Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai?

Phiên bản Tây Du Ký 2001 do Hollywood sản xuất có nội dung vô cùng độc lạ.

Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn hóa phương Đông, được chuyển thể thành nhiều phiên bản phim vượt ra khỏi ranh giới của quê nhà Trung Quốc. Trong số đó, phiên bản do Hollywood sản xuất vào năm 2001 lại gây chú ý với nội dung huyền ảo kết hợp giữa hiện đại và cổ trang, thậm chí không ngần ngại cho dàn diễn viên phương Tây tham gia. Đó chính là mini-series The Lost Empire kéo dài 3 tập của đài NBC và kênh SciFi.

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 1.

Phiên bản Tây Du Ký của Hollywood sẽ khiến bạn “xỉu ngang” cho xem

The Lost Empire bắt đầu khi nam chính Orton (Thomas Gibson) gặp một người phụ nữ bí ẩn, sau đó được cô dẫn sang một cánh cổng thời gian trở về thời cổ đại. Theo lời cô gái, Orton là người duy nhất có thể giải cứu thế giới khỏi thảm họa “trẻ hóa” về 500 năm trước. Hóa ra cô gái này chính là hiện thân của Quan Âm Bồ Tát, và nhiệm vụ của Orton là phải bảo vệ cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký khỏi bọn xấu.

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 2.

Nam chính là một nhân viên văn phòng sống ở Trung Quốc

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 3.

Anh bị cô gái trẻ (hiện thân của Bồ Tát) cho “xuyên không” về thời cổ đại để giải cứu thế giới

Đồng hành cùng Orton đương nhiên không thể thiếu các nhân vật quen thuộc của Tây Du Ký, gồm Tôn Ngộ Không , Trư Bát Giới và Sa Ngộ Tịnh. Tuy nhiên khác với hình ảnh nhân vật quen thuộc trước kia, phiên bản Tây Du Ký của Hollywood mang đến loạt tạo hình không thể nào “dị” hơn. Tôn Ngộ Không trông vô cùng “chill” và lơ ngơ, Trư Bát Giới thì có vẻ gầy trơ xương còn Sa Tăng thì lại lộ rõ là một thanh niên phương Tây. Toàn bộ các nhân vật đều bắn tiếng Anh như gió, còn Đường Tăng thì không bao giờ thấy xuất hiện.

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 4.

Tôn Ngộ Không “chill” nhất màn ảnh là đây!

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 5.

Trư Bát Giới lộ cả xương sườn

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 6.

Sa Tăng phiên bản phương Tây

Vì là phiên bản Hollywood lấy cảm hứng từ Tây Du Ký của Trung Quốc, The Lost Empire không hề lo sợ bị fan nguyên tác “xé phay”, thậm chí còn thêu dệt tuyến tình cảm giữa nam chính Orton và cô gái hiện thân của Quan Âm Bồ Tát. Phim không thiếu các cảnh cháy nổ, chiến đấu dữ dội, và sau cùng tiểu thuyết Tây Du Ký cũng được bảo vệ thành công khỏi phe phản diện. Tuy khá sáng tạo nhưng The Lost Empire lại không được lòng giới phê bình, bị Variety chê bai “buồn chán” và USA Today nhận xét là “ngớ ngẩn và khó hiểu”.

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 7.

Tôn Ngộ Không bị kẹt dưới núi, vừa đợi nam chính giải cứu vừa… chơi điện thoại

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 8.

Hàng loạt cảnh chiến đấu trong hang động khá đầu tư

Phiên bản Tây Du Ký cực dị của Hollywood: Trư Bát Giới ốm lòi xương, Ngộ Không xài di động còn Đường Tăng bị cắt vai? - Ảnh 9.

Những đại cảnh chiến đấu được đầu tư, thế nhưng không thể cứu vãn cốt truyện khó hiểu và đầy “sạn”

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/