Phiên bản Doraemon “bị nguyền rủa” gần 50 năm trước: Nét vẽ ám ảnh tột độ, bị “cha đẻ” kỳ thị vì cho mẹ một nhân vật qua đời

Bộ phim hoạt hình Doraemon ra mắt năm 1973 là một thất bại thảm hại.

Dù là một trong những “tượng đài” hoạt hình kinh điển nhất, thế nhưng Doraemon không phải chưa từng trải qua khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu. Quay trở về thời điểm năm 1973, phiên bản hoạt hình đầu tiên của Doraemon đã khiến khán giả sợ hú hồn vì nhiều lý do, trở thành một trong những “thảm họa” đáng quên trên màn ảnh Nhật Bản.

Phiên bản Doraemon bị nguyền rủa gần 50 năm trước: Nét vẽ ám ảnh tột độ, bị cha đẻ kỳ thị vì cho mẹ một nhân vật qua đời - Ảnh 1.

Phiên bản Doraemon 1973 có quá nhiều điều kỳ lạ

Phiên bản Doraemon năm 1973 được sản xuất và phát sóng bởi Nippon TV từ ngày 1/4 đến 30/9. Những tưởng sẽ nhận được hiệu ứng tích cực từ khán giả, thế nhưng bộ phim lại dính phải tai ương này đến tai ương khác. Doraemon 1973 có tổng cộng 52 tập phim, thế nhưng một vụ cháy lớn khủng khiếp tại nhà đài đã phá hủy gần một nửa. Sau cùng chỉ còn lại 21 tập phim có thể lên sóng, trong đó còn có 2 tập bị mất tiếng. Đây cũng là bộ phim cuối cùng lên sóng Nippon TV trước khi nhà đài này giải thể.

Phiên bản Doraemon bị nguyền rủa gần 50 năm trước: Nét vẽ ám ảnh tột độ, bị cha đẻ kỳ thị vì cho mẹ một nhân vật qua đời - Ảnh 2.

Bản thân cố tác giả Fujiko Fujio rất khó chịu và ghét bỏ loạt phim hoạt hình Doraemon này. Bộ phim có nét vẽ vô cùng kỳ lạ, thậm chí gây ám ảnh khác hẳn với hình tượng nhân vật quen thuộc trên trang truyện. Thậm chí nội dung phim cũng có nhiều thay đổi chóng mặt, như việc Doraemon đến từ thế kỷ 21 thay vì 22, hay mẹ của Jaian đã qua đời và cậu phải sống với bố. Đỉnh điểm là sự xuất hiện của nhân vật Gatchako – một chú vịt xấu xí hay đi quấy rối Doraemon và Nobita. Nhân vật này chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong truyện, thế nhưng lên phim thì lại có “screen time” không thua kém bất kì ai.

Phiên bản Doraemon bị nguyền rủa gần 50 năm trước: Nét vẽ ám ảnh tột độ, bị cha đẻ kỳ thị vì cho mẹ một nhân vật qua đời - Ảnh 3.

Nét vẽ của các nhân vật trong Doraemon 1973 vô cùng khác lạ

Phiên bản Doraemon bị nguyền rủa gần 50 năm trước: Nét vẽ ám ảnh tột độ, bị cha đẻ kỳ thị vì cho mẹ một nhân vật qua đời - Ảnh 4.

Chú vịt Gatchako thường xuyên gây phiền toái cho hội bạn

Phiên bản Doraemon bị nguyền rủa gần 50 năm trước: Nét vẽ ám ảnh tột độ, bị cha đẻ kỳ thị vì cho mẹ một nhân vật qua đời - Ảnh 5.

Nhân vật ông bố của Jaian bỗng dưng từ đâu ra

Doraemon 1973 được xem là “vấp ngã” đầu đời của thương hiệu hoạt hình nổi tiếng này. May mắn là sau đó, những sản phẩm kế tiếp được đông đảo khán giả yêu thích, và giờ đây Doraemon và hội bạn Nobita đã trở thành những nhân vật quá sức kinh điển, khó quên trong lòng fan.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/