Ra ngoài vận động làm gì, khoa học chứng minh chơi game 2 tiếng tương đương với squat 1000 lần

Giờ thì anh em game thủ có dẫn chứng khi bị bố mẹ chỉ trích lười ra ngoài vận động rồi nhé.

Trong suy nghĩ của nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh, chơi game cả ngày, dán chặt màn hình vào máy tính là một trong những thứ dễ khiến cho con họ tăng cân, “tù người” và thiếu sự hoạt bát, năng động. Đó cũng là lý do mà không ít bậc cha mẹ từng than phiền, thậm chí dùng những câu đi vào sách vở như “Đứng lên vận động đi con“, “Đừng ôm lấy cái máy cả ngày, ra đường hoạt động đi“. Lo lắng này tính ra cũng không sai, nhưng là cho tới trước đây, khi một công trình nghiên cứu vừa chứng minh rằng việc bạn ngồi chơi điện tử đôi khi còn mang tới những ích lợi cực tốt cho việc giảm cân.

Ra ngoài vận động làm gì, khoa học chứng minh chơi game 2 tiếng tương đương với squat 1000 lần - Ảnh 1.

Ai bảo chơi điện tử cả ngày không vận động là cơ thể suy yếu

Cụ thể, gần đây, Stakester – một công ty thống kê đã thu thập các mẫu game thủ cả nam và nữ của những trò chơi FPS cùng game FIFA, sau đó nhận thấy rằng nhịp tim của họ luôn tăng lên trong suốt trò chơi và đôi khi còn xuất hiện cả việc đổ mồ hôi nữa. Do đó, nếu như chơi liên tục trong vòng hai tiếng, các nam game thủ sẽ tiêu thụ khoảng 420 calo, trong khi với phái nữ, con số này thậm chí còn lên tới 472 calo, tương đương với lượng calo chúng ta tiêu tốn cho 1.000 lần squat đứng lên ngồi xuống.

Ra ngoài vận động làm gì, khoa học chứng minh chơi game 2 tiếng tương đương với squat 1000 lần - Ảnh 2.

Ngồi chơi game FIFA

Ra ngoài vận động làm gì, khoa học chứng minh chơi game 2 tiếng tương đương với squat 1000 lần - Ảnh 3.

Hiệu quả ngang với squat nhé

Điều này có nghĩa là nếu như bạn vừa ăn một miếng khoai tây chiên, có giá trị khoảng 320 calo, chỉ cần chơi game trong 1h20′ là đủ để tiêu thụ hết và không lo béo hay tăng cân. Đối với những game thủ lâu năm, đây quả là một phát kiến bất ngờ.

Tuy nhiên, điều này có thể giúp chúng ta không béo mà thôi. Cụ thể, không ít ý kiến cho rằng nếu cứ chơi điện tử xuyên ngày, việc các game thủ gầy đi là điều có thể hiểu được nhưng chẳng bao giờ có cơ hội trở thành những anh chàng cơ bắp cuồn cuộn, vững chắc. Thêm một yếu tố nữa, cơ sở này chỉ dành cho những người chơi có mức độ tập trung cao hơn, đặc biệt là trong thi đấu thể thao điện tử mà thôi. Còn nếu chúng ta thuộc dạng game thủ qua đường, chơi cho vui thắng thua mặc kệ thì không có tác dụng đâu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/