Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2)

Cùng với những thông tin trên còn có một số chi tiết xoay quanh chủng tộc bí ẩn của King và thần mặt trời Nika.

Quay trở lại trận chiến giữa Raizo và Fukurokuju, đòn mà Fukurokuju sử dụng có tên là Mimitabu Kurakkā (Mimitabu Cracker hay Earlobe Crackers). Về mặt chữ, Kurakka là phiên âm của bánh quy Cracker, nhưng trong tiếng Nhật nó còn dùng để chỉ loại pháo hoa mini hay được sử dụng ở các buổi tiệc nhỏ, và có 1 đầu kéo để bắn ra các loại giấy màu. Các bạn có thể thấy khi vành tai của Fukurokuju chấn động đã tạo ra những hiệu ứng nổ trong không khí và tai thì kéo dài ra. Ngoài ra việc tai của hắn dài bất thường như thế này thì rất có thể Fukurokuju cũng sở hữu một năng lực Ác Quỷ chưa rõ tên.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 1.

Việc biến hình của Raizo nhanh chóng bị Fukurokuju khám phá vì tất cả phân thân của ông ta đều sở hữu những vẻ mặt khác nhau ngoại trừ bản thể bị quấn băng và nói chuyện, đúng như cách Fukurokuju nhận xét về Raizo là không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 2.

Fukurokuju tự nhận xét việc các Shinobi phục vụ cho Shogun là điều hiển nhiên, còn Oden chỉ là một bóng ma. Điều này càng khẳng định việc Orochi rất có thể vẫn còn sống, vì nếu Orochi đã chết hoàn toàn, hiển nhiên Fukurokuju không cần giữ sự trung thành này làm gì nữa.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 3.

Toàn bộ các thành viên trong Cửu Hồng Bao được tóm gọn trong một khung tranh. Chúng ta có thể nhìn thấy Denjuro đang di chuyển về đâu đó với hiệu ứng tốc độ chứng tỏ anh ta đang chạy rất nhanh, vỏ kiếm vẫn chưa được rút ra cho thấy anh ta đang không ở trong trạng thái chiến đấu, vậy anh ta đang đi đâu?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 4.

Quay sang màn va chạm giữa Hawkins và Killer, lúc này toàn bộ con rối của Hawkins đã bị Killer chém hỏng và rơi rải rác xung quanh. Trong nhát chém cuối cùng của Killer, một con rối đã rơi khỏi người Hawkins, nhưng đồng thời Kid cũng bị thương nhẹ. Theo như lời Hawkins, năng lực của hắn ta đã kết nối với Kid, do đó nếu hắn chết thì Kid cũng sẽ chết. Ở đây, có 2 kịch bản mà tôi nghĩ sẽ xảy ra:

– Một là Hawkins nói thật, tức sinh mệnh đôi bên sẽ liên kết với nhau, như vậy nếu Killers thực sự muốn chém Hawkins thì chỉ cần nhắm vào cánh tay trái của hắn. Có thể nhát chém của Hawkins sẽ gây tổn thương lên phần cánh tay máy của Kid nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến Kid lắm. Ngược lại, khả năng nếu Kid bị Big Mom tấn công, Hawkins cũng sẽ phải chịu phần sát thương này.

– Hai là Hawkins nói dối sau khi đánh không lại Killers. Nhát chém cuối cùng của Killers làm bị thương Kid đồng thời cũng đã phá huỷ kết nối giữa hai bên. Hawkins quyết định biến trở về dạng bình thường để chơi tâm lý chiến với Killers. Việc năng lực của Hawkins có thể chia sẻ sinh mệnh với một người ngang cấp là khá vô lý, nhất là khi người đó, tức Kid còn có Haki bá vương và Haki vũ trang, vì như thế chẳng khác nào Hawkins bất bại khi đánh nhau 1 vs 1. Muốn đánh nhau với ai cứ link sinh mạng của mình với tên đó là xong. Nếu thế ngay cả đô đốc cũng không làm gì được hắn. Do đó, chắc chắn phải có một nhược điểm gì đó mà Killer phải tìm ra cách để giải quyết.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 5.

Theo như bản gốc tiếng Nhật, cách nói chuyện của Hawkins khá là gợi đòn vì kiểu nói chuyện của hắn là một dạng nói chuyện của người Nhật cổ, giữa bề trên với kẻ dưới như Momonosuke với các gia thần. Chẳng hạn như câu <くるしゅうない> dưới đây, có nghĩa là “ta không ngại đâu” hoặc “thể hiện đi chứ”.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 6.

Quay trở lại sảnh chính, lúc này King và Queen đang hợp lại làm mưa làm gió. Tạo hình của King lúc này cùng với đám lửa bốc lên xung quanh khá là giống với Akainu lúc xử đẹp Cruriel ở Marine Ford.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 7.

King nhanh chóng thể hiện khả năng kiểm soát chiến trường khi lập tức nhận ra tầm quan trọng của Zoro và ra lệnh tìm để tiêu diệt anh.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 8.

Sau khi tấu hài chán chê ở Whole Cake, những đứa con trong gia đình của Big Mom tiếp tục mang lại tiếng cười cho khán giả khi xuất hiện làm cameo ở Wano, với đám đàn em giờ còn không biết ở xó nào, còn thằng anh trai thì cứ chém gió được vài câu lại ăn sút vào đầu.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 9.

Các bạn có để ý nếu như quay ngược Zoro lại thì chúng ta có cảnh chìa thánh giá vào mặt ác quỷ mọc sừng?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 10.

Chiêu mà Marco dùng để chặn đòn của King là Fujiazami, từng được dùng để chặn đòn của Kizaru trước đây tại Marine Ford. Fujiazami còn là tên một loài hoa kế mọc quanh núi Phú Sĩ ở Nhật, gọi là Kế Phú Sĩ, thuộc họ hoa Kế rũ. Đặc trưng của loài hoa Kế này là các bông hoa sau khi nở rộ sẽ nặng trĩu và rũ đầu xuống đất, với những cánh hoa xoè ra thành tán tròn.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 11.

Việc một sinh vật có khả năng tự tạo ra lửa mà không thông qua các phương pháp đặc biệt hay năng lực trái ác quỷ, tương tự như khả năng khổng lồ hoá bất thường của tộc người khổng lồ cho thấy bí ẩn về bộ tộc của King sẽ liên quan rất sâu tới lịch sử mấy trăm năm trước. Ngoài ra, hình tượng thần mặt trời Nikka mà Who’s Who đã nhắc tới trước đây cũng có một cái đầu rực lửa, liệu có sự tương đồng gì không?

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 12.

Và cuối cùng là cảnh Zoro với Sanji phối hợp với nhau tấn công King, Queen trong một trang đôi hết sức hoành tráng. Đã có nhiều bài nói về phần này nên tôi không nhắc lại làm chi nữa, ngoài việc ở góc dưới của trang truyện có một vài dòng chữ nhỏ ghi là “Đôi cánh đã xuất hiện”, khẳng định câu nói của Robin ở vài chap trước đó.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1022: Orochi còn sống, đôi cánh của Vua Hải Tặc xuất hiện? (P.2) - Ảnh 13.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/