One Piece: Zoro sử dụng Haki bá vương trong phiên bản anime gây ra 1 mâu thuẫn nghiêm trọng với manga

Trong manga One Piece, trước khi đả thương Kaido, dường như Zoro không hề hay biết mình có thể sử dụng Haki bá vương.

Như chúng ta đã biết, anime One Piece thường cung cấp những chi tiết không có trong manga. Tất nhiên, chi tiết này đôi khi tích cực vì nó giải thích những điều còn thiếu, chưa rõ ràng trong manga, nhưng nó cũng có mặt tiêu cực, chẳng hạn như xác nhận những chi tiết chưa chính thức trong manga.

Ví dụ như khoảnh khắc Zoro sử dụng Haoshoku Haki (Haki bá vương) chẳng hạn.

1. Zoro sử dụng Haki bá vương trong anime One Piece tập 984

One Piece: Zoro sử dụng Haki bá vương trong phiên bản anime gây ra 1 mâu thuẫn nghiêm trọng với manga - Ảnh 1.

Trong One Piece tập 984, chúng ta đã được chứng kiến khoảnh khắc thú vị khi phe liên minh xâm nhập vào Onigashima. Khi Zoro đuổi theo Luffy, anh ấy đã bị đi lạc. Quân lính của Kaido đã khiến Zoro cảm thấy rất khó chịu khi nhắc về người dân ở thị trấn Ebisu. Trong phiên bản manga, quả thực anh cũng khó chịu với đám binh lính nhưng không hề thể hiện khả năng của mình. Ở phiên bản anime thì khác, Zoro đã tấn công 1 binh lính của Kaido bằng cách đổ 1 cốc rượu vào mồm của hắn. Khi những kẻ khác bao vây Zoro, anh đã sử dụng Haoshoku Haki để hạ gục chúng.

2. Về mặt tích cực, chúng ta có thể được xem những màn thể hiện tuyệt vời từ Zoro

One Piece: Zoro sử dụng Haki bá vương trong phiên bản anime gây ra 1 mâu thuẫn nghiêm trọng với manga - Ảnh 2.

Tất nhiên, mặt tích cực của cảnh bổ sung này là chúng ta đã được xem một cảnh thú vị từ Zoro ở đây. Có vẻ như cốt truyện của Wano đã đưa Roronoa Zoro trở thành nhân vật chính với rất nhiều cơ hội tỏa sáng. So với manga, chi tiết này của anime đã sớm bộc lộ tiềm năng “của người được chọn” từ Zoro vì anh có Haki bá vương.

Ngoài ra, điều này có thể giúp khán giả chuẩn bị tốt hơn để dự đoán đòn tấn công vào Kaido bằng Haoshoku Haki của Zoro sau này.

3.Về mặt tiêu cực, những người xem anime sẽ không bị bất ngờ trước lời nhận xét của Kaido về Zoro sau này

One Piece: Zoro sử dụng Haki bá vương trong phiên bản anime gây ra 1 mâu thuẫn nghiêm trọng với manga - Ảnh 3.

Chắc hẳn không chỉ các khán giả của anime One Piece, nhiều độc giả của manga cũng phải ngạc nhiên trước cảnh này vì nó không hề có trong manga. Vấn đề là trước đó người xem anime không hề biết rằng Zoro có thể sở hữu Haoshoku Haki. Nhưng bây giờ họ đã biết nên việc tiết lộ khoảnh khắc Kaido dường như ngạc nhiên vì Zoro cũng có Haki bá vương sẽ không gây sốc và ý nghĩa như trong manga.

4. Ảnh hưởng tiêu cực nặng nề nhất là sự mâu thuẫn với câu chuyện trong manga

One Piece: Zoro sử dụng Haki bá vương trong phiên bản anime gây ra 1 mâu thuẫn nghiêm trọng với manga - Ảnh 4.

Trong manga, khoảnh khắc đầu tiên Zoro sử dụng Haoshoku Haki một cách công khai và được xác nhận là khi anh ta chém Kaido. Nhưng bây giờ, điều này giữa manga và anime rõ ràng là khác nhau.

Nhưng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là một lỗ hổng mâu thuẫn trong cốt truyện ở anime và manga. Tại sao lại như vậy? Lý do là vì trong manga, khi Zoro chém Kaido bằng Haoshoku Haki, anh không hề nhận ra và có lẽ cũng không biết rằng mình có thể sử dụng Haoshoku Haki. Chính Kaido là người đã nói cho Zoro biết về nó. Nhưng trong anime, khi Zoro hạ gục quân của Kaido, anh thực hiện trông rất “có chủ ý” và phản ứng rất nhanh khi bịa ra một kịch bản là quân Kaido ngất xỉu vì quá say.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/