Sau gần 1 năm ra mắt trên PC, Horizon Zero Dawn sắp có phiên bản Việt Hóa 100%

Bản Việt hóa sẽ giúp game thủ chơi Horizon Zero Dawn hay hơn rất nhiều.

Horizon Zero Dawn là một tựa game đình đám từng phát hành độc quyền trên PS4 vào năm 2017. Sau 3 năm độc quyền trên nền tảng PS4 thì cuối cùng Horizon Zero Dawn đã chính thức đặt chân lên nền tảng PC thông qua Steam vào ngày 7 tháng 8 năm ngoái. Sau 4 năm ra mắt và gần 1 năm phát hành trên PC, mới đây bom tấn Horizon Zero Dawn đang chuẩn bị nhận được phiên bản Việt Hóa hoàn chỉnh 100%.

Sau gần 1 năm ra mắt trên PC, Horizon Zero Dawn sắp có phiên bản Việt Hóa 100% - Ảnh 1.

Nếu đã từng chơi qua Horizon Zero Dawn trên cả PS4 và PC, thì chắc chắn game thủ sẽ thấy, đây là một tựa game nặng về cốt truyện giữa tình cảm cha con, tình cảm của các bộ tộc và tình yêu thiên nhiên của nhân vật chính Aloy trên con đường sinh tồn và giải cứu hành tinh Trái Đất bị máy móc hóa. Ngoài ra, game cũng có một số câu đố, nhiệm vụ khó kiến người chơi phải đau đầu đi tìm câu trả lời để tìm hiểu và hoành thành nhiệm vụ. Đặc biệt nếu không chú ý đọc kỹ những đoạn hội thoại hướng dẫn bằng tiếng Anh, game thủ sẽ rất khó khăn trong việc chơi Horizon Zero Dawn.

Đó có lẽ cũng là lý do khiến cho lý do khiến cho một nhóm game thủ đã khởi động dự án Việt hóa cho Horizon Zero Dawn trên phiên bản PC sau khi tựa game này ra mắt trên nền tảng này vào tháng 8 năm ngoái. Thông qua trang web gamethuanviet.com, nhóm game thủ đang bắt tay triển khai dự án và sẽ chính thức hoàn thành, đến tay cộng đồng game thủ Việt Nam trong tương lai gần.

Sau gần 1 năm ra mắt trên PC, Horizon Zero Dawn sắp có phiên bản Việt Hóa 100% - Ảnh 2.

Cho những game thủ nào chưa biết thì nhóm Game Thuần Việt (sau đây viết tắt là GThV) là một nhóm dịch thuật do các thành viên có chung niềm đam mê dịch game thành lập. GThV đi vào hoạt động vào ngày 2 tháng 9 năm 2020 và đến nay đã cho ra mắt 13 bản Patch Ngôn ngữ cho 13 tựa game khác nhau. Dự án mới nhất của nhóm GThV chính là Horizon Zero Dawn, tựa game phiêu lưu sinh tồn hành động vô cùng nổi tiếng.

Sau gần 1 năm ra mắt trên PC, Horizon Zero Dawn sắp có phiên bản Việt Hóa 100% - Ảnh 3.

Để nhóm GThV có thể giữ vững động lực làm việc trong thời gian dài, nhóm đã quyết định chọn mô hình kêu gọi donate cũng như ra mắt sản phẩm miễn phí. Đây là một quyết định rất hợp lý bởi vì dù đam mê có lớn đến mức nào đi nữa, các dịch giả sẽ khó mà toàn tâm làm việc khi họ phải lo lắng về mặt tài chính. Số tiền donate không hề có mức tối đa hay tối thiểu, chỉ cần có đóng góp 10.000 hay 20.000 VNĐ là game thủ sẽ nhận được đặc quyền chơi bản patch sớm hơn.

Được biết, Horizon Zero Dawn là tựa game hành động, nhập vai, đưa game thủ vào thế giới hậu tận thế, nơi những cỗ máy khổng lồ đang làm chủ trái đất. 1000 năm sau kể từ thời điểm hiện tại, trái đất một lần nữa lại quay về điểm xuất phát của nó, nơi mà chúng ta vẫn thường gọi là thời nguyên thủy. Tuy nhiên, khác với những buổi bình minh trước đây, trái đất đã không còn nằm trong vòng tay của mẹ thiên nhiên vĩ đại. Thay vào đó, đây là thế giới của những cỗ máy khổng lồ. Lúc này, loài người chỉ nhỏ bé những giọt nước trôi giữa đại dương…

Sau gần 1 năm ra mắt trên PC, Horizon Zero Dawn sắp có phiên bản Việt Hóa 100% - Ảnh 4.

Không có những khu đô thị sầm uất, cũng chẳng có những phương tiện khoa học hiện đại, tất cả chỉ còn lại một mớ hỗn độn không hơn không kém. Làm thế nào mà những cỗ máy khổng lồ kia lại có thể thống trị và đưa thế giới quay trở lại thời nguyên thủy? Đây là câu hỏi sẽ dằn vặt bạn ngay từ những phút đầu của trò chơi và cũng chính là bức màn bí ấn mà bạn cần khám phá.

Game thủ có thể xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *