One Piece: Soi điểm yếu của băng Kaido và cơ hội chiến thắng cho Liên minh Mũ Rơm?

Chỉ còn 3 tam tai, liệu Kaido có thể đứng vững trước làn sóng tấn công sắp tới của phe Liên Minh không?

Sau khi chap mới nhất ra mắt, rất nhiều fan tin rằng băng Bách Thú có vẻ như quá yếu và không mạnh như tưởng tượng. Họ cũng cho rằng việc nhóm Liên minh của Mũ Rơm tiến vào và đánh bại cả băng diễn ra có vẻ khá đơn giản.

One Piece: Soi điểm yếu của băng Kaido và cơ hội chiến thắng cho Liên minh Mũ Rơm? - Ảnh 1.

Nhìn chung, băng Bách Thú thiếu khả năng liên kết, phối hợp giữa các thành viên trong băng và họ không đủ tự lực. So với khả năng phối hợp của băng Mũ Rơm hay băng hải tặc Big Mom, băng của Kaido tỏ ra rất yếu trong những màn giao chiến đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn của cả đội.

One Piece: Soi điểm yếu của băng Kaido và cơ hội chiến thắng cho Liên minh Mũ Rơm? - Ảnh 2.

Sức mạnh tổng hợp của nhóm là yếu tố quan trọng để đánh giá đẳng cấp của một băng hải tặc trong Tân Thế giới. Đối với băng Bách Thú, hầu như không có sự phối hợp nào xảy ra giữa các cấp thủ lĩnh, ngoại trừ Ulti và Page One (và đó chỉ là mối quan hệ gia đình). Để thăng cấp trong băng, một gã Tobiroppo hoàn toàn có thể thách thức bất kỳ ai trong Tam Tai, hoặc gã đó cũng có thể trở thành Tobiroppo nếu hắn là Headliner đủ mạnh.

One Piece: Soi điểm yếu của băng Kaido và cơ hội chiến thắng cho Liên minh Mũ Rơm? - Ảnh 3.

Điều này khiến cho trong băng của Kaido luôn tồn tại sự cạnh tranh và mâu thuẫn, đó là lý do tại sao Tobiroppo thường không làm việc cùng nhau (ngoại trừ Ulti và Page One) và chỉ hoạt động riêng lẽ với các thành viên trong nhóm của chúng. Điều này cũng được thấy thông qua cảnh King và Queen thường xuyên tỏ ra bất mãn với nhau, nhưng không giống như Zoro và Sanji, King và Queen không thể gạt sự khác biệt của mình sang một bên để cùng phối hợp xử lý một vấn đề nguy hiểm đến từ bên ngoài (chẳng hạn như khi Big Mom đến Wano lần đầu).

One Piece: Soi điểm yếu của băng Kaido và cơ hội chiến thắng cho Liên minh Mũ Rơm? - Ảnh 4.

Đối với tôi, băng Bách Thú là băng hải tặc có tổ chức nội bộ rối loạn nhất tính tới hiện tại. Họ không thể tự mình hoạt động, cũng không thể phối hợp với nhau như cách mà các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm hay các băng hải tặc khác. Nếu không có Kaido ra lệnh cho họ, toàn bộ băng Bách Thú hầu như không tuân theo lệnh của bất kì ai. Ngay cả King cũng cần phải lợi dụng tên tuổi của Kaido khi muốn ra lệnh cho các Tobiroppo.

Khác với băng Mũ Rơm, khi Luffy vắng mặt, Zoro hoặc Sanji sẽ đảm nhiệm vai trò ra lệnh. Khi cả 3 vắng mặt, từng người khác trong băng vẫn có thể tự xử lý vấn đề của mình. Ngược lại, trong băng Bách Thú, các tổ chức dưới trướng hoạt động như một thực thể độc lập và gần như không nghe lệnh theo cấp trên.

Queen giấu riêng thứ băng đạn cho mình và sẵn sàng giết chết cả những thành viên dưới trướng khi chúng tỏ ra vô dụng. Các Tobiroppo chỉ hành động khi nghe tới phần thưởng, chẳng hạn như tìm Yamato về, sự liên kết trong băng được duy trì nhờ sự sợ hãi khi phản bội. Nếu để ý cách các thành viên cấp thủ lĩnh ra tay trấn áp khi quân dưới trướng phản bội bởi năng lực của Otama, chúng ta sẽ thấy được một điểm chung trong phong cách của chúng, đó là sẵn sàng ra tay tiêu diệt một cách đẫm máu không thương tiếc nếu chúng có dấu hiệu phản bội lại bản thân.

One Piece: Soi điểm yếu của băng Kaido và cơ hội chiến thắng cho Liên minh Mũ Rơm? - Ảnh 5.

Điều duy nhất mà băng hải tặc Bách Thú có là nỗi sợ hãi. Chính sự sợ hãi khi phải chết nếu như có can đảm rời bỏ băng Bách Thú khiến các quân lính trong băng Bách Thú đã hình thành một tổ hợp kỳ dị. Miễn là Kaido vẫn còn sống, thì phần đông trong số chúng vẫn duy trì sự trung thành của mình. Tuy nhiên, nếu bị bắt buộc phải chết, ngay lập tức đoàn quân dưới trướng Kaido sẽ trở giáo phản bội vì đằng nào cũng chết.

Sau sự can thiệp của Otama, quân số của phe Kaido đang sụt giảm nhanh chóng, chỉ còn 3 thành viên Tam Tai là còn duy trì được sức chiến đấu mạnh nhất, cùng số ít các Headliner. Bỏ qua các thành viên đang có vai trò cầm chân thế lực Big Mom, chúng ta vẫn còn khá nhiều sức chiến đấu có thể tận dụng. Tuy nhiên, sức mạnh của Kaido vẫn rất đáng gờm. Do đó, nếu kịch bản này được duy trì đến cuối Arc, rất có thể Kaido là thành viên duy nhất còn trụ được và sẽ đối đầu với toàn bộ lực lượng còn lại của băng Mũ Rơm, thay vì một trận chiến 1vs1 như thường thấy. Nếu như thế, chắc chắn đó sẽ là một trận chiến vô cùng mãn nhãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/