Sau 17 năm, huyền thoại Half-Life 2 bất ngờ có bản cập nhật

Half-Life 2 vừa có cập nhật mới.

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2004, Valve đã phát hành một trong những tựa game bom tấn thành công nhất mọi thời đại – Half-Life 2, sức ảnh hưởng của tựa game lớn đến nỗi đến bây giờ, sau gần 17 năm vẫn có rất nhiều game thủ bàn tán, chơi, mod Half-Life 2.

Sau 17 năm, huyền thoại Half-Life 2 bất ngờ có bản cập nhật - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh vài năm sau sự kiện ở phần game trước, nhân vật chính Gordon Freeman được đánh thức bởi người đàn ông bí ẩn G-Man khi thế giới đã bị người ngoài hành tinh Combine xâm lược. Gordon Freeman hợp tác với quân kháng chiến để tìm cách giải phóng nhân loại bằng nhiều cách khác nhau. Half-Life 2 nhận được nhiều lời khen ngợi, chủ yếu hướng đến cơ chế vật lý, mô phỏng âm thanh, AI, đồ họa, cốt truyện và được xem là một trong những tựa game hay nhất mọi thời đại. Half Life 2 đã giành được 39 giải thưởng “Game of The Year” và đã bán được 12 triệu bản vào năm 2011. Half Life 2 có hai phần tiếp theo: Episode One (2006) và Episode Two (2007).

Sau 17 năm, huyền thoại Half-Life 2 bất ngờ có bản cập nhật - Ảnh 2.

Những tưởng Valve đã “đem con bỏ chợ” và không để mặc cho Half-Life 2 “chết mòn” theo thời gian, nhưng không, sau gần 17 năm phát hành, tựa game bắn súng kinh điển Half-Life 2 của Valve đang nhận được một bản cập nhật khá lớn, bao gồm tăng FOV, hỗ trợ Vulkan và sửa các lỗi lâu năm. Bản cập nhật đã được âm thầm đẩy lên nhánh beta của Half-Life 2, game thủ có thể chọn tham gia bằng cách chọn tùy chọn trong tab thuộc tính của trò chơi thông qua Steam.

Cụ thể mới đây Valve đã bất ngờ tung ra bản cập nhật mới cho Half-Life 2, Episode One và Episode Two vào ngày hôm nay để đảm bảo nó trông mượt mà nhất có thể trên không chỉ Steam Deck mà tất cả các PC hiện đại khác. Mặc dù không được thông báo công khai trên trang chủ trên Steam, nhưng bản cập nhật cho nhánh beta của Half-Life 2 đã được phát hiện bởi Youtuber Tyler McVicker. Bản cập nhật được cho là bao gồm nhiều bản sửa lỗi vẫn chưa được giải quyết trong nhiều năm, tăng giới hạn FOV lên 110 và điều chỉnh giao diện người dùng để hỗ trợ độ phân giải cực rộng.

Sau 17 năm, huyền thoại Half-Life 2 bất ngờ có bản cập nhật - Ảnh 3.

Tuy nhiên, có lẽ bổ sung đáng chú ý nhất (nếu ít hào nhoáng hơn) là hỗ trợ cho API Vulkan, điều này rõ ràng giúp Half-Life 2 hoạt động tốt hơn nhiều với các hệ điều hành dựa trên Linux như SteamOS. McVicker nói rằng bản cập nhật beta vẫn còn một số vấn đề và chưa sẵn sàng để phát hành. Tuy nhiên, những người chơi tò mò có thể xem phiên bản beta ngay bây giờ bằng cách chọn tham gia thông qua giao diện của Steam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/