Review Back 4 Blood, truyền nhân của series Left 4 Dead

Tựa game mới nhất của Turtle Rock Studios không phải là một trò chơi kinh dị. Đây là một game bắn súng hành động kết hợp yếu tố zombie.

Review Back 4 Blood, truyền nhân của series Left 4 Dead - Ảnh 1.

Sự thành công rực rỡ của Left 4 Dead chắc hẳn là điều mà đại đa số game thủ đều biết, nhất là khi nhiều trò chơi lấy cảm hứng từ series này. Giờ đây, Turtle Rock Studios đặt quyết tâm tìm lại sự diệu kỳ của quá khứ.

Back 4 Blood (gọi tắt là B4B) được phát triển bởi Turtle Rock Studios, một công ty đã khẳng định bản thân thông qua thành công với series Left 4 Dead (L4D). Vì vậy, không ngạc nhiên khi Turtle Rock sau nửa thập kỷ tập trung vào các dự án VR và Evolve đã trở lại với thể loại zombie mà họ quen thuộc.

Trước hết, hãy điểm qua những điểm giống nhau giữa hai trò chơi. Game thủ sẽ là một thành viên trong nhóm bốn người và phải hợp tác với nhau để có thể sống sót trước hàng trăm con zombie. Những con zombie bình thường có thể bị tiêu diệt bởi 1 đến 2 phát đạn, trong khi đó các con zombie cấp cao sẽ cần nhiều hỏa lực hơn.

Về điểm khác biệt, B4B tích hợp các yếu tố như nâng cấp vũ khí nhằm thay đổi những chỉ số như tầm bắn, hỏa lực, độ linh hoạt. Các yếu tố này chủ yếu giúp cho gameplay đa dạng hơn chứ không thực sự cần thiết vì trò chơi không quá khó.

Ở thời điểm hiện tại, các zombie cấp cao có 3 loại là Stingers, Reekers và Tallboys. Stingers là những kẻ tấn công tầm xa có thể bám vào tường, nhảy đến những góc khó xử. Nhiệm vụ chính của bọn chúng là phun chất độc để câu giờ và thu hút sự chú ý để số đông các zombie khác tiếp cận.

Tallboys về cơ bản là Charger và Tank từ Left 4 Dead, trong khi đó Reekers được xây dựng dựa trên Boomers. Tất cả những zombie này đều có thể được sử dụng bởi người chơi trong chế độ PVP và chúng có nhánh nâng cấp riêng biệt.

Review Back 4 Blood, truyền nhân của series Left 4 Dead - Ảnh 2.

Hệ thống thẻ bài là điều thực sự nổi bật trong Back 4 Blood. Khi bạn chọn một nhân vật, bạn cũng sẽ được cung cấp các tùy chọn để chọn lựa ra một bộ bài phù hợp với lối chơi chủ động, phòng thủ và hỗ trợ. Những thẻ bài trong bộ sẽ buff các chỉ số của bạn như độ chính xác, khả năng hồi phục, sức chịu đựng, v.v…

Bốn bộ bài mặc định đầu tiên được điều chỉnh theo các vai trò rõ ràng: Medic, Soldier, Squad Leader (về cơ bản là buff cho toàn đội) và Operator. Tuy nhiên, những cái tên đó chỉ mang tính chất tượng trưng vì tất cả các lá bài đều đến từ một trong bốn lớp: tấn công, phòng thủ, di động và tiện ích.

Bên cạnh những thẻ bài buff chỉ số thuần thúy, B4B cũng có những thẻ bài đặc biệt hơn. Ví dụ, bạn có thể trang bị một thẻ mang lại cho bạn tốc độ di chuyển, tốc độ nạp đạn và hoán đổi vũ khí nhanh hơn 10% trong 30 giây bất cứ khi nào bạn sử dụng thuốc giảm đau. Một thẻ bài khác sẽ tăng 10% sức chịu đựng cho toàn đội. Cũng có một thẻ tăng sát thương của bạn khi bạn nhắm đầu ruồi càng lâu càng tốt. Các game thủ cũng có thể tạo ra các bộ bài tùy chỉnh của riêng họ. Các lá bài cũng được sử dụng trong phần chơi PvE, tuy nhiên các bộ bài ở đây sẽ khác với PvP.

Review Back 4 Blood, truyền nhân của series Left 4 Dead - Ảnh 3.

Những nhiệm vụ ban đầu trong phần chơi của chiến dịch B4B tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần đi đến điểm mà trò chơi yêu cầu trên bản đồ, bắn những con zombie xuất hiện trước hoặc sau lưng bạn, nhặt copper (Đồng – đơn vị vật phẩm dùng để nâng cấp) và các loại vũ khí để chuẩn bị cho màn sau. Các bản đồ sau đó bắt đầu giới thiệu các mục tiêu thú vị hơn, nhá hàng trước về những gì Back 4 Blood có thể đưa đến cho người chơi.

Cốt truyện là một yếu tố khá yếu của trò chơi. Bắt đầu mỗi màn sẽ chỉ là một vài lời thoại miêu tả câu chuyện đang xảy ra. Khi màn chơi bắt đầu, các nhân vật hầu như không giao tiếp với nhau trừ khi bạn vô tình bắn trúng đồng đội.

Tất nhiên, vì còn trong đợt Open Beta, còn rất nhiều thứ của tựa game mà chúng tôi chưa thể trải nghiệm cho đến khi chính thức phát hành. Vì thế, có thể yếu tố cốt truyện sẽ được thể hiện tốt hơn trong các nhiệm vụ sau của game.

Ngoài ra, và quan trọng đối với nhiều người, gameplay bắn súng của trò chơi thực sự rất tốt. Đây không phải là một điều ngạc nhiên nếu bạn xem xét lịch sử của Turtle Rock, ngoài sản phẩm nổi tiếng là Left 4 Dead and Evolve, họ cũng đã từng hợp tác phát triển Counter-Strike: Condition Zero và Counter-Strike: Source. Tất nhiên, các khẩu súng của Back 4 Blood không có độ giật nặng nổi tiếng của CS, nhưng studio này biết cách làm cho cảm giác bắn súng cực kỳ thỏa mãn.

Review Back 4 Blood, truyền nhân của series Left 4 Dead - Ảnh 4.

Hiệu suất của phiên bản beta cũng rất ổn định và việc hỗ trợ DLSS ngay từ đầu có nghĩa là hệ thống của chúng tôi không gặp vấn đề gì chơi game ở đồ họa 4K. Tất nhiên, đồ họa không phải là điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi nói về game zombie, nhưng đây quả thực là một trò chơi đẹp mắt.

Suy cho cùng, Back 4 Blood không thực sự là một trò chơi kinh dị, đây là một game bắn súng hành động với zombie. Chính vì điều này, đồ họa của game ưu tiên khả năng hiển thị ở gần và ở khoảng cách xa. Ngay cả trong các tình huống cận chiến, mọi vật đều trông khá sắc nét.

Câu hỏi quan trọng nhất mà nhiều người muốn biết đó là liệu B4B có thể chạm đến sự kì diệu mà L4D đã có hay không?

Thật khó để trả lời câu hỏi trên chỉ sau 1 ngày chơi. Nếu buộc phải trả lời, chúng tôi sẽ nói rằng Back 4 Blood là một trò chơi rất ổn. Thế nhưng, với việc trên thị trường đang đầy rẫy các thể loại game bắn súng coop bao gồm cả quân sự lẫn zombie, ổn thôi thì sẽ không đủ để B4B trở nên nổi bật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/