One Piece: Robin gọi Sanji là “chiếc cánh của Vua Hải Tặc” hoàn toàn có lý do thích hợp

Robin thực sự tôn trọng Sanji.

Như chúng ta đã thấy, cuộc phiêu lưu của Sanji ở Onigashima có bắt đầu không quá tốt. Anh đã bị mắc kẹt trong cái bẫy của Black Maria một thời gian dài, cùng lúc đó Zoro và Luffy đã làm được những điều đáng kinh ngạc. 

Sau đó Sanji phải nhờ đến sự giúp đỡ của Robin để được tự do. Điều này khiến anh ấy bị chế giễu, thậm chí Black Maria còn lăng mạ Sanji trong chương 1020. Thế nhưng, việc Sanji tin tưởng Robin và nhờ cô ấy cứu mình đã khiến nàng khảo cổ của băng Mũ Rơm rất vui và còn nói rằng Sanji xứng đáng là “chiếc cánh của Vua Hải Tặc”. 

1. Nhận xét của Nico Robin về Sanji trong chương 1020

One Piece: Robin gọi Sanji là chiếc cánh của Vua Hải Tặc hoàn toàn có lý do thích hợp - Ảnh 1.

Black Maria đã nói rất nhiều điều trong One Piece chương 1020. Ả còn đặc biệt nói rằng Robin đã bị đồng đội bán đứng, chính Sanji đã gọi cô tới cho ả, tai to mặt lớn trên toàn thế giới đều săn đuổi Robin và cô chỉ là gánh nặng cho đồng đội. Ngoài ra, Black Maria cũng nói rằng vì Sanji đã nhờ 1 cô gái giúp đỡ nên anh đã trở thành trò cười của toàn bộ Onigashima. 

Tất nhiên, cách hiểu này là sai. Black Maria đến từ một nhóm hải tặc đầy mưu mô và âm mưu, vì vậy cô ta không hề biết rằng tiếng kêu cứu của Sanji hay sự giúp đỡ của Nico Robin không phải như lý do cô ả nghĩ ra.

Nico Robin đã đáp trả đanh thép rằng Black Maria ả sẽ không bao giờ hiểu được việc Chân Đen nhờ mình giúp đỡ có ý nghĩa như thế nào. Trong bản dịch tiếng Anh của Manga Plus, Robin sau đó còn nói rằng Sanji xứng đáng là “chiếc cánh của Vua Hải Tặc”. 

Chiếc cánh của Vua Hải Tặc có thể hiểu là một người thân tín, có thể hỗ trợ Luffy, hay bạn đồng hành với Vua Hải Tặc.

2. Ngoài Sanji còn có chiếc cánh khác không?

One Piece: Robin gọi Sanji là chiếc cánh của Vua Hải Tặc hoàn toàn có lý do thích hợp - Ảnh 2.
One Piece: Robin gọi Sanji là chiếc cánh của Vua Hải Tặc hoàn toàn có lý do thích hợp - Ảnh 3.

Câu nói của Robin trong bản tiếng Nhật và tiếng Anh

Chúng ta cần phải làm rõ rằng, liệu Robin có nghĩ Sanji là chiếc cánh duy nhất của Luffy không? Hay những thành viên viên trong băng Mũ Rơm cũng có thể là chiếc cánh như thế?

One Piece: Robin gọi Sanji là chiếc cánh của Vua Hải Tặc hoàn toàn có lý do thích hợp - Ảnh 4.

Trong bản dịch tiếng Việt, Sanji được Robin gọi là “chiếc cánh của Vua Hải Tặc”. Vì vậy, hãy giả sử Sanji ta là người đại diện cho những chiếc cánh của Luffy. 

One Piece: Robin gọi Sanji là chiếc cánh của Vua Hải Tặc hoàn toàn có lý do thích hợp - Ảnh 5.

Oda cũng sử dụng từ 両翼 trong volume SBS 73

Và bây giờ, hãy nhìn vào bản tiếng Nhật, từ mà Robin sử dụng thường được dùng để chỉ hai người quan trọng và chúng không chỉ dùng để chỉ một người. Đặc biệt, Oda cũng đã sử dụng từ này trong SBS tập 73, nơi tác giả đề cập đến Sanji và Zoro. 

Thế nên, nếu đúng ý Robin thì có lẽ cô muốn nói rằng Sanji là một chiếc cánh của Luffy, và Zoro là chiếc cánh còn lại. Hai anh chàng này đã hỗ trợ Luffy kể từ khi kết thúc East Blue, tới Paradise, và cho đến bây giờ ở Tân Thế Giới.

3. Còn về đôi cánh của Vua Hải Tặc Roger thì sao?

One Piece: Robin gọi Sanji là chiếc cánh của Vua Hải Tặc hoàn toàn có lý do thích hợp - Ảnh 6.

Chủ đề về đôi cánh của Vua Hải Tặc mà Robin nêu ra cũng rất thú vị. Roger liệu có đôi cánh trong cuộc phiêu lưu cũ của mình không? Nếu xem xét 1 chút, rõ ràng là Silvers Rayleigh cảm thấy giống như 1 chiếc cánh của Roger, vì anh ấy là thành viên đầu tiên mà Roger tuyển dụng. 

Ngoài Rayleigh, còn một người khác có thể được coi là chiếc cánh của Roger, đó là Scopper Gaban. Người đàn ông này trong cuộc xung đột chống lại nhóm Râu Trắng đã được xuất hiện đứng cạnh Rayleigh, như thể cho thấy vị trí của họ là ngang nhau.

Vì vậy, có vẻ như đối với thế hệ Vua Hải Tặc mới, đôi cánh này sẽ là Sanji và Zoro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/