Sau hơn 20 chap, Dandadan và câu chuyện siêu hài hước đang trở thành tân binh manga ấn tượng nhất năm 2021

Có thể nói năm 2021 là năm chứng kiến sự nổi lên của manga Dandadan khi siêu phẩm này được cả tác giả của Chainsaw Man khen ngợi.

Như chúng ta đã biết thì manga Dandadan hay còn được biết đến ở Việt Nam với tên gọi Vũ Trang Siêu Nhiên là tựa manga mới ra mắt trên Jump+ vào tháng 4 năm 2021 do Tatsu Yukinobu sáng tác. Tatsu Yukinobu là một cái tên khá mới mẻ với độc giả trong nước nhưng lại khá có tiếng tại Nhật Bản. Trước khi sáng tác Dandadan, Tatsu-sensei từng ra mắt một series manga dài 8 chương trên Shonen Magazine vào năm 2010 và một one-shot trên Jump+ vào năm 2019. Cả hai tác phẩm trên đều không được đánh giá cao. Chính vì điều này nên dù đã làm trong nghề hơn 10 năm nhưng Tatsu Yukinobu vẫn  như một tân binh và thời điểm ra mắt Dandadan không được nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ tiềm năng của bộ truyện này.

Sau hơn 20 chap, Dandadan và câu chuyện siêu hài hước đang trở thành tân binh manga ấn tượng nhất năm 2021 - Ảnh 1.

Thế nhưng quan điểm đó đã thay đổi, sau hơn 4 tháng phát hành, Dandadan đã đạt được nhiều cột mốc ấn tượng và trở thành một trong các manga mới được yêu thích nhất thời điểm hiện tại. Hiện nay truyện được đánh giá 8.04 điểm trên MyAnimeList. Đây là một điểm số rất cao dành cho một tân binh chưa có nhiều tên tuổi như Dandadan.

Về mặt nội dung, manga Dandadan là câu chuyện về Takakura Ken – một cậu trai chỉ tin vào người ngoài hành tinh và Ayase Momo – một cô gái chỉ tin vào yêu ma huyền bí. Sau khi gặp nhau và thách thức nhau thực hiện hai nhiệm vụ đối lập, Momo đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc, còn Ken thì bị Turbo Baba lấy mất…của quý và chiếm lấy cơ thể! Để thoát khỏi lũ ngoài hành tinh, Momo đã khai mở được sức mạnh tâm linh trong mình. Cũng nhờ sức mạnh mới mà Momo có thể giúp Ken trở về dạng người. Từ đây câu chuyện kỳ dị bắt đầu với nhiều tình tiết cười ra nước mắt.

Sau hơn 20 chap, Dandadan và câu chuyện siêu hài hước đang trở thành tân binh manga ấn tượng nhất năm 2021 - Ảnh 2.

Một trong những ưu điểm của manga Dandadan đó chính là phần hình ảnh rất được tác giả đầu tư.Các đường nét của truyện luôn rất rõ ràng, bên cạnh đó cũng pha lẫn chút ma mị làm cho câu chuyện vốn đã “quái” của Dandadan nay càng trở nên hấp dẫn và “dị” hơn rất nhiều.

Một bộ truyện mới muốn tạo được tiếng vang lớn phải có sự bất ngờ về mặt nội dung. Nếu bạn thấy rằng thị trường manga hiện tại đang bội thực bởi các tác phẩm isekai rập khuôn hay manga yêu ma quỷ quái dễ đoán thì bạn sẽ là người vô cùng may mắn khi đọc Dandadan bởi manga này hoàn toàn có những chi tiết khiến bạn không thể ngờ tới. Nhờ kết hợp hài hòa yếu tố viễn tưởng với tâm linh ma quỷ và yếu tố hài hước độc đáo, Dandadan có diễn biến rất khó lường. Một số đoạn bạn vẫn sẽ đoán được nhân vật làm gì đấy nhưng về tổng thể thì cực kỳ khó biết được câu chuyện sẽ đi về đâu. Hiện tại, sau hơn 20 chap phát hành, Dandadan đang dần mở rộng câu chuyện của mình hơn và khả năng cao sẽ ngày một thú vị và khó đoán hơn nữa trong tương lai.

Sau hơn 20 chap, Dandadan và câu chuyện siêu hài hước đang trở thành tân binh manga ấn tượng nhất năm 2021 - Ảnh 3.

Rất ít manga hay bất kỳ tác phẩm giải trí nào dám lấy vấn đề “chim cò” ra để tấu hài bởi nếu không được làm đủ lượng, đủ duyên dáng, những miếng hài này sẽ trở nên cực kỳ tục tĩu và khả năng cao sẽ ăn gậy kiểm duyệt. Tác giả Tatsu đã xử lý các miếng hài này rất chắc tay và dùng chúng như công cụ phát triển câu chuyện vậy nên bạn sẽ được những phút giây thực sự giải trí khi trải nghiệm bộ truyện này đấy.

Tính đến nay thì manga Dandadan đã ra được 20 chap, độc giả có thể dễ dàng nhận ra rằng manga đang được mở rộng hơn bằng cách thêm thắt các nhân vật mới có năng lực tương tự nhân vật chính. Tùy theo hướng phát triển mà Dandadan có thể kéo dài hơn trong tương lai mà không sợ câu chuyện bị nhàm chán. Nếu như có sự đầu tư về một phiên bản anime chất lượng thì nhiều khả năng Dandadan và câu chuyện siêu hài hước này có đủ khả năng để trở thành một siêu phẩm mới trong tương lai.

Sau hơn 20 chap, Dandadan và câu chuyện siêu hài hước đang trở thành tân binh manga ấn tượng nhất năm 2021 - Ảnh 4.

Hiện tại thì với những gì đã làm được Dandadan và câu chuyện siêu hài hước của tác giả Tatsu Yukinobu xứng đáng là tân binh manga đáng đọc nhất trong năm 2021. Các bạn là một fan của bộ manga mới mẻ này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/