One Piece: Những bằng chứng cho thấy “Phượng Hoàng” Marco sở hữu Haki quan sát nâng cao có thể “nhìn thấu tương lai”

Giống như Katakuri, Marco dường như cũng đã đạt được đẳng cấp cao nhất của Haki quan sát, chính là cảnh giới “thấu thị tương lai”.

Haki quan sát là loại Haki phổ thông mà rất nhiều người có thể sử dụng chỉ thông qua luyện tập trong series One Piece. Tuy nhiên, có thể sử dụng loại Haki này tới cảnh giới thấu thị tương lai thì không có nhiều nhân vật làm được.

Và xuyên suốt One Piece có một số manh mối chỉ ra rằng Marco thực sự có thể sử dụng loại Haki cấp cao này, giống như Katakuri – chỉ huy dưới trướng Tứ Hoàng Big Mom.

Marco biết Shanks sẽ sử dụng Haki Bá Vương?

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Phượng Hoàng Marco sở hữu Haki quan sát nâng cao có thể nhìn thấu tương lai - Ảnh 1.

Trong One Piece chap 434 khi Shanks bước lên tàu Mobydick để gặp Râu Trắng thì Marco đã cảnh báo tất cả những người mới đến hãy tránh xa để đảm bảo an toàn. Lời cảnh báo này như thể anh đã biết ngay từ đầu rằng Shanks sẽ sử dụng Haki bá vương, mặc dù Tóc Đỏ đã nói rằng anh sẽ không đến để chiến đấu.

Điều này có thể hiểu Marco có thể đã sử dụng Haki quan sát cấp cao để có thể nhìn thấy một chút về tương lai?

Marco biết Zoro sẽ quay trở lại?

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Phượng Hoàng Marco sở hữu Haki quan sát nâng cao có thể nhìn thấu tương lai - Ảnh 2.

Một bằng chứng nữa là trong One Piece chap 1022 mới đây, Marco đã chủ động dừng lại cuộc chiến với King và Queen và nói rằng đã đến lúc để 2 ngôi sao của băng Mũ Rơm thể hiện. Ngay sau đó, Zoro và Sanji đã tiến đến để đối đầu với 2 Tam Tai này.

Nếu chúng ta nhìn kỹ, Marco rõ ràng đã rút sức mạnh lửa của mình và trở lại hình dạng con người ngay cả trước khi Zoro tự giải thoát khỏi lớp băng quấn quanh người. Trên thực tế, lúc đó King và Queen vẫn đang ở trong tình thế tấn công Marco.

Điều này khiến các fan đặt ra câu hỏi, nếu Zoro không đứng dậy đúng lúc đó thì chắc chắn Marco sẽ bị thương nặng. Chắc hẳn Marco đã biết rằng Zoro sẽ quay trở lại và cùng Sanji sẽ tấn công King và Queen, nên anh mới chủ động nhường sân khấu lại cho hai người. Đây không phải là một gợi ý rằng Marco có trình độ Haki quan sát nâng cao hay sao?

Marco biết Izo sẽ đến để cứu anh ấy?

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Phượng Hoàng Marco sở hữu Haki quan sát nâng cao có thể nhìn thấu tương lai - Ảnh 3.

Manh mối cuối cùng trở thành và cũng là bằng chứng mạnh nhất có thể đến từ việc Marco được Izo giải cứu. Lúc đó Marco nói rằng anh ấy đang đợi Izo đến cứu mình. Những lời của Marco dường như cho thấy rằng anh biết Izo sẽ đến, vì vậy bản thân không lo lắng về việc bị người của Kaido tấn công. Hãy nhớ rằng, trước đó Marco không biết Izo đã đến sân khấu chính của Onigashima vì cho đến chap 1023 họ vẫn chưa gặp nhau.

Vậy tại sao Marco lại nói rằng anh ấy biết Izo sẽ đến để cứu mình? Nếu Marco thực sự có trình độ Haki quan sát nâng cao thì câu hỏi này có thể được trả lời dễ dàng.

Có một vài trường hợp cho thấy Marco chưa đạt được Haki quan sát nâng cao

One Piece: Những bằng chứng cho thấy Phượng Hoàng Marco sở hữu Haki quan sát nâng cao có thể nhìn thấu tương lai - Ảnh 4.

Tuy nhiên, có một số tình tiết trong manga cho thấy Marco có thể chưa đạt được đến trình độ nâng cao này. Ví dụ, trong cuộc chiến tranh Marineford, Onigumo đã bắt được cổ tay và còng Marco bằng đá biển, điều này đã khiến anh rất ngạc nhiên. Nếu Marco có trình độ Haki quan sát nâng cao thì anh ấy nên biết điều này ngay từ đầu đúng không?

Điều này có thể được giải thích bởi trạng thái tinh thần hoảng loạn của Marco vào thời điểm đó, vì anh thấy Râu Trắng bắt đầu chết và Ace gần như bị hành quyết. Như bạn đã biết, Haki quan sát phụ thuộc rất nhiều vào trạng thái tinh thần của người sử dụng. Ngay cả Charlotte Katakuri, người chuyên sử dụng loại Haki này và đã được xác nhận là đạt cấp độ cao cũng từng bị phân tâm và phát tán Haki của mình khi tức giận. Nên Marco không sử dụng được khả năng “nhìn trước tương lai” trong trường hợp này là hoàn toàn dễ hiểu.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Bạn có đồng ý với suy nghĩ rằng Marco có trình độ Haki quan sát nâng cao hay không? Hãy cho chúng tôi biết thêm suy nghĩ của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://kubet88plus.com/