Phát triển tình tiết mới, “Anh hùng số một nước Mỹ” sẽ khiến Học viện Anh hùng rối như mớ bòng bong?

Anh hùng chuyên nghiệp số 1 của Mỹ, Star and Stripe, tiếp tục trận chiến trên không chống lại Tomura Shigaraki / All For One, và cả hai người đều sử dụng toàn lực từ Quirk của bản thân để phân định thắng thua.

Học viện Anh hùng là một bộ manga được viết và minh họa bởi Horikoshi Kohei. Câu chuyện theo chân Midoriya Izuku, một cậu bé được sinh ra mà không có siêu năng lực nhưng đã được trợ giúp bởi siêu anh hùng vĩ đại nhất và giúp cậu gia nhập trường dành cho siêu anh hùng tập sự.

Anh hùng chuyên nghiệp số 1 của Mỹ, Star and Stripe, tiếp tục trận chiến trên không chống lại Tomura Shigaraki / All For One, và cả hai người đều sử dụng toàn lực từ Quirk của bản thân để phân định thắng thua. Quirk New Order cho độc giả thấy nó có hiệu quả cao, nhưng vẫn chưa đủ để đảm bảo chiến thắng.

Phát triển tình tiết mới, Anh hùng số một nước Mỹ sẽ khiến Học viện Anh hùng rối như mớ bòng bong? - Ảnh 1.

Star and Stripe sử dụng Quirk của cô song song với máy bay ném bom tàng hình để tung đòn vào đối thủ nhưng tất cả vô ích. Khả năng tái sinh của Shigaraki cho phép hắn vẫn có thể trở lại sau khi ăn một loạt đòn tất công sát thương cao tưởng như thả hạt nhân.

Tuy nhiên, từ đấy lại cho thấy kẻ phản diện này lại có plot armor và có thể gây ảnh hưởng xấu cho toàn bộ câu chuyện Học viện Anh hùng. Nói căn bản, plot armor là khi một nhân vật có thể sống sót qua hiểm nguy một cách phản logic. Nghĩa là chỉ cần plot yêu cầu nhân vật đó phải sống thì có giết kiểu nào nó cũng sống. Dù cái cách nó sống được chẳng hợp lý gì cả.

Siêu anh hùng đều cần một phản diện mạnh để chiến đấu chống lại. All For One và One For All đã lần lượt chuyển sang Tomura Shigaraki và Deku. Cả hai nhân vật đều phải sống sót vượt qua mọi tác dụng phụ để đi đến cuộc chiến cuối cùng của họ. Nhưng Tomura có vẻ đang OP hơn nhiều.

Phát triển tình tiết mới, Anh hùng số một nước Mỹ sẽ khiến Học viện Anh hùng rối như mớ bòng bong? - Ảnh 2.

Khả năng tái sinh của hắn trong trận với Star and Stripe bị đẩy đến mức cực kỳ lố bịch. Hắn vẫn sống sót sau một loạt tấn công tàn khốc của cô và lật ngược thế cờ. Trong khi thực tế, Tomura lẽ ra đã bị xóa sổ hoặc ít nhất là bị đánh gục.

Bên cạnh plot armor, arc này còn cho thấy rất uổng khi loại bỏ anh hùng số 1 nước Mỹ, Star và Stripe. Cô có thể đóng vai trò hỗ trợ cho các anh hùng hiện tại, khi họ đang vừa phải đối đầu với việc bị người dân quay lưng lẫn chống lại kẻ thù lăm le gây ác.

Thế nhưng tác giả lại sử dụng cô như bao cát để Tomura Shigaraki thể hiện sức mạnh khủng khiếp của mình. Star and Stripe xuất hiện mang lại rất nhiều hứa hẹn, là một anh hùng dũng cảm và cao quý, người luôn sống và làm việc theo tấm gương của All Might.

Có lẽ vì thiết lập Tomura đối mặt với Deku trong trận chiến định mệnh cuối cùng nên điều này là không thể tránh khỏi, hắn phải sống. Bất kỳ nhân vật nào không phải Deku đối mặt với Tomura sẽ bị “bay màu” bởi cái plot armor này.

Phát triển tình tiết mới, Anh hùng số một nước Mỹ sẽ khiến Học viện Anh hùng rối như mớ bòng bong? - Ảnh 3.

Với hướng đi này, trận chiến giữa Star với hắn chỉ là một màn khởi động. Star cũng đã có cơ hội thể hiện Quirk đáng kinh ngạc của mình trước khi chịu thất bại không thể tránh khỏi. Nhưng tiếc thay, cô chỉ là ngôi sao tỏa sáng vội vàng rồi vụt tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/