Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1020: Kho lương thực dự trữ Caribou đã giúp Luffy hồi sức? (P.2)

Một nhân vật đã “mất tích” khá lâu nay lại bỗng dưng xuất hiện trở lại với những vai trò quan trọng.

Tiếp nối theo phần phân tích trước, trong bài này, tôi sẽ tiếp tục chuyển sang phân tích các thông tin còn lại của One Piece chap 1020.

Đầu chap 1020 là cảnh Yamato đang chiến đấu kịch liệt với Kaido trong dạng lai. Mặc dù khung cảnh va chạm giữa hai cha con chỉ diễn ra trong một vài khung tranh ngắn ngủi, nhưng số lượng thông tin do nó cung cấp không hề ít.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1020: Kho lương thực dự trữ Caribou đã giúp Luffy hồi sức? (P.2) - Ảnh 1.

Đầu tiên là về việc Kaido tỏ ra phẫn nộ khi Yamato, một người tự xưng là Oden lại ăn mất trái Oguchi no makami, thần thủ hộ của Wano. Câu nói này của Kaido khá khó phân tích, có vẻ như Kaido đã phẫn nộ vì cảm thấy Oden không xứng đáng để trở thành người thủ hộ cho Wano. Nhưng ta cũng có thể hiểu là Kaido phẫn nộ vì Oden, đối thủ sống còn của ông ta lại trở thành thần thủ hộ cho Wano, nơi mà ông ta đã chiếm lấy làm của riêng cho mình.

Do đó, ông ta đã quyết định bắt Yamato phải tiếp tục duy trì Wano thành một nhà máy sản xuất vũ khí phục vụ riêng cho ông ta. Có vẻ như ý định cho Yamato trở thành Shogun chỉ xuất hiện sau khi Yamato ăn được trái ác quỷ, và ông ta coi đấy là một sự trừng phạt hơn là vì ông ta coi trọng Yamato.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1020: Kho lương thực dự trữ Caribou đã giúp Luffy hồi sức? (P.2) - Ảnh 2.

Ngược lại, bản thân Yamato muốn giải phóng Wano khỏi Kaido và trục xuất ông ta khỏi nơi này. Oden là thần tượng của Yamato, samurai này đã chu du khắp thế giới, tìm được One Piece, trở nên mạnh mẽ, tuy nhiên Wano là sự thất bại lớn nhất trong đời ông ta. Bản thân Oden là lãnh chúa của Wano, nhưng chính vì những sự lơ là và đam mê ra khơi của mình, Oden bỏ mặc vợ con và ra biển phiêu lưu, gián tiếp khiến Wano rơi vào tay Kaido.

Do đó, nếu Yamato muốn trở thành Oden, Yamato bắt buộc phải cứu thoát Wano khỏi tay Kaido, hoàn thành trách nhiệm của Oden đối với đất nước này. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn tới một vấn đề khác: nếu đã là thần bảo hộ của Wano, Yamato còn có thể rời khỏi đó sao? Một thần bảo hộ rời khỏi Wano quốc có còn là thần bảo hộ nữa không? Bản thân Yamato mong muốn giải phóng Wano, giải phóng Samurai, nhưng có vẻ như Yamato coi đây là một nhiệm vụ cần phải làm bởi vì cậu ta muốn trở thành Oden, chứ nó không xuất phát từ bản tâm của Yamato. Sự mâu thuẫn này có thể giữ chân Yamato ở lại Wano, hoặc Luffy thậm chí sẽ từ chối cho Yamato lên thuyền.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1020: Kho lương thực dự trữ Caribou đã giúp Luffy hồi sức? (P.2) - Ảnh 3.

Trình độ của cả 2 bắt đầu tỏ ra chênh lệch khi Kaido vẫn khoẻ re còn Yamato đã bắt đầu xuống sức. Điều này cũng thể hiện vài lần ở Marco khi anh va chạm với Garp và các đô đốc. Sức mạnh của Yamato và Marco có lẽ đủ để cầm chân cấp độ Tứ Hoàng một thời gian nhưng không quá lâu.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1020: Kho lương thực dự trữ Caribou đã giúp Luffy hồi sức? (P.2) - Ảnh 4.

Như đã dự đoán, các loài sói trong thần thoại thường đến từ phương bắc, núi cao hoặc vùng băng tuyết, nên năng lực của Yamato cũng liên quan tới băng tuyết. Chiêu của Yamato dùng là Vô Thị Băng Nha, chữ namuji theo mặt chữ được dịch thô là “không có Samurai”, tuy nhiên cụm namuji có thể liên quan tới chữ “nhữ” (なむぢ), một cách viết cổ của người Nhật có nghĩa là “ngươi”.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1020: Kho lương thực dự trữ Caribou đã giúp Luffy hồi sức? (P.2) - Ảnh 5.

Đòn va chạm của Kaido và Yamato đã tạo ra một quả cầu khí vô cùng lớn có hình xoắn ốc trông giống một quả cầu gai. Không rõ Oda có cài cắm biểu tượng đặc biệt gì trong logo này không, tuy nhiên nhìn nó khá là giống biểu tượng của trò chơi Heartstone.

Soi những chi tiết thú vị trong One Piece chap 1020: Kho lương thực dự trữ Caribou đã giúp Luffy hồi sức? (P.2) - Ảnh 6.

Quay sang khu vực cảng Tokage, Luffy lúc này đã ổn nhưng vẫn còn rất đói. Ngay lập tức Caribou xuất hiện với vai trò kho lương thực dự trữ cho cậu ta. Bản thân Caribou cũng đang tìm cách thoát khỏi đảo, do đó có vẻ như hắn sẽ trở thành đồng minh tạm thời của nhóm Mũ Rơm trong thời gian tới. Năng lực của Caribou cũng khá thích hợp để hỗ trợ lẩn tránh, giảm khối lượng, nên có thể Momonosuke sẽ nhờ năng lực của hắn để mang toàn bộ mọi người trở về Onigashima.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/