Review anime Bungou Stray Dogs, nổi tiếng trên thế giới nhưng lại bị fan Việt “hắt hủi”

Dù ra mắt đã được một thời gian dài nhưng Bungou Stray Dogs – Văn Hào Lưu Lạc hiện vẫn là một trong những tựa anime được đông đảo khán giả yêu thích trên thế giới.

Bungou Stray Dogs là tựa anime chuyển thể từ manga cùng tên ra mắt năm 2012 do Asagiri Kafka sáng tác và Harukawa35 minh họa. Năm 2016, anime Bungou Stray Dogs season đầu tiên được studio Bones thực hiện đã lên sóng truyền hình và nhanh chóng nhận được sự đón nhận mạnh mẽ từ khán giả trên toàn thế giới. Anime sau đó ra mắt phần 2 vào mùa thu năm 2016, phần thứ 3 vào năm 2019. Tại Việt Nam, Bungou Stray Dogs còn được biết đến với cái tên Văn Hào Lưu Lạc.

Review anime Bungou Stray Dogs, nổi tiếng trên thế giới nhưng lại bị fan Việt hắt hủi - Ảnh 1.

Trung tâm của anime Bungou Stray Dogs là cuộc chiến giữa Tổ Chức Thám Tử Vũ Trang với các thế lực ngầm nguy hiểm. Tổ Chức Vũ Thám Tử Vũ Trang là tập hợp các cá nhân đặc biệt sở hữu các kỹ năng vượt ngoài tầm nhân loại. Bằng cách sử dụng chúng, tổ chức này có thể giải quyết mọi vụ án mà lực lượng cảnh sát thông thường không thể xử lý. Nhân vật chính của Bungou Stray Dogs là Nakajima Atsushi, một cậu bé mồ côi được nhận vào Tổ Chức Thám Tử Vũ Trang.

Dàn nhân vật toàn thi hào nổi tiếng chính vì vậy mà Bungou Stray Dogs tại Việt Nam lại được gọi là Văn Hào Lưu Lạc. Để tạo nên sự khác biệt, Bungou Stray Dogs có dàn nhân vật lấy tên từ các nhà văn, thi hào nổi tiếng của Nhật Bản và cả thế giới. Tác phẩm nổi tiếng nhất tương ứng với từng thi hào sẽ được “chuyển thể” thành kỹ năng của người đó. Đây là một nét độc đáo vô cùng thú vị khiến khán giả dễ dàng chìm đắm vào thế giới của Bungou Stray Dogs.

Review anime Bungou Stray Dogs, nổi tiếng trên thế giới nhưng lại bị fan Việt hắt hủi - Ảnh 2.

Bungou Stray Dogs là anime tập hợp dàn trai xinh gái đẹp và chất lượng tạo hình nhân vật hết sức tuyệt vời. Có thể nói rằng tựa anime này có dàn nhân vật quá sức hút mắt khi mà bất kỳ ai cũng đủ sức trở thành “waifu” hay “husbando” của khán giả hâm mộ. Đặc điểm này cũng khiến Bungou Stray Dogs có tính lan truyền vô cùng mạnh mẽ.

Là anime kết hợp nhuần nhuyễn giữa câu chuyện trinh thám kịch tính với các yếu tố viễn tưởng, Bungou Stray Dogs sở hữu một mạch truyện rất dồn dập và gây cấn. Tuy vậy, anime cũng không vì thế mà trở nên nhàm chán. Những lúc cần thiết, anime cũng sẽ chậm lại để phát triển câu chuyện của các nhân vật cả chính lẫn phụ, từ đó xây dựng nên chiều sâu cho Văn Hào Lưu Lạc. Bên cạnh các yếu tố đặc biệt trên, Bungou Stray Dogs gây được tiếng vang lớn trong làng anime Nhật Bản và thu hút khán giả trên toàn thế giới nhờ vào phần hình ảnh, âm thanh được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng và chỉn chu. Anime này còn có cách kể chuyện rất mới mẻ, đem lại trải nghiệm tươi mới khác biệt cho khán giả hâm mộ.

Review anime Bungou Stray Dogs, nổi tiếng trên thế giới nhưng lại bị fan Việt hắt hủi - Ảnh 3.

Nổi tiếng và hấp dẫn là thế tuy nhiên tại Việt Nam, anime Bungou Stray Dogs – Văn Hào Lưu Lạc là một tác phẩm không được mấy quan tâm nếu như không muốn nói là bị “hắt hủi”. Điều này có thể đến vì mạch truyện của Bungou Stray Dogs còn nhiều điều thiếu sót, không ổn định và cách truyền thông của nhà sản xuất có vấn đề. Đối với một tác phẩm mới như Bungou Stray Dogs, muốn được nhiều fan Việt yêu thích đôi khi phải biết cách tạo điểm nhấn và phần nội dung hấp dẫn ngay từ đầu. Đây cũng là điều mà anime này còn thiếu.

Review anime Bungou Stray Dogs, nổi tiếng trên thế giới nhưng lại bị fan Việt hắt hủi - Ảnh 4.

Hiện tại thì đã xuất hiện thông tin về một dự án phim Bungou Stray Dogs đang được lan truyền trên mạng xã hội với độ chính xác lên đến 90%. Chưa có thông tin gì về việc đây sẽ là phim live-action hay sẽ là một anime movie. Nếu như có một phiên bản người đóng trong tương lai, nhiều khả năng Bungou Stray Dogs sẽ được các fan Việt đón nhận hơn nữa.

Anime Bungou Stray Dogs hiện đã có 3 phần và chắc chắn sẽ có phần thứ 4 trong tương lai gần nên nếu bạn vẫn chưa xem Bungou Stray Dogs thì hãy mở bộ phim này lên ngay đi nhé, đảm bảo anime này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *