 sau mỗi vòng đấu. Các binh lính được triệu hồi trên bàn cờ cũng sẽ tiến lên 1 ô sau mỗi lượt để cố gắng xâm nhập vào tháp của đối thủ. Tất nhiên, bạn sẽ phải ngăn chặn quân địch bằng cách để quân của mình đối đầu trực diện, hoặc dùng các thẻ Spell khác nhau để ngăn chặn các đợt tấn công vào tháp của mình.

Thử sức với Stormbound - tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua - Ảnh 4.

Ngoài ra, có tới 40 lá bài Trung lập có thể được sử dụng trong bất kỳ bộ bài nào và bốn bộ gồm 14 lá bài cụ thể của các quốc gia. Cụ thể, đó là Ironclad – một tập hợp những con chuột thiên về cơ học, Shadowfen – thủ phủ của những con cóc và quạ chuyên dùng chất độc để tê liệt đối thủ, Undead Swarm sử dụng cái chết để tăng sức mạnh cho khả năng của họ và cuối cùng là những người lùn và Frostlings của Winter Pact. Mỗi quốc gia đều sở hữu một vibe riêng biệt, nhằm mang tới sự đang dạng và hấp dẫn cho mọi trận đấu trong Stormbound!

Thử sức với Stormbound - tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua - Ảnh 5.

Một điểm đặc biệt khác ở Stormbound chính là tựa game không có cơ chế đếm ngược thời gian. Các năng lượng bạn nhận thêm mỗi vòng cũng không bị giới hạn, chính vì vậy, càng qua nhiều vòng đấu, bạn càng có thể triệu hồi liên tục các thẻ bài của mình một cách thoải mái và nhanh chóng hơn các vòng trước. Như vậy, khi đã chiến đấu, năng lượng tích tự của bạn sẽ không ngừng tăng lên và buộc bạn phải tập trung tới cả những phút giây cuối cùng để chứng kiến sự sụp đổ của một trong hai thành trì.

Thử sức với Stormbound - tựa game thẻ bài chiến thuật đa nền tảng đã “làm mưa làm gió” trong những năm vừa qua - Ảnh 6.

Như vậy, hãy khôn khéo thiết lập một bộ bài hoàn hảo và sử dụng những tính toán hợp lý để có thể vượt qua những đối thủ nặng đô. Nếu như bạn là một fan cứng của các tựa game tương tự như Clash Royale, Lor, Autochess… thì còn chần chờ gì mà không thử sức với Stormbound ngay hôm nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *