Pokemon: Hé lộ bằng chứng về mối quan hệ giữa Pikachu và Ash thực chất đến từ “nghịch lý thời gian” do Giáo sư Oak sắp đặt

Không phải tự dưng mà Giáo sư Oak đã để Ash huấn luyện Pikachu, tất cả đều có nguyên nhân của nó.

Trong series Pokemon, chúng ta đã biết mối quan hệ giữa Ash Ketchum (hay còn gọi là Satoshi) và Pikachu như thế nào. Họ là hai người bạn thân khó có thể tách rời. Cả hai cũng đã trở thành những nhân vật rất nổi tiếng trong loạt phim, Ash và Pikachu trở thành “gương mặt đại diện” của loạt phim Pokémon.

Pokemon: Hé lộ bằng chứng về mối quan hệ giữa Pikachu và Ash thực chất đến từ nghịch lý thời gian do Giáo sư Oak sắp đặt - Ảnh 1.

Tuy nhiên, câu chuyện về việc Pikachu có thể trở thành Pokemon của Ash như thế nào thì vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Không giống như những Pokemon khác, Pikachu đến từ nơi ở của Giáo sư Oak. Ban đầu, Oak cho biết rằng Pikachu là một Pokemon khó điều khiển. Và lúc đầu Ash không được coi là một huấn luyện viên không có kinh nghiệm. Vì thế việc giáo sư Oak cho phép Ash chăm sóc Pikachu bằng cách nào đã đặt ra nhiều câu hỏi cho người hâm mộ.

Họ nghi ngờ có điều gì đó không đúng ở thời điểm này, bởi vì theo logic thì làm thế nào để một người không có kinh nghiệm lại được giao gánh nặng chăm sóc cho những Pokemon khó điều khiển như Pikachu. Và mới đây bộ phim Pokemon 4Ever có thể cung cấp manh mối về lý do tại sao Giáo sư Oak chăm sóc Pikachu, mà còn tại sao ông lại giao Pokemon này cho phép Ash sở hữu.

Pokemon: Hé lộ bằng chứng về mối quan hệ giữa Pikachu và Ash thực chất đến từ nghịch lý thời gian do Giáo sư Oak sắp đặt - Ảnh 2.

Phim kể về một cậu bé tên Sam, tên đầy đủ là Samuel Oak (hay gọi là Oak trẻ). Điều thú vị là tên của cậu bé này giống với tên đầy đủ của Giáo sư Oak. Điều này có nghĩa là nhân vật Oak trẻ tuổi trong Pokemon 4Ever chính là Giáo sư Oak khi ông còn nhỏ. Trong câu chuyện này Oak trẻ bị “bắt cóc” bởi một Pokemon tên là Celebi tới tương lai 40 năm sau (cũng là thời điểm hiện tại). Oak trẻ sau đó đã gặp Ash, và hai người trở thành bạn thân của nhau. Tại đây Oak trẻ và Ash đã cùng nhau trải qua một cuộc phiêu lưu, nơi cả hai cố gắng bảo vệ Celebi khỏi bị truy đuổi bởi Team Rocket, kẻ đã cố gắng bắt cóc và biến nó trở thành ác nhân. Sau khi mọi thứ hoàn thành, Oak trẻ sau đó quay trở lại thời đại hoặc dòng thời gian của mình. Tuy nhiên, điều lạ lùng ở đây là câu chuyện du hành thời gian liên quan đến Oak trẻ tuổi, không thay đổi bất cứ điều gì trong tương lai.

Đầu phim, Giáo sư Oak gợi ý rằng ông nhớ lại một sự kiện trong cuộc đời mình, sau này trở thành câu chuyện chính của bộ phim. Khi Ash và những người khác nhìn thấy một Pokemon Suicune, Giáo sư Oak nói rằng ông đã nhìn thấy nó trước đây. Thật không may, trước khi giáo sư Oak nói ở đâu và khi nào anh ấy gặp Suicune, khoảnh khắc đã kết thúc.

