Sau loạt “phốt” của đàn chị, cô giáo Thanh Nga “quay xe” gấp: dạy học kín, tuyển sao đỏ để xử lý bình luận tiêu cực

Bước đi này của cô giáo Vật lý Thanh Nga được xem là thông minh và khéo léo, tránh đi được nhiều rắc rối không cần thiết.

Trước nhiều lùm xùm không hay và chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng mạng đến với cô giáo Minh Thu trong thời gian vừa qua, nữ giáo viên này buộc phải đổi tên page là Ms Minh Thu cùng danh vị mới là “diễn giả truyền cảm hứng”. Dường như để đề phòng những “rủi ro” không đáng có, nữ giáo viên đàn em nổi lên ngay sau đó là Thanh Nga cũng đã có những động thái mới.

Sau loạt phốt của đàn chị, cô giáo Thanh Nga quay xe gấp: dạy học kín, tuyển sao đỏ để xử lý bình luận tiêu cực - Ảnh 1.

Theo đó, cô nàng đăng thông báo, quyết định đổi việc livestream dạy học từ Fanpage sang nhóm kín, để có thể tập trung vào các hoạt động học tập. Nếu live trên page thì chỉ để chia sẻ các nội dung như là khám phá môn vật lý, thí nghiệm vui, khoa học vui… 

“Lí do là vì việc dạy học trên page bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các bình luận tiêu cực, trêu ghẹo khiến cả cô và các em đều bị mất tập trung. Thế nên bạn nào thực sự muốn học thì tham gia group nha!” – nữ giáo viên sinh năm 1998 chia sẻ.

Sau loạt phốt của đàn chị, cô giáo Thanh Nga quay xe gấp: dạy học kín, tuyển sao đỏ để xử lý bình luận tiêu cực - Ảnh 2.

Chưa hết, với mong muốn phát triển nhóm học tập, nâng cao hiệu quả giảng dạy, cô Thanh Nga còn đăng link tuyển cán bộ lớp. Trên thực tế những người này là quản lý/ cộng tác viên/ mod cho group/ hỗ trợ với các vị trí:

LỚP PHÓ HỌC TẬP: Sưu tầm và chia sẻ tài liệu học tập; Giúp đỡ các bạn có câu hỏi hay bài tập cần hỗ trợ; Trực tiếp hỗ trợ cô trong việc chấm bài, chữa bài, chuẩn bị bài giảng; Giỏi môn lý.

LỚP PHÓ LAO ĐỘNG: Biết edit ảnh, sử dụng powerpoint, canva; Biết edit video là một lợi thế; Có kinh nghiệm về hoạt động livestream là một lợi thế.

NHÓM TRƯỞNG NHÓM KHOA HỌC: Có thể dịch tài liệu vật lý, khoa học.

LỚP PHÓ VĂN-THỂ-MỸ- ĐỜI SỐNG: Hoạt động năng nổ, giúp group có thêm đông thành viên; Hỗ trợ các hoạt động giải trí, event, mini-game; Có kinh nghiệm chơi và làm TikTok (để dạy cô vì cô không có kênh TikTok).

SAO ĐỎ: Xóa các comment thiếu tính xây dựng, không phù hợp với nội quy group; Quản lý, xóa các comment trêu chọc khi cô dạy live; Ban các thành viên vi phạm nhiều lần hoặc vào group để phá.

Sau loạt phốt của đàn chị, cô giáo Thanh Nga quay xe gấp: dạy học kín, tuyển sao đỏ để xử lý bình luận tiêu cực - Ảnh 3.

Với màn tuyển dụng này, cô giáo mong muốn với sự tham gia giúp đỡ của cán bộ lớp, lớp học sẽ ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên nếu xét về mặt truyền thông, cô giáo Thanh Nga chẳng khác nào đang từng bước xây dựng đội ngũ quản trị các nền tảng mạng xã hội cho riêng mình.

Sau loạt phốt của đàn chị, cô giáo Thanh Nga quay xe gấp: dạy học kín, tuyển sao đỏ để xử lý bình luận tiêu cực - Ảnh 4.

Số đơn ứng tuyển cũng tương đối lớn.

Trong suốt thời gian sau đăng tải, nữ giáo viên cũng nhận được nhiều đơn ứng tuyển của cư dân mạng. Theo đó, đội ngũ “sao đỏ” được yêu thích nhất, hứa hẹn sẽ thanh lọc page và group khỏi các bình luận tiêu cực một các triệt để. Bước đi mới này của nữ giáo viên Vật lý được đánh giá “cao tay” và khôn khéo, hỗ trợ nâng cao bảo vệ bản thân một cách triệt để.

Sau loạt phốt của đàn chị, cô giáo Thanh Nga quay xe gấp: dạy học kín, tuyển sao đỏ để xử lý bình luận tiêu cực - Ảnh 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *