Tất tần tật những điều cần biết về eFootball, truyền nhân của PES

eFootball 2022 sẽ sớm ra mắt.

eFootball – Official Gameplay Trailer

Chơi miễn phí trên tất cả các hệ máy

Theo xác nhận từ Konami, họ đã chính thức “khai tử” dòng game Pro Evolution Soccer. Như vậy sau hơn 25 năm tồn tại và phát triển, thương hiệu game bóng đá có tuổi đời lâu nhất nhì lịch sử sẽ không còn tồn tại nữa.

Mặc dù đã “xóa sổ” Pro Evolution Soccer, tuy nhiên Konami vẫn không từ bỏ dòng game mô phỏng bóng đá. Một thương hiệu mới đã được ra đời và lấy tên là eFootball. Không giống như PES, eFootball sẽ là series bóng đá miễn phí 100%, có thể chơi chéo từ nhiều nền tảng khác nhau gồm PC, Console và cả di động.

Tất tần tật những điều cần biết về eFootball, truyền nhân của PES - Ảnh 2.

Tính năng chơi chéo sẽ được chia làm 3 giai đoạn. Lần lượt từ PS4 chơi được với PS5, Xbox One chơi được với Xbox Series X/S. Sau đó sẽ đến các hệ máy console chơi được với PC và cuối cùng là tất cả các hệ máy (kể cả mobile) đều chơi được với nhau. Giai đoạn hoàn chỉnh cuối cùng dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2022.

Bỏ phát hành theo năm, chuyển thành cập nhật chuyển nhượng mỗi mùa

Không giống các phiên bản PES, eFootball sẽ không còn phát hành theo từng năm. Thay vào đó trò chơi này sẽ được cập nhật thị trường chuyển nhượng (Roster Update) hàng năm giống như các phiên bản của FIFA Online. Điều này giúp cho người chơi có thể yên tâm đầu tư và xây dựng đội bóng của mình từ mùa này qua mùa khác (không bị cảnh đập đi xây lại từ đầu như chế độ Ultimate Team trong các bản FIFA chính thống).

eFootball 2022 có bản quyền của những câu lạc bộ bóng đá nào?

Tất tần tật những điều cần biết về eFootball, truyền nhân của PES - Ảnh 3.

 Trong những năm gần đây, Konami luôn tích cực đàm phàn với các câu lạc bộ bóng đá để mua bản quyền cho trò chơi của họ. Và chiến lược này cũng thu được một số thành công nhất định khi eFootball đang sở hữu bản quyền của nhiều tên tuổi lớn.

Một số CLB đã có bản quyền trong eFootball 2022: Juventus, Napoli, Atalanta, AS Roma, Barcelona, Bayern Munich, Manchester United, Arsenal, Corinthians, Flamengo, Sao Paulo và River Plate. Đương nhiên con số này chưa dừng lại và Konami vẫn đang tích cực đàm phán để đưa về nhiều cái tên đình đám khác.

Giảm chất lượng đồ họa để thích hợp với nền tảng di động

Tất tần tật những điều cần biết về eFootball, truyền nhân của PES - Ảnh 4.

 Chiến lược của Konami với eFootball là rất rõ ràng. Họ đang muốn đi trước một bước trên nền tảng di động để chiếm được nhiều thị phần nhất. Với việc cho phép nền tảng di động có thể chơi chéo được với PC và Console, việc giảm chất lượng đồ họa của game là điều tất yếu. Điều này sẽ gây một chút khó chịu với các game thủ trên PC và Console, tuy nhiên với thị phần người dùng di động thì lại không hề ảnh hưởng.

Ngày phát hành

Đến nay vẫn chưa rõ ngày phát hành của eFootball 2022. Tuy nhiên nhìn vào dữ liệu quá khứ, có thể thấy các phiên bản PES đều ra mắt trước tháng 10 hàng năm. Chính vì vậy game thủ có thể yên tâm khi eFootball chắc chắn sẽ sớm ra mắt trong nay mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/