Tại sao Diluc đang ngày một giảm giá trị trong Genshin Impact dù từng được coi là DPS mạnh nhất?

Sau khoảng 1 năm ra mắt Genshin Impact, Diluc đã không còn là DPS bá đạo mà mọi người thèm muốn như trước.

Nếu như bạn là một người chơi gắn bó với Genshin Impact từ những ngày đầu thì hẳn là còn nhớ về độ hot của nhân vật Diluc khi tựa game nhập vai này mới ra mắt. Diluc khi đó được xem là nhân vật DPS mạnh nhất Genshin Impact khi có thể cung cấp lượng sát thương khủng khiếp với việc sở hữu nguyên tố Hỏa và sử dụng trọng kiếm.

Tại sao Diluc đang ngày một giảm giá trị trong Genshin Impact dù từng được coi là DPS mạnh nhất? - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo thời gian phát triển của Genshin Impact thì giá trị của Diluc ngày một giảm. Sau 1 năm ra mắt thì tỷ lệ sử dụng Diluc để hoàn thành 36 sao tại La Hoàn Thâm Cảnh đang giảm đi rõ rệt. Thậm chí trong các bảng xếp hạng nhân vật từ các nguồn uy tín thì Diluc cũng không còn đứng đầu như trước nữa. Vậy điều gì đã khiến Diluc giảm giá trị dù nhân vật này không hề yếu đi?

Tại sao Diluc đang ngày một giảm giá trị trong Genshin Impact dù từng được coi là DPS mạnh nhất? - Ảnh 2.

Diluc tại bản 2.1 bị đánh giá nằm ở mức tier 2 ở phương diện DPS

Tại sao Diluc đang ngày một giảm giá trị trong Genshin Impact dù từng được coi là DPS mạnh nhất? - Ảnh 3.

Thậm chí tỷ lệ sử dụng Diluc ở La Hoàn Thâm Cảnh tần 12 hiện tại chỉ còn ở mức 12,7%

Lý do có thể nói là dễ thấy nhất đó là việc Genshin Impact đã xuất hiện nhiều nhân vật mới với khả năng gây sát thương lớn và khiến Diluc không còn là “độc tôn” ở khoản DPS. Những nhân vật như Xiao, Hutao, Ganyu hay gần nhất là Eula, Ayaka, Raiden Shogun là những ví dụ điển hình cho điều này. Rõ ràng khi Diluc không mạnh lên và nhiều cái tên khác có khả năng gây sát thương bá đạo hơn ra đời thì nhân vật này cũng trở nên kém hấp dẫn đi khá nhiều.

Tại sao Diluc đang ngày một giảm giá trị trong Genshin Impact dù từng được coi là DPS mạnh nhất? - Ảnh 4.

Khả năng gây sát thương bá đạo mà không cần tới set up phản ứng phức tạp đã khiến Eula trở nên cực kỳ hot

Tiếp đó, Diluc cũng chẳng tạo ra được sư đột phá về sức mạnh khi nhân vật không có một vũ khí “trấn phái” thực sự. Nếu như các bạn để ý thì trong những phiên bản gần đây, miHoYo thường xuyên mở bán nhân vật kèm với vũ khí 5 sao “trấn phái”. Combo này không chỉ có ý nghĩa về mặt doanh thu mà còn khiến nhân vật đó sở hữu sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Chẳng phải tự nhiên mà combo Hu Tao – Trượng Hộ Ma lại bị xem là “phá game” vì quá mạnh.

Tại sao Diluc đang ngày một giảm giá trị trong Genshin Impact dù từng được coi là DPS mạnh nhất? - Ảnh 5.

Hu Tao – Trượng Hộ Ma quả thật là combo quá hủy diệt

Trong khi đó vũ khí gắn liền với Diluc lại là Đường Cùng Của Sói, một món vũ khí chỉ cung cấp tấn công mà thôi. Thậm chí nếu bạn sử dụng Đường Cùng Của Sói cho một hỗ trợ dồn sát thương như Chongyun thì hiệu quả tăng damage cho toàn đội từ món vũ khí này có khi còn tốt hơn là sử dụng cho Diluc. Chính điều này khiến cho Diluc ở thời điểm hiện tại không còn quá hấp dẫn những game thủ theo đuổi sức mạnh nữa.

Tại sao Diluc đang ngày một giảm giá trị trong Genshin Impact dù từng được coi là DPS mạnh nhất? - Ảnh 6.

Diluc và Đường Cùng Của Sói rất hợp tông với nhau nhưng hiệu quả về mặt sức mạnh chưa chắc đã tối ưu bằng những nhân vật khác

Ngoài ra thì với việc miHoYo thay đổi nội dung của Genshin Impact, đặc biệt là La Hoàn Thâm Cảnh thì việc sở hữu Diluc không còn là điều bắt buộc nữa. Ở những phiên bản đầu thì La Hoàn Thâm Cảnh tầng 12 có rất nhiều slime băng và Diluc là nhân vật tốt nhất khi đó để vượt thử thách này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì bạn sử dụng DPS hệ Phong, Thủy, Lôi, Băng… đều có thể vượt La Hoàn Thâm Cảnh tầng 12.

Thực chất Diluc không phải là một nhân vật yếu khi sức mạnh vẫn được giữ nguyên kể từ khi Genshin Impact ra mắt tới nay. Tuy nhiên với việc tựa game này càng có nhiều nhân vật mới cùng nội dung được thay đổi liên tục, Diluc đã không còn là cái tên hấp dẫn nhất hay buộc phải có như trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *