Sợ trẻ vị thành niên “chơi game hư người”, Trung Quốc cấm chơi game ngày thường, cuối tuần chỉ “thả” 1 tiếng

Điều an ủi duy nhất của giới trẻ Trung Quốc lúc này là Chính phủ vẫn chưa cấm chơi game offline, chỉ có game online mới bị hạn chế thôi.

Gần đây, giới trẻ ở Trung Quốc đang bị quản lý chặt chẽ nếu muốn sử dụng loại hình giải trí có phần “nhạy cảm”, chính là các trò chơi điện tử (game). Trẻ vị thành niên bên đó sẽ bị cấm chơi game các ngày thường.

Cụ thể, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc vừa cho biết bắt đầu từ ngày 1/9, trẻ vị thành niên sẽ chỉ được phép chơi game online một giờ mỗi ngày, từ 8 – 9h, trong các ngày thứ Sáu, Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ chính thức.

Sợ trẻ vị thành niên “chơi game hư người”, Trung Quốc cấm chơi game ngày thường, cuối tuần chỉ “thả” 1 tiếng - Ảnh 1.

Người chơi sẽ phải đăng ký bằng tên thật theo quy định của các công ty game. Các công ty game cũng bị cấm không được phép cho người chưa đăng ký chơi game dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả “chế độ xem thử” luôn. Ngoài ra thì tất cả các tựa game online đều phải liên kết với hệ thống xác minh tên thật và chống nghiện game của Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc.

Tần suất và cường độ của các cuộc kiểm tra cũng sẽ được tăng lên nhằm đảm bảo các công ty game phải tuân thủ. Theo tờ Tân Hoa xã, các quy định mới này nhằm tránh cho những người trẻ tuổi – đang trong giai đoạn phát triển và thiếu khả năng kềm chế – bị nghiện game.

Sợ trẻ vị thành niên “chơi game hư người”, Trung Quốc cấm chơi game ngày thường, cuối tuần chỉ “thả” 1 tiếng - Ảnh 2.

Gã khổng lồ công nghệ Tencent là một trong những công ty đi đầu trong việc tuân thủ các chính sách hạn chế chơi game ở trẻ vị thành niên của Chính phủ Trung Quốc. Tuy nhờ đó mà họ được chính phủ ủng hộ nhưng cũng không thể tránh khỏi việc tình trạng kinh doanh ảm đạm đi. Các quy định ngày càng khắc nghiệt của Chính phủ Trung Quốc đã khiến cổ phiếu Tencent tụt từ mức 98 USD xuống còn 60 USD. Tuy nhiên Tencent cũng phải bất đắc dĩ tuân theo nếu không muốn nhận hậu quả nặng nề hơn, điển hình là ngừng cấp giấy phép hoạt động cho game hồi năm 2018 kiến Tencent mất trắng 190 tỷ USD giá trị.

Tóm tắt nội dung:

– Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc cho biết từ ngày 1/9, trẻ vị thành niên chỉ được chơi game online 1 tiếng mỗi ngày, từ 8 – 9h, trong các ngày thứ Sáu đến Chủ Nhật và các ngày lễ.

– Người chơi sẽ phải đăng ký bằng tên thật theo quy định của các công ty game.

– Các công ty game cũng không được phép cho người chưa đăng ký chơi game dưới bất kỳ hình thức nào.

– Ngoài ra, tất cả game online đều phải liên kết với hệ thống xác minh tên thật và chống nghiện game của Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc.

– Tần suất và cường độ của các cuộc kiểm tra cũng sẽ được tăng lên nhằm đảm bảo các công ty game phải tuân thủ.

Nguồn PCGamer biên dịch GVN360


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/