[Review] Bubble Bobble 4 Friends – The Baron’s Workshop: Tựa game vui nhộn để giải trí cùng bạn bè

Bubble Bobble 4 Friends: The Baron’s Workshop là một tựa game thích hợp sẽ thu hút người hâm mộ của series Bubble Bobble.

Bubble Bobble 4 Friends: The Baron’s Workshop là phiên bản Steam của trò chơi Bubble Bobble 4 Friends năm 2019. Kể từ khi xuất hiện trên Steam, trò chơi hiện đã được cải tiến để hoạt động trên PC và có chế độ “Workshop” hoàn toàn mới. Người chơi có thể dành hàng giờ đồng hồ để tạo ra các cấp độ Bubble Bobble của riêng mình.

[Review] Bubble Bobble 4 Friends - The Baron’s Workshop: Tựa game vui nhộn để giải trí cùng bạn bè - Ảnh 1.

Nếu bạn là một người hâm mộ của trò chơi Bubble Bobble, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng trò chơi nổi tiếng từ nhiều thập kỷ trước vẫn xuất hiện rất nhiều ở đây. Bubble Bobble 4 Friends hiện đại hóa cùng một công thức cổ điển và giới thiệu một số cơ chế mới sẽ giúp người chơi giải trí hơn thế.

Chế độ chơi theo cốt truyện có khá nhiều cấp độ nhưng chúng sẽ kết thúc trong vòng 2 đến 5 phút hoặc ít hơn, người chơi có thể dễ chơi qua các màn trong vòng chưa đầy 2 giờ.

Lối chơi của game có rất nhiều điều thú vị. Nếu bạn là người thích hoàn thành mọi thứ, bạn sẽ muốn quay lại và chơi hết các cấp trong thời gian nhanh nhất có thể, đồng thời thu thập các chữ cái của từ “EXTEND”.

[Review] Bubble Bobble 4 Friends - The Baron’s Workshop: Tựa game vui nhộn để giải trí cùng bạn bè - Ảnh 2.

Khi thu thập xong tất cả những chữ cái này, người chơi sẽ mở ra một khả năng đặc biệt mà họ có thể trang bị trước khi bơi lặn vào các cấp độ một lần nữa. Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong tất cả thì khó có khả năng chơi lại các màn, nhưng người chơi có thể trở lại đánh bại điểm cao cũ của bản thân hoặc đi loanh quanh nơi workshop.

Bubble Bobble 4 Friends: The Baron’s Workshop là một tựa game thích hợp sẽ thu hút người hâm mộ của series Bubble Bobble. Đây là một trò chơi cổ điển, theo kiểu công thức và đơn giản nhưng những người mới chơi sẽ có thể thưởng thức vì nó cực kỳ thú vị.

[Review] Bubble Bobble 4 Friends - The Baron’s Workshop: Tựa game vui nhộn để giải trí cùng bạn bè - Ảnh 3.

Người chơi sẽ di chuyển xung quanh tầng khi bắn bong bóng vào kẻ thù. Sau đó, họ có thể làm vỡ những bong bóng này và thu thập trái cây và các mặt hàng thực phẩm khác để nhận điểm thưởng.

Mỗi cấp độ/tầng được thiết kế rất khác biệt so với màn trước. Có một số tầng được thiết kế rất là khó ăn điểm và đòi hỏi người chơi phải tư duy nhanh để đánh bại kẻ thù và đạt điểm cao.

[Review] Bubble Bobble 4 Friends - The Baron’s Workshop: Tựa game vui nhộn để giải trí cùng bạn bè - Ảnh 4.

Di chuyển xung quanh tầng cực kỳ dễ dàng và bắn bong bóng rất thú vị. Người chơi có thể nhảy lên các bong bóng mà họ đã bắn ra và sau đó có thể chọn giậm bể những quả bong bóng này hoặc chỉ đơn giản là nhảy bật ra khỏi chúng.

Tiêu diệt kẻ thù bị kẹt trong bong bóng bằng cách làm vỡ bong bóng đấy. Từ đấy có thể gây ra va chạm với các bong bóng khác và giành được điểm số cao. Người chơi nên bắt nhiều kẻ thù cùng một lúc và sau đó cho nổ tung tất cả cùng một lúc.

Về mặt đồ họa, trò chơi trông rất tuyệt vời và nhạc nền chứa đầy những giai điệu hấp dẫn. Ngoài ra còn có toàn bộ phần 1 trong này và đấy quả là một phần thưởng tuyệt vời cho người hâm mộ của tựa game gốc từ năm 1986. Game có thể chơi đơn hoặc chơi theo nhóm.

[Review] Bubble Bobble 4 Friends - The Baron’s Workshop: Tựa game vui nhộn để giải trí cùng bạn bè - Ảnh 5.

Nhìn chung, Bubble Bobble 4 Friends: The Baron’s Workshop là phần chơi ổn áp để bước vào tìm hiểu series này, mặc dù nội dung không gây khó dễ cho người chơi mấy. Trên Steam, ít nhất bạn có thể chơi thử tính năng Workshop mới, nhưng có lẽ chỉ những fan cuồng mới dành nhiều thời gian cho chế độ này. Nếu bạn là một người hâm mộ của Bubble Bobble, bạn có thể muốn cân nhắc chọn phần game này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *