Sự khác biệt giữa năng lực “lão hóa” của Shinobu và Bonney trong One Piece

Cùng điểm qua sự khác biệt giữa sức mạnh của Shinobu và Bonney trong One Piece nhé!

Trong One Piece 1023, chúng ta đã được chứng kiến Shinobu khiến Momonosuke “già” đi 20 tuổi, để về đúng tuổi thực 28. Điều này khiến một số độc giả One Piece nhớ đến khả năng trái ác quỷ của hải tặc tóc hồng Bonney, đó là có thể làm thay đổi tuổi của người dùng và người khác, nhanh chóng làm lão hóa mục tiêu hoặc biến họ thành những đứa trẻ.

Mặc dù năng lực trái ác quỷ của Shinobu và Bonney có những điểm tương đồng, nhưng khả năng thực tế của Shinobu và Bonney là khác nhau. Dưới đây cùng liệt kê sự khác biệt giữa sức mạnh của Shinobu và Bonney trong One Piece nhé!

Lưu ý: Trái ác quỷ của Shinobu có tên gọi là Juku Juku No M còn của Bonney vẫn chưa biết tên.

1. Sự thay đổi tuổi tác từ sức mạnh của Bonney có thể được phục hồi, còn sự thay đổi tuổi tác từ sức mạnh của Shinobu là vĩnh viễn

Sự khác biệt giữa năng lực lão hóa của Shinobu và Bonney trong One Piece - Ảnh 1.

Jewelry Bonney có thể khiến mình già đi, nhưng sau đó cô ấy cũng có thể khiến mình trẻ lại ngay lập tức. Điều này cho thấy một dấu hiệu rằng những nạn nhân từ sức mạnh của Bonney cũng có thể được phục hồi trở lại bình thường và nó khác với trường hợp của Shinobu. Sau khi được Shinobu “cộng thêm tuổi” cho, sự biến đổi của Momonosuke sẽ là vĩnh viễn, như chính lời Shinobu đã cảnh báo trong chương 1021. 

“Ta không thể làm vậy. Nếu ta làm điều đó, thiếu chủ biết là sẽ không thể trở lại như cũ mà phải không? Dù cơ thể thiếu chủ thay đổi, nhưng trái tim vẫn là của một đứa trẻ.”

2. Bonney có thể khiến nạn nhân của mình thành già hay trẻ, nhưng Shinobu chỉ có thể làm cho già đi

Sự khác biệt giữa năng lực lão hóa của Shinobu và Bonney trong One Piece - Ảnh 2.

Với năng lực trái ác quỷ của mình, Bonney có thể khiến nạn nhân của cô trở thành trẻ em hoặc người già. Điều này khác với năng lực của Shinobu, nữ kunoichi chỉ có thể làm cho ai đó, hoặc thứ gì đó già đi, chứ không thể làm cho nạn nhân của mình trẻ lại.

3. Sức mạnh của Shinobu có thể ảnh hưởng đến các vật thể khác như mặt đất, trong khi Bonney cho đến nay chỉ ảnh hưởng được đến con người

Sự khác biệt giữa năng lực lão hóa của Shinobu và Bonney trong One Piece - Ảnh 3.

Cho đến nay, sức mạnh của Bonney chỉ được chứng minh là có tác dụng với con người. Trong movie Stampede còn cho thấy năng lực của Bonney có thể tác động lên cả động vật nhưng không có tác dụng với những vật vô tri vô giác. Nhưng đối với Shinobu, cô có thể khiến những đồ vật vô tri vô giác cũng già đi hoặc mục nát. Ví dụ Shinobu đã sử dụng nó để biến đồ vật từ mới trở nên cũ nát và sập xuống như căn gác mái trong chap 933. Nữ ninja thậm chí còn làm điều này với mặt đất, tạo ra một cái hố cứu Shinobu và băng Mũ Rơm khỏi Kaido.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/