Phạt bố mẹ nếu con hư, nghiện game, phạm tội

Quốc hội Trung Quốc sẽ xem xét ban hành luật để uốn nắn thế hệ trẻ.

Theo truyền thông Trung Quốc, chính phủ nước này đang xem xét ban hành nhiều luật đặc biệt để uốn nắn thế hệ trẻ. Trong đó đặc biệt kể đến trách nhiệm của cha mẹ, người giám hộ.

Theo đó, nếu các công tố viên nhận thấy hành vi của một đứa trẻ là rất xấu (vi phạm thuần phong mỹ tục, bỏ học nhiều, nghiện game…) hoặc có yếu tố phạm pháp (trộm cắp, cờ bạc…) thì bố mẹ hoặc người giám hộ sẽ phải chịu trách nhiệm. Họ sẽ bị buộc tham gia các chương trình hướng dẫn giáo dục gia đình để về uốn nắn lại con em của mình.

Phạt bố mẹ nếu con hư, nghiện game, phạm tội - Ảnh 1.

Zang Tiewei, phát ngôn viên của Ủy ban Các vấn đề Lập pháp thuộc Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC) cho biết: “Có nhiều lý do khiến trẻ vị thành niên có hành vi sai trái, và nguyên nhân chính là thiếu sự giáo dục của gia đình hoặc sự giáo dục của gia đình không phù hợp”. Dự thảo luật mới này sẽ được đưa ra xem xét tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ NPC.

Năm nay, Bắc Kinh đã thực hiện loạt chính sách quyết đoán hơn, từ việc ngăn chặn tình trạng nghiện trò chơi trực tuyến của giới trẻ, được coi là “thuốc phiện tinh thần”, đến kìm hãm sự sùng bái “mù quáng” những người nổi tiếng trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/