The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh

Phim điện ảnh chuyển thể từ game đã và đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực trong những năm vừa qua, và chắc chắn sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Trong thời gian vừa qua đã có không ít những thương hiệu game như Sonic the Hedgehog, Pokémon: Detective Pikachu được chuyển thể và khá thành công trên thị trường phòng vé. Điều đó cũng đã thúc đẩy việc hợp tác đầy tiềm năng giữa Nintendo với Illumination Entertainment cho dự án phim điện ảnh của Mario.

Rất nhiều fan đang mong chờ rằng các thương hiệu game khác cũng đình đám không kém của Nintendo như The Legend of Zelda đổ bộ lên màn ảnh rộng. Sau đây, hãy cùng nhau điểm qua những cái tên tiềm năng này.

10. The Legend of Zelda: Skyward Sword

Đầu tiên sẽ là The Legend of Zelda với ấn phẩm Skyward Sword. Tựa game được ra mắt vào năm 2011 trên hệ máy Wii, với nội dung xoay quanh thời điểm khi mà Link lúc này đã trở thành hiệp sĩ của Skyloft và trên con đường đi tìm Zelda, đánh bại Demise.

Hiện tại, tựa game đã được đưa lên hệ máy Nintendo Switch. Sở hữu tuyến chuyện hay và dàn phản diện thú vị, The Legend of Zelda Skyward Sword có tiềm năng được Nintendo chuyển thể thành phim điện ảnh.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 1.

9. Earthbound

Earthbound ra mắt lần đầu vào năm 1995 trên hệ máy SNES và là tựa game thứ hai thuộc Mother trilogy. Tựa game RPG này xoay quanh nhân vật Ness một lần nọ nữa được con ong từ mảnh thiên thạch rơi xuống gần nhà đưa ra cảnh báo về Giygas, nhóm người ngoài hành tinh có dã tâm xâm chiếm trái đất.

Ness cùng những người bạn gồm Paula, Jeff và Poo đồng tâm hiệp lực đi tìm 8 giai điệu để đánh bại bè lũ Giygas.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 2.

8. Super Mario Sunshine

Super Mario Sunshine ra mắt vào năm 2002 cho hệ máy Nintendo Cube. Mario đang tận hưởng kỳ nghỉ hè cùng công chúa Peach và những người bạn tại Isle Delfino. Nhưng không may là Mario bị vu oan có chủ mưu làm ô nhiễm hòn đảo, để rồi dấn thân vào cuộc hành trình minh oan cho bản thân cùng với người bạn đồng hành F.L.U.D.D, do giáo sư E tạo ra.

Sự thật được hé lộ là do con trai của Bowser, Bowser Jr. đã cải trang thành Mario để khiến cho anh gặp rắc rối. Mang một cốt truyện vui tươi, truyền tải thông điệp về môi trường trong thế giới đầy màu sắc, sẽ thật tuyệt nếu mà Super Mario Sunshine được đưa lên màn ảnh rộng.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 3.

7. Donkey Kong Country

Kể từ khi được ra mắt với vai trò đối thủ của Mario, Donkey Kong đã khẳng định được tên tuổi của mình như một thương hiệu game đình đám từ nhà Nintendo. Và mở đầu đó chính là tựa game solo đầu tiên mang tên Donkey Kong Country. Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của Donkey Kong và Diddy Kong trong việc giành lại những quả chuối bị ăn cắp bởi King K. Rool với Kremlings.

Donkey Kong Country có cốt truyện đơn giản nhưng đầy hài hước, mang tính giải trí cao. Cũng sẽ rất thú vị khi Donkey Kong có màn cameo trong phần phim sắp tới của Mario trước khi chào sân chính thức ở tác phẩm riêng.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 4.

6. Super Mario Galaxy

Thêm một phần game Mario khác góp mặt trong danh sách lần này là Super Mario Galaxy. Bowser tấn công vào vương quốc nấm và đưa Mario tới một hành tinh xa lạ. Mario giờ đây hợp lực cùng với Rosalina và nhóm Lumas để lấy lại Power Stars từ Bowser.

Super Mario Galaxy nếu được chuyển thể thành phim điện ảnh sẽ đưa người xem vào một cuộc hành trình mới lạ ngoài không gian bao la.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 5.

5. The Legend of Zelda: Ocarina of Time

Không ngoa khi nói, Ocarina of Time chính là một trong những phần game mang tính biểu tượng của loạt The Legend of Zelda. Nội dung xoay quanh việc Link khám phá ra được về di sản của người Hylian thông qua tiên nữ Navi.

Tuy vậy, trước khi ra đi, thần thụ Deku đã cho Link biết về tòa lâu đài Hyrule, nơi mà anh gặp công chúa Zelda. Cuộc hành trình của Link qua nhiều địa điểm khác nhau trong lâu đài Hyrule, chiều không gian linh thiêng và dòng thời gian có thể làm nên một bản điện ảnh mang phong cách giả tưởng thú vị.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 6.

4. The Legend of Zelda: Majora’s Mask

The Legend of Zelda có không ít tựa game nổi tiếng, và Majora’s Mask nằm trong số đó. Đây là phần game tiếp theo của Ocarina of Time, khi mà Link trong quá trình đi tìm Navi đã chạm trán với Skull Kid.

Tatl và Tael, hai tiên nữ đồng hành với Skull Kid đã đánh bật Link ra khỏi Epona, chú ngựa mà cậu gặp tại Ocarina of Time. Sau khi bị Skull Kid đẩy tới một chiều không gian khác, Link phải bắt đầu cuộc hành trình mới để quay trở lại và đánh bại kẻ thù của mình.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 7.

3. Pokémon: Red and Blue

Thương hiệu Pokémon có rất nhiều tựa game hay, như Detective Pikachu khá thành công trên thị trường phim ảnh. Và một tựa game khác cũng đang chờ được tỏa sáng là Red and Blue.

Pokémon: Red and Blue nếu được đưa lên màn ảnh sẽ là cuộc phiêu lưu kỳ thú của nhà huấn luyện và Pokémon trong việc chu du khắp mọi nơi, cũng như đánh bại đối thủ ở nhà thi đấu tại khu vực Kanto, rồi tiến vào Indigo Plateau.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 8.

2. Super Mario Odyssey

Super Mario Odyssey ra mắt trên hệ máy Nintendo Switch vào năm 2017, với cuộc hành trình của Mario và Cappy đi đến nhiều vương quốc khác nhau, cũng như mặt trăng để ngăn đám cưới của Bowser với công chúa Peach.

Fan sẽ rất thích được nhìn thấy thế giới rộng lớn lấy cảm hứng từ những địa danh nổi tiếng ở ngoài đời thực trong Super Mario Odyssey xuất hiện trên màn ảnh rộng.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 9.

1. Super Smash Bros Brawl

Cuối cùng sẽ là thương hiệu game tập hợp gần như toàn bộ dàn nhân vật từ Nintendo, Super Smash Bros. Super Smash Bros là loạt game đối kháng, khi người chơi có thể lựa chọn những Sonic, Mario, Pikachu hay Samus để bước vào trận tỉ thí gay cấn.

Phần game thứ ba, Super Smash Bros Brawl là một cái tên tiềm năng để chuyển thể thành phim khi được thêm vào mạch truyện chính. Nintendo có thể tiếp nối thành công như bom tấn crossover, Avengers từ nhà Marvel.

The Legend of Zelda và những tựa game Nintendo nên được chuyển thể lên màn ảnh - Ảnh 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *