Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT

Mọi game có yếu tố NFT đều không được phép xuất hiện trên Steam.

Trong xu hướng game NFT đang nở rộ, Valve đã quyết định đưa ra một chính sách khiến nhiều người bất ngờ. Đó là cấm cửa tất cả các game trên nền tảng Steam. Đây là điều vừa được Valve bổ sung vào chính sách phát hành game trên Steam.

Các quy tắc của Steam nêu rõ mọi game được xây dựng trên công nghệ blockchain, có yếu tố phát hành hoặc cho phép trao đổi crypto hoặc NFT đều không được hỗ trợ trên Steam. Một số game NFT có kế hoạch phát hành trên Steam như Age of Rust hoặc Nine Chronicles đều sẽ bị rút giấy phép.

Tẩy chay tiền điện tử, Steam cấm cửa tất cả các game NFT - Ảnh 1.

Về cơ bản, NFT là cụm từ viết tắt của “Non-fungible token” (Token không thể thay thế). Hiểu nôm na nó là một loại token độc nhất. NFT sẽ đại diện cho một nội dung được số hóa nào đó, có thể là âm nhạc, phim ảnh, tác phẩm văn học, video game, một chữ ký hay thậm chí chỉ là một khẩu hiệu. Để xây dựng được tính độc nhất và không thể làm giả dưới mọi hình thức, NFT hoạt động trên công nghệ blockchain tiên tiến.

Như đã đề cập ở trên, game NFT sẽ bao gồm các Token không thể thay thế. Cùng với đó là một hệ thống crypto kèm theo. Ví dụ như Axie Infinity sẽ có sự hỗ trợ của 2 token là AXS và SLP. Với những tựa game NFT, người chơi có thể mua bán, trao đổi vật phẩm, tiền ảo thông qua hệ thống market của game hoặc các sàn tiền ảo.

Một thông tin bên lề đó là trong khi Steam cấm đoán thì Epic Games Store lại rất hoan nghênh các nhà phát triển game NFT. Epic sẵn sản mở cửa chào đón và hỗ trợ nhiệt tình cho các tựa game NFT (đủ tiêu chuẩn) được xuất hiện trên nền tảng phân phối của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/