Pokemon: Hé lộ bằng chứng về mối quan hệ giữa Pikachu và Ash thực chất đến từ nghịch lý thời gian do Giáo sư Oak sắp đặt - Ảnh 3.

Tuy nhiên, xét rằng Suicune có một vai trò quan trọng trong bộ phim Pokemon 4Ever, gần như chắc chắn rằng Suicune trong ký ức của Giáo sư Oak chính là nhân vật mà Ash và những người khác đã nhìn thấy. Pokemon 4Ever cũng cho thấy Oak trẻ tuổi đã từng phác họa Pikachu và Celebi như thế nào khi hai Pokemon này đang ngủ cạnh nhau.

Bộ phim Pokemon 4Ever kết thúc với cảnh Giáo sư Oak nhìn lại các bản phác thảo của Pikachu và Celebi mà ông đã thực hiện và nói rằng cảm giác như hôm qua ông đã phác thảo chúng. Sau đó, khoảnh khắc Ash gọi cho Giáo sư Oak khi Ash nhìn thấy Suicune, nó đã trở thành một dấu hiệu cho Giáo sư Oak, rằng Ash sẽ gặp một Oak trẻ . Đây là lý do tại sao Giáo sư Oak quay lại để xem bản phác thảo mà ông đã thực hiện.

Pokemon: Hé lộ bằng chứng về mối quan hệ giữa Pikachu và Ash thực chất đến từ nghịch lý thời gian do Giáo sư Oak sắp đặt - Ảnh 4.

Mặc dù một nghịch lý thời gian sẽ xảy ra với những người du hành thời gian, nhưng dường như không có gì thay đổi trong câu chuyện trong Pokemon 4Ever. Tuy nhiên, câu chuyện chính trong phim cung cấp một cái nhìn tổng quan về những gì đã xảy ra khi Giáo sư Oak còn nhỏ và tại sao ông lại hiểu rõ về Ash như vậy.

Vì vậy, về bản chất ngay từ đầu, Giáo sư Oak đã biết rằng Ash mà ông gặp ở hiện tại chính là hình Ash khi Celebi đưa ông đến tương lai. Điều này đã giải thích rằng Giáo sư Oak dường như đã biết Ash và như thể ông đã gặp anh ta trước đây. Đây cũng có thể là lý do tại sao sau này Giáo sư Oak đã giữ Pikachu trong cơ sở của mình cho đến khi Ash đến, vì Giáo sư Oak biết rằng Ash và Pikachu sẽ là một cặp đôi hoàn hảo.

Pokemon: Hé lộ bằng chứng về mối quan hệ giữa Pikachu và Ash thực chất đến từ nghịch lý thời gian do Giáo sư Oak sắp đặt - Ảnh 5.

Ban đầu, người hâm mộ có thể nghi ngờ rằng Giáo sư Oak đã làm điều gì đó liều lĩnh khi giao Pikachu cho Ash. Tuy nhiên, theo như lời giải thích trên thì rõ ràng Giáo sư Oak đã biết Ash là ai từ lâu rồi. Giả thuyết về khả năng Ash và Pikachu được kết hợp với nhau do nghịch lý thời gian là khá hợp lý. Tuy nhiên, vấn đề chính là không biết liệu các bộ phim Pokemon có phải là một phần của câu chuyện chính thống hay không. Bởi vì, cho đến nay có rất ít dấu hiệu cho thấy các bộ phim của nhượng quyền thương mại là một phần của câu chuyện chính.

Nhưng chúng ta có thể thấy, bất chấp tất cả những điều đó, sẽ rất thú vị nếu sau này giáo sư Oak biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai và cách ông “chuẩn bị” cho mọi thứ. Đặc biệt ông rất mong chờ Ash, một nhân vật mà ông tin là một huấn luyện viên tuyệt vời.

Đọc đến đây các bạn nghĩ sao về vấn đề này, hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/