Sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora trong Naruto

Sự khác biệt giữa ba loại sức mạnh này trong Naruto là gì? Cùng xem xét ở dưới đây nhé!

Trong series Naruto, có ba loại sức mạnh vô cùng độc đáo là Kekkei GenkaiKekkei Tota và Kekkei Mora. Tuy nhiên sự khác biết giữa chúng không phải ai cũng rành đâu nhé!

1. Kekkei Genkai

Sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora trong Naruto - Ảnh 1.

Đầu tiên là Kekkei Genkai, Huyết Kế Giới Hạn là năng lực phi thường được di truyền qua các thế hệ trong 1 số gia tộc nhất định. Tuy nhiên vẫn có những nhân vật trong Naruto sở hữu tới vài Huyết Kế Giới Hạn một lúc.

Hầu hết mỗi bộ tộc đều sáng chế ra loại thuật đặc biệt liên quan đến huyết kế giới hạn của họ và thuật đó không thể được dạy hay sao chép bởi người khác, vì chúng cần đặc điểm di truyền nhất định. Khả năng huyết kế giới hạn mà hoạt động qua đôi mắt gọi là Đồng thuật (瞳術|dōjutsu), ví dụ như Sharingan, Byakugan,… nhưng dạng này có thể tách từ cơ thể người dùng và đưa cho người khác. Ví dụ tiêu biểu là khi Obito đưa cho Kakashi con mắt Sharingan của anh ta

Không chỉ vậy, sự kết hợp của hai nguyên tố chakra tự nhiên tạo nên một yếu tố mới cũng được gọi là Kekkei Genkai. Đặc biệt, có một tình trạng hiếm gặp nằm ngoài các loại trên, đó là  Kekkei Genkai  biến đổi cơ thể. Ví dụ như trường hợp của Jugo và tộc của anh ta. Họ là những người có thể hấp thụ năng lượng tự nhiên một cách dễ dàng.

2. Kekkei Tota

Sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora trong Naruto - Ảnh 2.

Kekkei Tota có cách tiếp cận tương tự như Kekkei Genkai nhưng ở cấp độ cao hơn. Sức mạnh của Kekkei Tota không chỉ là sự kết hợp của hai nguyên tố, mà còn hơn thế nữa. Hiện tại chỉ có một Kekkei Tota được biết đến là Jinton, nguyên tố bụi được tạo ra bởi Mu – Tsuchikage Đệ Nhị của làng ĐáJinton là sự kết hợp của các yếu tố lửa, đất và gió.

Theo Onoki, kỹ thuật Kekkei Tota không nhất thiết phải có được do di truyền vì Mu và Onoki không có quan hệ huyết thống. Onoki đã được Mu dạy cách thành thạo Jinton.

3. Kekkei Mora

Sự khác biệt giữa Kekkei Genkai, Kekkei Tota và Kekkei Mora trong Naruto - Ảnh 3.

Kekkei Mora cụ thể hơn và hiện chỉ có một người dùng duy nhất, đó là Kaguya. Tất cả các kỹ thuật và sức mạnh của Kaguya đều được đưa vào phân loại Kekkei Mora. Vấn đề là cách phân loại một nhẫn thuật và kỹ thuật là Kekkei Mora chưa từng được biết đến.

Nó đặc biệt đến nỗi, ngay cả hậu duệ của Kaguya, những người có sức mạnh tương tự cũng không có Kekkei Mora, sức mạnh này chỉ dành riêng cho Kaguya.

Ví dụ, Byakugan của Kaguya và Rinne Sharingan là Kekkei Mora, nhưng những người kế thừa và những người sử dụng tương tự ngoài bà ta không phải là Kekkei Mora, mà là Kekkei Genkai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *