One Piece: Top 5 hòn đảo được đánh giá đẹp nhất, nơi nào cũng đầy màu sắc nhưng đều ẩn chứa những câu chuyện bi thảm

Những hòn đảo trong thế giới One Piece nổi bật về vẻ đẹp và những điều thú vị xung quanh nó.

Một trong những điểm tạo nên sự hấp dẫn của One Piece chính là cách mà tác giả Oda xây dựng thế giới hải tặc với vô vàn màu sắc và đầy ắp những bí ẩn luôn khiến fan hâm mộ tò mò. Và khi nói tới thế giới hải tặc của One Piece, có lẽ sẽ là một thiếu sót lớn khi không đề cập tới các địa danh vô cùng đa dạng và thú vị đã từng xuất hiện trong bộ truyện này.

Dưới đây là 5 hòn đảo được đánh giá đẹp nhất về mặt thẩm mỹ, cách sắp xếp và sự thú vị. Tuy nhiên đằng sau nó là những câu chuyện thương tâm khiến nhiều người xót xa.

5. Thriller Bark

One Piece: Top 5 hòn đảo được đánh giá đẹp nhất, nơi nào cũng đầy màu sắc nhưng đều ẩn chứa những câu chuyện bi thảm - Ảnh 1.

Sau khi cứu Robin tại Enies Lobby, băng Mũ Rơm bắt đầu hành trình đến đảo Người Cá. Nhưng trước khi có thể đến đây thì họ phải băng qua Tam giác Florian, một vùng biển đáng sợ được bao phủ bởi sương mù, nơi những con tàu đã mất tích trong nhiều thập kỷ. Tại đây họ đã đặt chân lên hòn đảo Thriller Bark, nơi sinh sống của rất nhiều con ma và bóng ma ghê rợn dưới sự chỉ huy của lãnh chúa Gekko Moriah. Là một hòn đảo khổng lồ có thể đi thuyền qua những vùng biển bị ám ảnh. Sự độc đáo và kỳ bí của Thriller Bark là điều khiến nó trở nên khác biệt so với bất kỳ địa danh nào mà băng Mũ Rơm đã đi qua.

Tác giả Oda đã từng nói Tim Burton ‘s Nightmare Before Christmas là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của mình, và nếu để ý kĩ chắc bạn sẽ cảm thấy nhiều mẫu thiết kế của ông được hiện lên qua các zombie trong Thriller Bark. Những xác sống nơi đây không chỉ là đơn giản bị thối rữa, xấu xí mà cũng vô cùng độc đáo khi được gắn những chiếc chuông hay bức tranh và những phụ kiện khác. Phông cảnh được chìm trong bóng tối tạo cảm giác giống như một truyện tranh kinh dị Tales from The Crypt. Có thể nói bầu không khí ma quái của Thriller Bark được thực hiện rất tốt, rất nhiều người phải thừa nhận họ đã rất ấn tượng nơi đây.

4. Amazon Lily

One Piece: Top 5 hòn đảo được đánh giá đẹp nhất, nơi nào cũng đầy màu sắc nhưng đều ẩn chứa những câu chuyện bi thảm - Ảnh 2.

Amazon Lily còn được gọi là “Đảo phụ nữ”. Nó nằm trong Vành đai Calm và là quê hương của băng hải tặc nổi tiếng Kuja. Hiện tại nó được cai trị bởi Boa Hancock – người phụ nữ đẹp nhất thế giới và là một trong những Thất vũ hải của Tân thế giới.

Do vị trí đặc biệt của mình nên không có gió hay bão trên Amazon Lily. Tâm điểm của hòn đảo là một ngọn núi lớn nằm ở trung tâm. Nó được chạm khắc với những bức tượng rắn khổng lồ và tên của bộ lạc bản địa Kuja được khắc bằng Kanji. Kiến trúc và cách trang trí của Amazon Lily có một chút giống như của Trung Quốc cổ đại.

Hòn đảo này được biết đến nhiều với những chiến binh “chết chóc” vì các phụ nữ ở đây rất căm thù đàn ông. Theo luật pháp của Amazon Lily thì không người đàn ông nào được phép đặt chân lên đảo. Ngay cả một hành động nhỏ bất kính với những người phụ nữ trên đảo cũng có thể dẫn đến cái chết.

3. Đảo Người Cá

One Piece: Top 5 hòn đảo được đánh giá đẹp nhất, nơi nào cũng đầy màu sắc nhưng đều ẩn chứa những câu chuyện bi thảm - Ảnh 3.

Đảo Người Cá nằm ở độ cao 10.000 mét dưới mực nước biển và là nơi sinh sống của tộc Người Cá và Merfolk. Được biết hòn đảo nằm trong một quả bong bóng hai lớp khổng lồ nổi trên đáy biển, nơi đây chứa đầy một nửa nước, rạn san hô và không khí. Nơi đây được xem là một thiên đường dưới nước khi có cảnh quan đầy màu sắc cùng những nhân vật thú vị.

Đảo Người Cá là nơi sinh của nhiều nhân vật mạnh mẽ, sau này trở thành cướp biển nổi tiếng như Jimbei và Fisher Tiger. Đây cũng là nơi chứa vũ khí cổ đại Poseidon và khiến này khiến nó trở thành một trong những quốc gia hùng mạnh nhất One Piece.

Tuy là một nơi rất đẹp và mạnh mẽ nhưng xã hội và nền văn mình ở đây rất kém phát triển với sự phân biệt chủng tộc và định kiến sâu sắc. Không chỉ phân biệt giữa đàn ông và đàn bà mà việc quan hệ với con người cũng bị cấm. Chính điều này đã gây nên rất nhiều mâu thuẫn giữa tộc Người Cá và con người trên cạn.

2. Wano

One Piece: Top 5 hòn đảo được đánh giá đẹp nhất, nơi nào cũng đầy màu sắc nhưng đều ẩn chứa những câu chuyện bi thảm - Ảnh 4.

Wano là một quốc gia ở Tân thế giới không liên minh với Chính quyền thế giới. Đây cũng là nơi sinh sống của các samurai, những kiếm sĩ hùng mạnh khiến Hải quân phải run sợ. Hiện tại nơi đây đang bị băng hải tặc Bách Thú chiếm giữ. Wano được biết đến là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới hải tặc với những thanh kiếm katana sắc bén, những samurai, ninja hy sinh bản thân bảo vệ chủ nhân, những nàng geisha quyến rũ cùng với hàng loạt danh lam thắng cảnh xứ hoa anh đào.

Trong đoạn hồi tưởng của Oden chúng ta thấy Wano trước kia vô cùng tráng lệ, thế nhưng sau khi bị Kaido độ hộ nơi đây đã bị phá hủy hoàn toàn. Những thiệt hại do các nhà máy sản xuất vũ khí của Kaido và Orochi gây ra và sự ô nhiễm, thiên nhiên đang chết dần, người dân thì sống trong lầm than. Điều này khiến nhiều người không khỏi xót xa cho một đất nước đầy rẫy những văn hóa và tinh thần của Nhật Bản.

1. Totto Land

One Piece: Top 5 hòn đảo được đánh giá đẹp nhất, nơi nào cũng đầy màu sắc nhưng đều ẩn chứa những câu chuyện bi thảm - Ảnh 5.

Nơi đây được gọi là xứ sở thần tiên bởi lẽ mọi thứ ở đây đều quá ngọt ngào và hoàn hảo. Ở đây mỗi một quần đảo hay hòn đảo được làm từ một loại đường đặc biệt, với những công dân thuộc các chủng tộc và loài khác nhau. Trên hết, gần như mọi vật thể ở nơi đây đều có sự sống, từ đồ dùng và dụng cụ nấu nướng đến những cây cối và động vật đều khiến bạn lạc lối trong sự quyến rũ.

Tuy nhiên trái với vẻ bề ngoài thì đây chính là căn cứ hoạt động của băng hải tặc Big Mom và nó được thành lập với mục đích biến nó thành nơi cư trú của tất cả các chủng tộc trên thế giới. Và bất chấp mục đích to lớn không tưởng của nó thì các công dân của Totto Land thường xuyên bị tấn công từ chính Nữ hoàng của họ, nhất là lúc cơn đói của Mẹ Lớn lên đến đỉnh điểm. Hơn nữa, để có được nơi suất cư trú ở đất nước này thì một người phải trả giá bằng tuổi thọ của họ mình.

Có thể thấy Totto Land được biết đến là một nơi cực kỳ sôi động, phần lớn là do những bài hát mà Big Mom thích tạo ra nhưng cũng là nơi bi thảm khi số phận con người bị định đoạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/