Shanks Tóc Đỏ vs Mắt Diều Hâu Mihawk: Cặp kỳ phùng địch thủ và sự thật đằng sau những trận chiến bất tận trong One Piece

Cuộc đấu tay đôi giữa Shanks Tóc Đỏ và Mắt Diều Hâu Mihawk rốt cuộc xảy ra như thế nào vẫn còn là một bí ẩn chưa được tiết lộ.

Trong One Piece, cuộc đấu tay đôi giữa Mihawk vs Shanks là một trong những trận chiến hoành tráng bậc nhất thế giới One Piece. Mihawk được mệnh danh là “kiếm sĩ vĩ đại nhất” và cũng là đối thủ “ngang tài ngang sức” của Shanks. Trước đó cả 2 thường xuyên giao đấu với nhau đến nỗi dư âm từ những trận chiến của họ được nhắc khắp nơi trên Grand Line.

Tuy nhiên cho đến nay chúng ta vẫn chưa được chứng kiến trực tiếp bất kỳ trận đấu nào, mọi thông tin đều chỉ được truyền tai nhau mà thôi. Và dựa trên các thông tin mà manga cung cấp thì đây là tất cả những gì chúng ta có thể biết đến.

Các cuộc chiến giữa Mihawk và Shanks xảy ra trước khi Tóc Đỏ đến làng của Luffy

Shanks Tóc Đỏ vs Mắt Diều Hâu Mihawk: Cặp kỳ phùng địch thủ và sự thật đằng sau những trận chiến bất tận trong One Piece - Ảnh 1.

Từ khi Shanks mất đi một cánh tay vì cứu Luffy thì Mihawk đã không còn hứng thú đấu tay đôi với anh nữa. Điều này chỉ ra rằng Mihawk và Shanks đã từng giao đấu với nhau và những cuộc chiến này xảy ra trước khi Tóc Đỏ đến làng của Luffy.

Mà chúng ta cũng biết Shanks lần đầu tiên được công nhận là Tứ hoàng khoảng sáu năm trước, mà mất cánh tay khoảng 10 năm. Vì thế có thể khẳng định cuộc chiến giữa 2 người này xảy ra lúc Shanks còn chưa là một Tứ hoàng.

Cuộc đấu tay đôi này tuyệt vời đến nỗi Râu Trắng cũng phải công nhận

Shanks Tóc Đỏ vs Mắt Diều Hâu Mihawk: Cặp kỳ phùng địch thủ và sự thật đằng sau những trận chiến bất tận trong One Piece - Ảnh 2.

Cuộc chiến giữa Mihawk với Shanks rất tuyệt vời, đến nỗi Tứ Hoàng Râu Trắng cũng đã bình luận về nó. Một bản dịch thậm chí còn đề cập đến việc tai của Bố Già nghe được thấy tiếng ồn của trận chiến này. Nếu Whitebeard có thể nghe thấy nó, rất có thể cuộc đấu tay đôi này đã xảy ra ở Tân Thế giới.

Cả Mihawk và Shanks dường như đều thất bại trong việc làm bị thương đối thủ của họ

Shanks Tóc Đỏ vs Mắt Diều Hâu Mihawk: Cặp kỳ phùng địch thủ và sự thật đằng sau những trận chiến bất tận trong One Piece - Ảnh 3.

Shanks có hai vết thương mang tính biểu tượng: một vết trầy xước trên mặt và một cánh tay bị mất. Tuy nhiên, vết trầy xước là do Râu Đen gây ra trong khi cánh tay của anh bị mất vì cứu Luffy. Tất cả những vết thương đó không phải do Mihawk gây ra. Trong khi đó, chúng ta có thể thấy Mihawk không có vết thương ở ngoài da như ngực và mặt. Còn đằng sau lớp trang phục thì chúng ta vẫn chưa rõ.

Do đó, dường như trong những cuộc chiến của mình cả Mihawk và Shanks đều không thể làm tổn thương vĩnh viễn kẻ thù của họ. Điều này cho thấy kỹ năng của Mihawk và Shanks thực sự cân bằng.

Mihawk không muốn đấu với Shanks nữa sau khi Tóc Đỏ mất một cánh tay

Shanks Tóc Đỏ vs Mắt Diều Hâu Mihawk: Cặp kỳ phùng địch thủ và sự thật đằng sau những trận chiến bất tận trong One Piece - Ảnh 4.

Như Mihawk đã nói với Shanks khi anh đưa tấm áp phích đầu tiên của Luffy, Mihawk không còn quan tâm đến việc chiến đấu với Shanks vì anh đã mất đi một cánh tay. Cho dù bản thân Shanks vẫn rất mạnh mẽ, hãy nhớ rằng anh đã vươn lên thành 1 Tứ Hoàng khi chỉ còn một tay, thì Mihawk vẫn không muốn đấu nữa. Có thể thấy Mihawk chỉ muốn so kè tài kiếm thuật với Shanks chứ không phải các sức mạnh khác.

Tuy nhiên có một điều thú vị là Mihawk có thể không quan tâm đến việc chiến đấu với Shanks, nhưng anh vẫn quan tâm và thăm hỏi thường xuyên đối thủ của mình. Điều này được thể hiện khi nhìn thấy tấm áp phích truy nã của Luffy thì Mihawk đã nhớ lại câu chuyện mà Shanks kể về một cậu bé nào đó từ một ngôi làng. Cuộc trò chuyện trong quá khứ của họ đã xảy ra khi Mihawk lần đầu tiên nhận ra rằng Shanks không còn đủ hai cánh tay nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/