Thử làm bá chủ thế giới với game Europa Universalis IV, miễn phí 100%

Europa Universalis IV phát hành miễn phí trên Epic.

Một tựa game chiến thuật hấp dẫn đang chờ đợi bạn trên Epic Games Store trong tuần này. Đó là Europa Universalis IV, phần mới nhất của series game chiến thuật đỉnh cao do Paradox sản xuất và phát hành. 

Theo dự kiến từ 22h ngày 30/9, Europa Universalis IV sẽ được miễn phí 100% trên Epic Games Store. Các bạn chỉ cần đăng nhập bình thường là có thể tải và chơi game vĩnh viễn.

Link tải game

Thử làm bá chủ thế giới với game Europa Universalis IV, miễn phí 100% - Ảnh 1.

Nội dung trò chơi chủ yếu diễn ra từ thời kì các quốc gia Châu Âu bắt đầu phát kiến và xây dựng các thuộc địa ở Tân thế giới (New World). Nó mở ra thời kì lịch sử từ cuối Chiến tranh Trăm năm và sự kết thúc của Đế quốc Đông La Mã và tiếp tục qua các thời kì cách mạng của Hoa Kỳ và Pháp, và bao gồm cả thời kì diễn ra Các cuộc chiến tranh của Napoléon. 

Tuy nhiên, xuyên suốt quá trình chơi, người chơi sẽ tự quyết định tiến trình lịch sử, cho nên đến cuối của trò chơi, thế giới trong game có thể khác xa thực tế. Người chơi có thể chọn hằng trăm quốc gia trong thời kì này, từ những đế quốc hùng mạnh như Tây Ban Nha, Pháp và Anh đến những cường quốc trong khu vực Ba Tư hay Bavaria hoặc những nhóm khác như các bộ lạc Thổ dân châu Mỹ hoặc những quốc gia ở phía Đông như nhà Minh, nhà Thanh.

Thử làm bá chủ thế giới với game Europa Universalis IV, miễn phí 100% - Ảnh 2.

Europa Universalis IV tạo một bản đồ tương tác chia thế giới thành các lãnh thổ (province) là cơ sở tạo nên các quốc gia khác nhau. Mỗi lãnh thổ cung cấp cho quốc gia tài nguyên, mức độ bất ổn (unrest) và ham muốn tự trị (autonomy).

Lối chơi của game yêu cầu người chơi lãnh đạo quốc gia cần phải cân bằng sức mạnh quân sự, ngoại giao và kinh tế. Người chơi thực hiện thông qua sự lựa chọn của họ như là chủ quyền của quốc gia, và thông qua các chi tiêu các nguồn lực có sẵn: danh tiếng (Prestige), sự ổn định (Stability), tiền bạc (Ducat), nhân lực cho quân đội (Manpower) và “Monarch Points” (Bao gồm Administrative, Diplomatic và Military).

Người chơi có thể tiến hành chinh phục thế giới bằng quân sự, hay trở thành đế quốc thực dân, thiết lập sự thống trị kinh tế hay bất cứ thứ gì mà họ có thể tưởng tượng ra. Trò chơi thiết lập thế giới giả định và không có chiến thắng tuyệt đối, người chơi chỉ thất bại khi quốc gia của họ bị xóa tên trên bản đồ thế giới.

Thử làm bá chủ thế giới với game Europa Universalis IV, miễn phí 100% - Ảnh 3.

Ngoại giao là một khía cạnh quan trọng trong Europa Universalis IV, như hiết lập liên minh (Alliances) và chư hầu (vassal state), cải thiện quan hệ ngoại giao và xem xét sự bành trướng và liên minh quân sự là điều cần thiết để quốc gia của người chơi sống sót. Tình báo (Espionage) là công cụ thích hợp chống lại kẻ địch để chiếm hữu lãnh thổ, kích động bạo loạn và nhiều mục đích khác.

Chiến trận được tiến hành ở đất liền và trên biển, dựa trên những yếu tố chân thực như sĩ khí (moralde), kỷ luật (discipline), khả năng của tướng tá (general), địa hình (terrain) và đường tiếp tế (supply lines).

Thử làm bá chủ thế giới với game Europa Universalis IV, miễn phí 100% - Ảnh 4.

Nếu bạn là một người yêu thích lịch sử, đam mê những tựa game chiến thuật hoành tráng thì Europa Universalis IV chính là trò chơi bạn đang tìm kiếm. Hãy thử tải, trải nghiệm và chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *